Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 14:06, 14/05/2018

Khoảng 9.000 học sinh tham gia thi thử THPT Quốc gia 2018

(CMO) Sáng 14/5, khoảng 9.000 thí sinh lớp 12 trong toàn tỉnh đã bước vào kỳ thi thử THPT Quốc gia năm 2018. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14-16/5. Theo quy định các thí sinh sẽ phải dự thi 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và 2 bài thi tự chọn là Tổ hợp Tự nhiên (Hoá học, Sinh học, Vật lý), Tổ hợp Xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD).

Em Trần Duy Quyền, lớp 12F trường THPT Hồ Thị Kỷ, cho biết: “Sáng nay em dự thi môn Ngữ văn. Tuy là kỳ thi thử nhưng cũng khá hồi hợp. Để chuẩn bị cho kỳ thi em đã ôn tập, chuẩn bị kỹ. Hy vọng qua kỳ thi thử này em sẽ rút ra được nhiều kinh nghiêm hơn trong làm bài thi, có kế hoạch ôn tập để khắc phục những hạn chế về kiến thức”.

 Học sinh thảo luận về bài làm  sau khi hoàn thành xong môn thi đầu tiên (ảnh chụp tại trường THPT Hồ Thị Kỷ)

Mặc dù chỉ là kỳ thi thử nhưng để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo nghiêm túc và chất lượng, trước đó Sở GD&ĐT đã kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi, ban hành các quy chế thi cho cám bộ coi thi, chấm thi đến cán bộ quản lý, giáo viên.

Được Sở GD&ĐT tổ chức hằng năm, Kỳ thi thử THPT Quốc gia được xem là cuộc diễn tập giúp giáo viên cũng như học sinh kiểm tra lại năng lực bản thân, có phương pháp ôn luyện hợp lý hơn. Đây cũng là dịp để học sinh làm quen với cách làm bài, tâm lý phòng thi, thêm tự tin khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Theo lịch thi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức được tổ chức vào ngày 25-27/6. Năm nay, số thí sinh dự thi toàn tỉnh tăng hơn 1.600 thí sinh so với năm 2017. Sẽ có 375 phòng thi tại 15 điểm thi để phục vụ kỳ thi. Dự kiến kỳ thi sẽ huy động 1.200 cán bộ, giáo viên làm thi, trong đó tỉnh Cà Mau có 800 người./.

Kim Chi 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc