Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:32, 15/02/2019

Thanh niên thời kỳ mới phải luôn rèn đức, luyện tài

(CMO) Đây là kỳ vọng và là mong muốn của Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau về triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 vào chiều 15/2.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng nhắc nhở, thanh niên thời kỳ mới phải luôn rèn đức, luyện tài.

Năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn bộ tỉnh Cà Mau xác định 13 chỉ tiêu và 6 nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống Đoàn thanh niên của tỉnh gặp nhiều khó khăn như: Nguồn kinh phí hỗ trợ cho cán bộ làm công tác Đoàn ở cơ sở còn hạn chế; Nguồn vốn hỗ trợ giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn hạn chế dẫn đến thanh niên đi làm ăn xa chiếm tỷ lệ lớn; Việc tìm đầu ra cho cán bộ chuyên trách sau khi hết tuổi Đoàn cũng là trăn trở. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đề nghị, các cấp bộ Đoàn phân tích rõ nguyên nhân dẫn đến thanh niên rời địa phương làm ăn xa, đưa ra giải pháp cụ thể, phải thật gần gũi để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của thanh niên. Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tổ chức Đoàn cần thay đổi phương thức hoạt động, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, các địa phương, nhất là các doanh nghiệp. Đồng thời nhấn mạnh, thanh niên có nhiều mô hình hay, việc làm tốt, hiệu quả, nhưng chưa tạo dấu ấn, do đó, tổ chức Đoàn cần phát huy vai trò, trách nhiệm và quan tâm đúng mức để những điều tốt đẹp được nhân rộng, từ đó tập hợp đoàn kết thanh niên đông đảo, hiệu quả hơn.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển như vũ bão và tác động, ảnh hưởng trực tiếp đoàn viên thanh niên, nhất là trên không gian Internet, do đó, các cấp bộ Đoàn đặc biệt quan tâm đến sự chuyển biến về tư tưởng, sự tiếp cận và hoạt động của tuổi trẻ. Cán bộ Đoàn không ngại đọc, ngại học, phải tiên phong, rèn đức, luyện tài, gương mẫu trong các phong trào hành động. 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau đề nghị Đoàn bộ tỉnh Cà Mau chủ động quán triệt nghị quyết của Đoàn, của Đảng; Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” được triển khai góp phần tiếp tục định hình giá trị nhân ái, nghĩa tình, tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với cộng đồng trong thanh niên.

Băng Thanh
 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc