Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 12:46, 16/04/2017

Phát hiện cây dầu khoảng 200 năm tuổi

(CMO) Tại cửa biển Nhà Diệu (thuộc ấp Nhà Diệu, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) người dân vừa phát hiện một cây dầu, chiều dài 17 m, đường kính 1,1 m bị vùi lấp trong bùn đất nên đã báo ngành chức năng xử lý.

Nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm huyện Ngọc Hiển phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng xuống hiện trường giám định độ tuổi của cây dầu nói trên, lập biên bản và giao cho người dân trực tiếp quản lý. Theo ghi nhận tại hiện trường, cây gỗ còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu chặt phá, phần gốc cây hướng vào đất liền, phần ngọn hướng ra biển. Ước tính giá trị cây gỗ Dầu nói trên khoảng 120 triệu đồng.

Cây dầu "khủng" vừa được người dân phát hiện ước trị giá khoảng 120 triệu đồng.

Ông Lê Minh Diễn, kiểm lâm phụ trách địa bàn xã Tân Ân, thông tin: "Theo nhận định ban đầu, đây là cây gỗ có nguồn gốc rất xa xưa, khoảng 200 năm tuổi và bị vùi lấp trong bùn đất khoảng 70-80 năm. Hiện địa phương không có loại cây gỗ quý hiếm này. Có thể trước đây cây ở địa phương khác trôi dạt đến khu vực này và bị vùi lấp cho đến nay".

Được biết, tuy bị vùi lấp trong bùn đất trong khoảng thời gian dài như vậy, nhưng cây gỗ vẫn còn tốt, không có dấu hiệu hư hỏng. Hiện vụ việc đang được ngành chức năng huyện Ngọc Hiển xử lý theo thẩm quyền.

Khải Trần

Bình luận

Ý kiến bạn đọc