Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:16, 15/05/2017

Tập trung kiểm soát tình hình, giữ vững an ninh trật tự

(CMO) Thời gian gần đây, ở một số địa bàn, tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp, trong đó có một số vụ việc nổi cộm như: tội phạm có tổ chức và sử dụng vũ khí nóng, nạn phá rừng, khai thác cát trái phép, xâm hại tình dục trẻ em, bán hàng đa cấp… Vì vậy, các đại biểu cần tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân của tình trạng trên để có giải pháp đồng bộ, bảo đảm cuộc sống bình yên của Nhân dân…”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu mở đầu cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về tình hình an ninh trật tự diễn ra sáng 15/5.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền trong cả nước và lực lượng chức năng đã tập trung vào cuộc để kiểm soát tốt hình hình, giữ vững an ninh trật tự và đảm bảo cuộc sống bình yên trong Nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số vụ việc phức tạp, đặc biệt là việc bắt giữ người trái pháp luật; lợi dụng sự cố môi trường biển kích động gây rối làm mất ổn định tình hình; vẫn còn nhiều loại tội phạm có tổ chức nguy hiểm hoạt động...

“Cần làm tốt công tác phòng ngừa, không để gia tăng tội phạm nguy hiểm, tội phạm lộng hành; quản lý chặt các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự. Cấp ủy, chính quyền các cấp phải tiếp tục quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân; các lực lượng chức năng phải bám sát tình hình, kịp thời tham mưu các giải pháp sát thực, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén để đấu tranh hiệu quả với các hành vi gây rối. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đấu tranh chống các luận điệu chống phá của các thế lực phản động; đảm bảo công tác an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa, tư tưởng, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông; an ninh tại các địa bàn chiến lược”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lưu ý.

Mã Phi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc