Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 10:30, 07/11/2018

Thương lái lại thu mua cá lìm kìm với giá cao

(CMO) Sau cơn sốt thu mua lá nhàu tươi diễn ra trên địa bàn xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, lại xuất hiện việc thương lái thu mua cá lìm kìm với giá cao ngất ngưỡng.

Một điểm thu mua và phơi khô cá lìm kìm tại ấp Quyền Thiện, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình. Loại này có giá đến vài triệu đồng. Ảnh: Hữu Nghĩa

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình xác nhận, việc thu mua cá lìm kìm hiện đang diễn ra trên địa bàn huyện Thới Bình. Thương lái đến đặt mua người thu gom cá lìm kìm tươi với giá 750.000 đồng/kg. Và sau khi các mối gom số lượng tương đối nhiều, thương lái sẽ đến nhận hàng. Việc thu gom này diễn ra ở các  xã: Biển Bạch Đông, Tân Bằng và Biển Bạch.

Sau khi khảo sát, thương lái có đặt cọc trước cho đại lý và hiện việc thu mua cá lìm kìm đã mở rộng xuống địa bàn huyện Năm Căn.

Ông Trần Văn Dũng cũng cho biết, khi có thông tin này, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cũng như chính quyền địa phương theo dõi nắm tình hình để kịp thời có định hướng cho người dân.

Cá lìm kìm là loại cá sông, thích nghi với môi trường nước ngọt lẫn nước lợ. Đây là loại cá "bỏ đi", ít được người dân đánh bắt và chế biến.

Trước đó, trên địa bàn huyện cũng xuất hiện việc thu mua lá và trái nhàu bất thường. 

Hồng Nhung

Bình luận

Ý kiến bạn đọc