Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 18:18, 16/03/2017

Phải linh hoạt trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

(CMO) Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp thông qua các đóng góp vào dự thảo Nghị quyết ban hành bộ tiêu chí về xã đạt chuẩn nông thôn mới trên đại bàn tỉnh giai đoạn 2017–2020, diễn ra ngày 16/3.

Theo đó đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí, nâng bình quân xã đạt từ 16 tiêu chí; trên 50% xã và có ít nhất 1 huyện đạt chuẩn nông thôm mới. Đồng thời đầu tư hoàn thiện hạ tầng phục vụ cho đời sống và sản xuất của người dân; tăng thu nhập bình quân đầu người gấp 1,6 lần so với năm 2015.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo, trong thực hiện các tiêu chí, liên quan đến lĩnh vực phụ trách của sở, ngành, địa phương nào thì sở, ngành, địa phương đó tiến hành rà soát lại thực tế và đề ra lộ trình thực hiện sao cho hợp lý, coi đây là trách nhiệm cụ thể của ngành mình. Trong thực hiện các tiêu chí cần đối chiếu với bộ tiêu chí Trung ương quy định, nếu quy định "cứng" thì phải nghiêm túc thực hiện. Các tiêu chí nào tỉnh đã thực hiện đạt cao hơn so với bộ tiêu chí Trung ương quy định thì không được hạ thấp chỉ tiêu., nhưng phải linh hoạt trong cách thực hiện các tiêu chí.

Trung Đỉnh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc