Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:59, 20/09/2018

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà dịp Tết Trung thu

(CMO) Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, tỉnh Cà Mau thành lập đoàn đến thăm và tặng quà tại 4 đơn vị: Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, Làng trẻ em SOS và Bệnh viện Sản nhi Cà Mau.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng tặng quà Trung thu cho trẻ em đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Theo đó, đoàn đã tặng 57 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội, 162 suất cho trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, 125 suất cho Làng trẻ SOS và trên 200 suất cho các bệnh nhân nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau. Mỗi suất quà gồm bánh kẹo, tiền lì xì với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Đây là những phần quà mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với các em thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo cùng các cháu tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe, đồng thời gởi lời chúc mừng đến các cháu đang sinh sống, học tập tại tại đây hưởng một cái Tết Trung thu thực sự đầm ấm, vui tươi bên các bạn, các mẹ và thầy cô.

Và tặng quà Trung thu cho học sinh trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Cà Mau.

Đây là những nơi nuôi dạy trẻ khá đặc thù của tỉnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý các ngành, các cấp cần quan tâm hơn nữa về điều kiện sinh hoạt cũng như học tập của các cháu tại đây. Qua đó, mong muốn cán bộ, nhân viên, thầy cô tại 2 đơn vị khắc phục khó khăn, tiếp tục thi đua nuôi dạy các cháu tốt, hoàn thành nhiệm vụ rất nhân văn mà xã hội giao phó.

Được biết, hằng năm cứ vào mỗi dịp sắp đến Tết Trung thu, tỉnh Cà Mau thành lập nhiều đoàn đến thăm tặng hàng trăm suất quà cho các cháu là đối tượng trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã bãi ngang ven biển. Đây là hoạt động thiết thực mang nhiều ý nghĩa của Đảng và Nhà nước, góp phần chăm lo cho thiếu nhi có ngày Tết trung thu trọn vẹn, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi hơn so với những bạn bè cùng chang lứa, xóa bỏ mặc cảm khiếm khuyết, tạo khoảng cách gần hơn đối với các em./.  

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc