Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 09:31, 13/08/2018

Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong kỳ thi tuyển viên chức huyện Thới Bình năm 2017

(CMO) Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa triển khai Công văn 5464/UBND-NC do Phó chủ tịch Trần Hồng Quân ký về kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Thới Bình và đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để xảy ra sai sót trong thi tuyển viên chức diễn ra trong năm 2017.

Theo đó, việc thành lập Ban phúc khảo tại Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của huyện Thới Bình còn nặng hình thức, thiếu nghiêm túc. Việc làm rõ, xử lý trách nhiệm những người liên quan chưa đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê bình và yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời chỉ đạo làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với những công chức đã tham mưu thành lập Ban phúc khảo và tổ chức chấm phúc khảo chưa đúng quy định.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Hội đồng thi tuyển viên chức huyện Thới Bình công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển viên chức trên địa bàn. Thí sinh Nguyễn Thái Tâm từ “thủ khoa” của vị trí ứng tuyển trong kỳ thi bị tụt hạng và có nguy cơ rớt viên chức. Người này không đồng tình kết quả và đã có đơn gửi UBND tỉnh Cà Mau xem xét. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc xử lý.

Trên cơ sở chấm thẩm định của Sở Nội vụ, Hội đồng không công nhận trúng tuyển đối với thí sinh Nguyễn Thái Tâm. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thới Bình công nhận kết quả thi tuyển viên chức đối với 2 thí sinh Nguyễn Hồng Muội và Quách Thị Diễm My.

Ngọc Hùng

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc