Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 08:50, 13/06/2018

Sạt lở 4 căn nhà, thiệt hại gần 4 tỷ đồng

(CMO) Khoảng 22 giờ 30 phút tối hôm qua (12/6), 4 căn nhà của 3 hộ sản xuất kinh doanh ở ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển bị nhấn chìm dưới lòng sông. Rất may không có thương vong về người.

3 hộ thiệt hại là hộ ông: Trần Văn Bền, Nguyễn Thanh Hùng, Lê Phú Xuyên chuyên kinh doanh hàng điện máy và tiêu dùng, ước thiệt hại gần 4 tỷ đồng.

Hiện trường vụ sạt lở.

Theo ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, trước đó, những hộ dân này đã phát hiện những vết nứt của con lộ bê tông và khu vực đất xung quanh nhà ở, đã trình báo với UBND xã Đất Mũi. Phía xã đã cử cán bộ đến khảo sát, tuyên truyền, vận động Nhân dân di chuyển đồ đạc và không nên ở trong nhà… Mặc dù chủ động, nhưng sụp đất xảy ra nhanh, khiến những hộ sản xuất kinh doanh không kịp trở tay. 

Bà Thái Thị Lâu, ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi ngậm ngùi: “Vốn liếng đã đổ sông hết, giờ không biết làm sao. Sạt lở nhanh lắm, chỉ vài phút là tiêu tan”.

“Tôi nghe nhiều người la hét, rồi những căn nhà trong phút chốc nằm dưới sông. Tôi cũng có một gian hàng bị nhấn chìm”, bà Trương Thị Bích chia sẻ.

Con lộ bê tông cũng bị sạt lở một đoạn dài khoảng 30m.

Sau vụ sạt lở, lãnh đạo huyện Ngọc Hiển, UBND xã Đất Mũi đến hiện trường và cử các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh, giúp Nhân dân thu gom đồ đạc, di chuyển đến nơi an toàn. Tuy nhiên, do nước dâng cao và đêm tối nên việc hỗ trợ hết sức khó khăn. 

Đại úy Đinh Hoàng Thân, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi trực tiếp giúp dân, chia sẻ: “Do dòng chảy mạnh, nước sâu, đêm tối nên lực lượng hỗ trợ mò đồ đạc cho bà con gặp nhiều trở ngại. Chúng tôi phải sử dụng nhiều phương tiện đánh bắt thủy sản trên địa bàn để pha đèn, làm chỗ tập kết đồ đạc, quyết tâm hỗ trợ cho bà con. Đây là vụ sạt lở đất kinh hoàng và tổn thất lớn”.

Trong đợt sụp lở đất lần này còn gây hư hỏng khoảng 30 mét lộ bê tông. Hiện nhiều đoạn lộ ở đây cũng xuất hiện những vết nứt, báo hiệu sạt lở còn diễn biến phức tạp, nhất là trong mùa mưa. UBND xã Đất Mũi tiếp tục “cảnh báo đỏ” để hộ dân di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản, tính mạng khi xảy ra sạt lở đất.

Chí Hiểu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc