Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 15:09, 02/03/2018

Thăm và chúc Tết Nguyên tiêu đồng bào Hoa

(CMO) Sáng 2/3, ông Triệu Quang Lợi, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Cà Mau làm trưởng đoàn công tác đến thăm và chúc Tết Nguyên tiêu tại chùa Bà Thiên Hậu và chùa Giác Thiền Tự.

Ông Triệu Quang Lợi, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau tặng quà đại diện chùa Bà Thiên Hậu.

Tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng – đêm rằm đầu tiên của năm mới) là ngày lễ quan trọng đầu năm mới. Đây là thời điểm mọi người cầu nguyện được an lành, khỏe mạnh, ấm no, hạnh phúc… Do đó, không riêng gì cộng đồng người Hoa, Tết Nguyên tiêu thu hút rất đông đảo người dân. 

Chùa Bà Thiên Hậu đã tồn tại khoảng trên 200 năm và luôn được người dân đến cầu nguyện trong mỗi dịp Tết Nguyên tiêu với hoạt động duy trì lâu nay là "vay lộc bà". Với quan niệm truyền thống, sau khi vay được lộc bà về làm ăn sẽ thành công, phát đạt.

Tại buổi chúc Tết, ông Triệu Quang Lợi thông báo về tình hình phát triển kinh kế - xã hội của tỉnh nhà trong năm 2017, trong đó có đóng góp không nhỏ của đồng bào người Hoa. Ông Triệu Quang Lợi mong muốn, cộng đồng người Hoa sẽ tiếp tục cố gắng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp… Đồng thời hy vọng đồng bào Hoa tương trợ lẫn nhau để cộng đồng cùng phát triển.

Dịp này Ban Dân tộc tỉnh, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tặng quà chùa Bà Thiên Hậu và Giác Thiền Tự cùng 10 phần quà cho hộ nghèo người Hoa; UBND TP. Cà Mau tặng quà cho Chùa Thiên Hậu và 10 phần quà cho gia đình chính sách.

Kim Chi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc