Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 15:30, 04/01/2018

Phát hiện sà lan trôi dạt trên biển

(CMO) Đồn Biên phòng Hòn Khoai vừa phát hiện một sà lan chở đầy than đá đang trôi dạt trên vùng biển cách đảo Hòn Khoai khoảng 20 hải lý về hướng Bắc. Do sà lan có kích thước và trọng tải lớn, tàu đơn vị không đủ điều kiện lai dắt, cứu kéo.

Ngày 4/1, cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau (BĐBP) cho biết, vào ngày 1 và 3/1, BĐBP tỉnh Cà Mau nhận được công văn thông báo của đại lý Hàng hải Cần Thơ về việc 1 sà lan chở hàng mang số LL 2702 của đơn vị này bị đứt dây kéo, trôi dạt trên biển và đề nghị hỗ trợ thông tin tìm kiếm. 

Sà lan LL 2702 đang trôi dạt trên vùng biển Cà Mau.

Bộ chỉ huy BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị sử dụng mạng thông tin liên lạc kêu gọi ngư dân hoạt động trên biển biết đặc điểm của sà lan và thông báo cho các đồn biên phòng nếu phát hiện. Đồng thời chỉ đạo tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực vùng biển quản lý.

Lúc 10 giờ 40 phút ngày 3/1, Đồn Biên phòng Hòn Khoai đã phát hiện sà lan này đang trôi dạt ở khu vực vùng biển cách đảo Hòn Khoai khoảng 20 hải lý về hướng Bắc. Sà lan dài khoảng 100 m, rộng khoảng 20 m và đang chở hàng là than đá, không có người.

Hiện Đồn Biên phòng Hòn Khoai đang theo dõi, quản lý sà lan này, nhưng do kích thước và trọng tải lớn, tàu đơn vị không đủ điều kiện để lai dắt, cứu kéo. Để đảm bảo an toàn hàng hải, Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau đã đề nghị đại lý Hàng hải Cần Thơ nhanh chóng có hướng khắc phục, không để sà lan trôi dạt, gây nguy hiểm cho các phương tiện hoạt động trên biển.

Lê Khoa

Bình luận

Ý kiến bạn đọc