Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 13:44, 10/08/2018

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

(CMO) Ngày 10/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn TP. Cà Mau nhân kỷ niệm 57 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2018).

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Quốc Khải, Khóm 6, Phường 6, TP. Cà Mau; gia đình bà Nguyễn Thị Hường, ấp Lung Dừa, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau; gia đình ông Lâm Văn Ổi, ấp Tân Thời, xã An Xuyên, TP. Cà Mau. Đây là những gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng ân cần thăm hỏi gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Tại những nơi đến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, sinh hoạt và tình hình sản xuất của gia đình. Ông bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình đang gánh chịu, động viên mọi người vượt khó vươn lên. Đồng thời, ông yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp hội quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện và giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn.

Hiện đang chăm sóc chị và em là nạn nhân chất độc da cam, bà Nguyễn Thị Thay xúc động chia sẻ: “Nhờ nhận được sự hỗ trợ từ các cấp, các nhà hảo tâm mà gia đình tôi có được căn nhà để che mưa che nắng, có vốn để sản xuất. Gia đình tôi sẽ cố gắng vượt khó vươn lên”.

Dịp này, Sở LĐ-TB&XH tặng mỗi gia đình 700.000 đồng, UBND TP. Cà Mau tặng 500.000 đồng/hộ. Được biết, trong tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, Sở LĐ-TB&XH đã gửi đến 30 hộ nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 700.000 đồng. Những phần quà không chỉ góp phần động viên các gia đình mà còn là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của các cấp, các ngành trong việc chung tay chăm lo nạn nhân chất độc da cam.

Thảo Nguyên

Bình luận

Ý kiến bạn đọc