Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 12:45, 12/02/2018

Thêm 9 xã đạt tiêu chí nông thôn mới

(CMO) Thực hiện việc xem xét các tiêu chí nông thôn mới (NTM) theo Quyết định số 959/QĐ-UBND ngày 31/5/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ngày 12/2, Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua báo cáo kết quả tổng hợp tình hình các xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2017–2020 thuộc 9 xã: Định Bình (TP. Cà Mau), Tân Lộc, Tân Bằng và Biển Bạch (huyện Thới Bình), Tạ An Khương (huyện Đầm Dơi), Hòa Mỹ (huyện Cái Nước), Rạch Chèo (huyện Phú Tân), Hiệp Tùng (huyện Năm Căn) và Tân Ân Tây (huyện Ngọc Hiển). 

Hội đồng thẩm định bỏ phiếu bình xét 9 xã đạt chuẩn NTM. 

Hội đồng thẩm định đánh giá, các địa phương đã nỗ lực rất lớn trong việc hoàn thành và khắc phục những tiêu chí có mức độ đạt còn thấp, nhất là tiêu chí môi trường, tổ chức sản xuất, hệ thống chính trị...

Ông Phan Mộng Thành, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Cà Mau cho biết, chương trình xây dựng NTM khá hiệu quả, được người dân tin tưởng rất cao; đặc biệt là tiêu chí lộ giao thông nông thôn được thực hiện khá toàn diện, người dân rất đồng tình ủng hộ. Qua lấy ý kiến của người dân tại 9 xã cho thấy, tỷ lệ người dân đồng thuận rất cao, như xã Tân Lộc đạt trên 94%, xã thấp nhất trên 62%.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử đánh giá, Đảng bộ và Nhân dân 9 xã đã nỗ lực cao để hoàn thành các tiêu chí. Đặc biệt là cuộc chạy nước rút ở tiêu chí môi trường và giáo dục. Riêng 8 cán bộ chưa đạt chuẩn, hiện đã cơ bản hoàn thành các chứng chỉ, bằng cấp theo quy định. Khi hội đồng đồng ý bỏ phiếu đạt thì sẽ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét.

Kết quả bỏ phiếu công nhận 9 xã đạt chuẩn NTM của Hội đồng thẩm định với mức đạt cho xã 3 thấp nhất là: Biển Bạch, Tân Lộc, Tân Bằng với 26/29 phiếu. Các xã còn lại đạt từ 28-29/29 phiếu. Với kết quả trên, Hội đồng thẩm định sẽ trình lên Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận 9 xã đạt chuẩn NMT trong năm 2018.

Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc