Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:06, 05/01/2018

Nâng cao hơn nữa sức chiến đấu của tờ báo Đảng địa phương

(CMO) Chiều 5/1, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng; Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng, cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Báo Cà Mau.

Năm 2017 là năm đánh dấu bước trưởng thành và phát triển với nhiều kết quả tích cực của Báo Cà Mau. Với chủ trương cải tiến, đổi mới và nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, tờ báo đã dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội. Báo Cà Mau thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên lĩnh vực thông tin, tuyên truyền mà Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Cà Mau giao phó.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Báo Cà Mau.

Trên tất cả các lĩnh vực, Báo Cà Mau đều có những tác phẩm chất lượng, đánh động được dư luận, xây dựng được lòng tin trong toàn xã hội. Báo Cà Mau không ngừng châm bồi đội ngũ kế cận, thực hiện nghiêm túc quy hoạch về nhân lực để chuẩn bị cho các giai đoạn và nhiệm vụ kế tiếp. Ngoài ra, Báo Cà Mau còn làm tốt công tác an sinh xã hội, góp phần vào bước phát triển chung của toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng cho rằng, kết quả đạt được của Báo Cà Mau là hết sức tích cực, bắt đúng xu thế phát triển của báo chí. Tờ báo Đảng của địa phương phải đóng vai trò chủ lực trên mặt trận thông tin của địa phương, là cơ quan ngôn luận, tiếng nói tin cậy của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Cà Mau. Báo Cà Mau là nơi để xã kiểm định tính chính xác, là nơi “cải chính” những thông tin sai sự thật, xuyên tạc về địa phương. Tờ báo cần tiếp tục đổi mới, bám sát vào xu thế chung nhưng phải gắn chặt với các nhiệm vụ chính trị và thực tiễn của địa phương. Mạnh dạn phê phán chính xác, thuyết phục và mang tính chất xây dựng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng biểu dương những đóng góp của Báo Cà Mau trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số công việc trọng tâm trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo là phát huy kết quả đạt được, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trên các lĩnh vực, bám sát vào công tác chỉ đạo của Tỉnh uỷ, công tác điều hành của UBND tỉnh về các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Trong đó, phải tuyên truyền hiệu quả, tạo nên sức lan toả sâu rộng việc thực hiện học và làm theo Bác gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII. Phải mạnh dạn đổi mới, dám đấu tranh chống lại các hiện tượng tiêu cực, nâng cao sức hấp dẫn của tờ báo nhưng phải đảm bảo tính Đảng, tính chiến đấu và tính thuyết phục.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ lưu ý rằng: “Báo Cà Mau phải xây dựng được đội ngũ nhân lực mạnh về chất, đủ về số, sẵn sàng chủ động trước mọi tình huống. Đặc biệt là nâng cao về trình độ lý luận chính trị, đạo đức lối sống, đạo đức nghề nghiệp. Phải làm cho tờ báo Đảng thực sự trong sạch, thật sự chiếm được lòng tin của Nhân dân”.

Tại buổi làm việc, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng còn cho một số ý kiến về các kiến nghị, đề xuất của Báo Cà Mau và gởi lời chúc sức khoẻ, động viên đến toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động tại Báo Cà Mau một năm 2018 với nhiều thành tựu mới.

Quốc Rin

Bình luận

Ý kiến bạn đọc