Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 13:10, 16/10/2018

Tạo điều kiện để đối tượng bảo trợ xã hội diện hộ nghèo vươn lên

(CMO) Xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi hiện có hơn 320 đối tượng đang hưởng trợ cấp hằng tháng. Những năm qua, công tác quản lý, chi trả trợ cấp cơ bản được xã thực hiện kịp thời, đúng thời gian, đúng đối tượng

Đối với các em học sinh diện khuyết tật có khả năng theo học, địa phương cũng chỉ đạo cho các điểm trường trên địa bàn sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện cho các em học tập, vui chơi và bình đẳng như những học sinh khác. Đến nay, có 7 em được theo học tại các điểm trường. 

Tại buổi làm việc với đoàn giám sát của Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh Cà Mau về tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội vào sáng 16/10, Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Đông Huỳnh Nhật Trường cho rằng, việc xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật nghe, nói, nhìn hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, một số thành viên hội đồng đánh giá mức độ khuyết tật chưa có chuyên môn sâu.

Đoàn giám sát của Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh đến thăm bà Bùi Thị Thạnh, ấp Xóm Mới, đối tượng người cao tuổi, khuyết tật đặc biệt nặng.

Bên cạnh đó, địa phương cũng nhìn nhận việc chi trả mai táng phí cho một số đối tượng còn chậm trễ, quy trình thủ tục phải qua nhiều cấp, ngành mất nhiều thời gian gây phiền hà cho người dân và khó khăn trong việc giải quyết thủ tục hành chính đúng thời gian quy định

Qua khảo sát các hộ được hưởng chính sách bảo trợ xã hội trên địa bàn Tạ An Khương Đông, ông Trần Chánh Quang, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, lưu ý cán bộ xã phải hướng dẫn cụ thể để các đối tượng hiểu rõ chế độ được hưởng, tránh gây sự hiểu lầm, rồi mang tâm lý trông chờ.

Bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh, đề nghị, địa phương cần tuyên truyền các chính sách đến các hộ dân, tránh trường hợp bỏ sót đối tượng. Đồng thời, quan tâm hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Có phương án hỗ trợ khẩn cấp cho các đối tượng bị bạo lực gia đình và trẻ em bị ngược đãi./.

Hồng Nhung 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc