Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 14:51, 13/01/2018

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình: mong từng học sinh, từng người dân, từng doanh nghiệp nỗ lực vì sự phát triển của Cà Mau

(CMO) Tiếp tục chương trình làm việc tại Cà Mau, trưa và chiều 13/1, đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dẫn đầu đã có chuyến khảo sát thực tế tại địa phương.

Đoàn thăm Công ty cổ phần Chế biến và dịch vụ thuỷ sản Cà Mau (Phường 8, TP. Cà Mau), Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng đoàn được nghe lãnh đạo công ty báo cáo những kết quả khả quan trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tại công ty, mức thu nhập bình quân của công nhân đạt trên 6 triệu đồng/người/tháng. Đây cũng là một trong những công ty tiên phong trong đa dạng hoá các loại sản phẩm, đặc biệt là mặt hàng tôm sinh thái chất lượng cao để xuất khẩu. 

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình thăm và tặng quà công nhân Công ty cổ phần Chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau.

Đại diện công ty mong muốn, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương quan tâm, tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thuỷ hải sản, để các chủng loại hàng hoá thuỷ hải sản Việt Nam thực sự vươn tầm thế giới. 

Phó thủ tướng Thường trực ghi nhận những thành tích của công ty và gởi gắm: “Là một trong những đơn vị có quy mô tầm quốc gia về lĩnh vực chế biến thuỷ hải sản, công ty cần nghiên cứu chuyên sâu, cho ra đời những mặt hàng thực sự chất lượng và đa dạng hoá về mẫu mã, chủng loại. Quyết tâm và chủ động trong việc tìm kiếm thị trường, nâng cao giá trị của mặt hàng, sản phẩm, làm chỗ dựa tin cậy cho nông dân tỉnh nhà”.

Tiếp đó, tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao tặng 100 chiếc xe đạp từ Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an Nhân dân. Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh: “Cà Mau là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, sản sinh ra nhiều cá nhân ưu tú. Đối với các em học sinh xã Hồ Thị Kỷ phải nỗ lực học tập để sau này trở thành người hữu dụng”. Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh: “Các cấp, các ngành phải tập trung chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, không để bất cứ học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”.

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo tỉnh Cà Mau tặng xe đạp cho học sinh xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.

Thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tham quan các dây chuyền, hệ thống sản xuất và vận hành của Nhà máy Đạm, thuộc Công ty Cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau. Hơn 6 năm thành lập, nhà máy đã cán mốc 5 triệu tấn u-rê, doanh thu năm 2017 ước đạt gần 6.000 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những đơn vị duy nhất của cả nước mà người Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ, vận hành và sản xuất các dây chuyền hiện đại theo chuẩn châu Âu từ đầu vào đến đầu ra sản phẩm. 

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau.

Gởi lời chúc mừng tới toàn thể công ty, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình kỳ vọng: “Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm chính là khát vọng, gởi gắm và mong mỏi của Đảng, Nhà nước để làm sao đưa Cà Mau phát triển mạnh hơn, bền vững hơn. Mỗi kỹ sư, cán bộ của công ty cần nỗ lực hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa, nâng cao năng suất lao động hơn để đóng góp vào sự đi lên của công ty, của địa phương”.

Tại mỗi nơi đến, đoàn công tác của Chính phủ đều trao tặng phần quà và Phó thủ tướng Thường trực đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau.

Quốc Rin

Bình luận

Ý kiến bạn đọc