Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 08:47, 11/12/2018

THÔNG BÁO

 Về cuộc thi viết “Thầy và trò cùng vượt khó”, lần thứ III, năm học 2018-2019

Thực hiện chương trình phối hợp, Báo Cà Mau cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc thi viết “Thầy và trò cùng vượt khó” lần thứ III, năm 2018-2019. Nội dung cuộc thi như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

Cuộc thi viết “Thầy và trò cùng vượt khó” nhằm thắp sáng tài năng hiếu học và tôn vinh các thầy giáo, cô giáo tâm huyết với nghề, hết lòng thương yêu, giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tập.

Đây là cuộc thi dành riêng cho các thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp quản lý, giảng dạy viết về những gương sáng hiếu học bằng chính sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ của mình cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Cuộc thi nhằm giúp phát hiện những trường hợp học sinh, sinh viên và giáo viên có tinh thần phấn đấu, khắc phục khó khăn vươn lên trong dạy và học để kịp thời động viên, hỗ trợ bằng cách trao các suất học bổng để các em tiếp tục con đường học tập tốt hơn và trao những giải thưởng cho các thầy giáo, cô giáo có bài viết hay, đạt chất lượng.  

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Chủ đề:

Nêu gương các thầy giáo, cô giáo đã và đang giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập. Đối tượng phản ánh là học sinh các trường Tiểu học,Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và học viên, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

2. Hình thức thể hiện:

Được thể hiện bằng bài viết tự do, tùy theo khả năng của từng giáo viên, có thể viết gương, bài phản ánh, phóng sự, ghi chép. Mỗi bài viết  không quá 800 chữ. Đánh máy vi tính, sử dụng font chữ Times New Roman (cỡ chữ 14).

3 - Đối tượng tham gia cuộc thi:

Các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh Cà Mau, là người trực tiếp giảng dạy hoặc cùng giảng dạy trong trường có học sinh, sinh viên đã và đang học (nhân vật trong bài viết của mình phải là người thật, việc thật) từ năm học 2017 – 2018 và đang tiếp tục học tập trong năm học 2018 – 2019.

4 - Tác phẩm:

Tác phẩm (bài viết) dự thi chưa được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mỗi bài viết phải kèm theo ít nhất 1 ảnh chân dung của học sinh, sinh viên là nhân vật trong bài viết. Mỗi giáo viên được dự thi không quá 2 tác phẩm. Tác giả tự chịu trách nhiệm về nội dung bài dự thi của mình (bài dự thi không được sao chép với bất cứ hình thức nào). Sau phần bài viết phải ghi đầy đủ thông tin: Họ và tên tác giả, địa chỉ nơi công tác; số điện thoại để liên lạc.  

Tác phẩm dự thi được gửi theo đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp tại Tòa soạn Báo Cà Mau. Địa chỉ: số 101, Phan Ngọc Hiển, Phường 5, TP Cà Mau. Ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi viết “Thầy và trò cùng vượt khó”.

Hoặc gửi theo địa chỉ email: giaoducbcm@gmail.com

5. Thời gian gửi bài dự thi:

Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 20/11/2018 và nhận bài dự thi từ ngày 30/02/2019 đến hết ngày 11/3/2019. Ban tổ chức sẽ chọn đăng tải các tác phẩm dự thi có chất lượng trên chuyên đề Giáo dục và Tri thức của Báo Cà Mau và trả nhuận bút theo quy định hiện hành.

Tổng kết và trao giải thưởng và trao học bổng vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau. 

Để biết thêm thông tin về cuộc thi, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: http://www.baocamau.com.vn vào thư mục: Cuộc thi viết “Thầy và trò cùng vượt khó” hoặc  website Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau: camau.edu.vn .

Liên hệ trực tiếp số điện thọai: (0290) 3.826.591 hoặc di động: 0918.466.809, gặp đ/c Nguyễn Danh.

6. Cơ cấu giải thưởng:

      - 1 giải nhất: 3.000.000 đồng, kèm theo Giấy khen của Ban tổ chức.

      - 2 giải nhì, mỗi giải: 2.000.000 đồng, kèm theo Giấy khen của Ban tổ chức.

      - 3 giải ba, mỗi giải: 1.200.000 đồng, kèm theo Giấy khen của Ban tổ chức.

      - 10 giải khuyến khích, mỗi giải: 800.000 đồng, kèm theo Giấy khen của Ban tổ chức.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ xét và trao 70 suất học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Ngân hàng VietinBank và Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau  cùng đồng hành tài trợ học bổng cho cuộc thi này.            

                                                                        TM. BAN TỔ CHỨC

     TRƯỞNG BAN

                                                                               (đã ký)     

                                                                              Nguyễn Danh

                     

Bình luận

Ý kiến bạn đọc