Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 10:00, 16/05/2017

Nhiều giải pháp cho sự phát triển bền vững trước sự biến đổi khí hậu

(CMO) Sáng nay, 16/5, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Bộ KH&CN, Bộ NN&PTNT, Bộ TN&MT và Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CHLB Đức (BMMF) tổ chức hội thảo “Các giải pháp thích hợp đối với sự phát triển bền vững ở khu vực ĐBSCL - đất, nước, năng lượng và khí hậu”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về khoa học - công nghệ trong và ngoài nước.

Hội thảo lần thứ 3 này là cơ sở rất quan trọng cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Đức. Hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế để giải quyết các vấn đề về sạt lở bờ biển, hạn hán, sụt lún đất ở Cà Mau là nhu cầu cấp thiết. Ngoài ra, ngoài các thách thức ĐBSCL đang đối mặt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng là tình hình phát triển các đập thủy điện ở thượng nguồn sông Mê Kông...

TS. Ulrich Katenkamp, lãnh đạo BMMF nhấn mạnh, sự phát triển của dự án ViWat-Mekong, sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước sẽ mang lại cho Việt Nam, khu vực ĐBSCL nói riêng và Cà Mau nói chung những giải pháp hữu hiệu ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển KT-XH bền vững.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử nhấn mạnh, tác động của biến đổi khí hậu như hạn hán, xâm mặn, lũ lụt; sự biến động tài nguyên đất nước... đã tác động rất lớn đến người dân Cà Mau. Vì thế, Cà Mau đã và đang nỗ lực chung tay nghiên cứu các giải pháp, dự án để từng bước tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Các vấn đề trên đang tiếp tục được các chuyên gia chia nhóm, phân tích các giải pháp, nguyên nhân ảnh hưởng của dự án mang lại để có những giải pháp phát triển bền vững hơn cho người dân khu vực ĐBSCL nói chung và người dân Cà Mau nói riêng.

Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc