Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 08:00, 11/05/2018

Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018

(CMO) Sáng 11/5, tại Công viên văn hoá Hùng Vương, Phường 5, TP. Cà Mau, UBND tỉnh tổ chức mít-tinh Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018.

Chương trình diễn ra từ ngày 1-31/5 với chủ đề “Chủ động, phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”. Tại buổi lễ phát động, hơn 400 người lao động, học sinh, sinh viên cùng đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan tham dự.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng (bìa trái), Chủ tịch Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh Cà Mau đến dự và phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng, Chủ tịch Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh Cà Mau kêu gọi các doanh nghiệp, công ty, người sử dụng lao động, người lao động thực hiện các giải pháp phòng ngừa không để xảy ra tai nạn lao động. Chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động trong các lĩnh vực, ngành phụ trách.

Đồng thời, tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về an toàn, vệ sinh lao động để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện. Với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động chuyên đề về an toàn, vệ sinh lao động để hưởng ứng Tháng hành động; rà soát, bổ sung nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động tại các bộ phận, phân xưởng; tổ chức huấn luyện đầy đủ về các kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn cho người lao động theo quy định.

Được biết, trong năm 2017, các đơn vị, công ty, xí nghiệp tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 16.941 người lao động; khám cho 2.919 người lao động làm việc tại các môi trường độc hại, nguy hiểm. Các ngành chức năng kiểm tra môi trường lao động tại 31 cơ sở, doanh nghiệp có nhiều yếu tố lao động môi trường độc hại, với tổng số 5.856 mẫu đo và phát hiện 192 mẫu không đạt yêu cầu./.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc