Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:30, 04/12/2017

Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Hội LHTN Việt Nam 

(CMO) Hiện toàn tỉnh Cà Mau có hơn 63.400 hội viên Hội LHTN Việt Nam. Trong đó, có hơn 23.400 người là đoàn viên tham gia sinh hoạt chi hội, CLB, đội, nhóm, chiếm 37% tổng số hội viên.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Hội và phong trào thanh niên cơ bản đạt được mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ VII và Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề ra.

Theo đó, các chương trình và cuộc vận động của Hội luôn được các cơ sở Hội hưởng ứng triển khai. Nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã tạo hiệu ứng tốt, nhận được sự đồng thuận trong cán bộ, hội viên, thanh niên và Nhân dân. 

Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu từ đầu nhiệm kỳ đến nay: có 11 tổ chức Hội tuyên dương 185 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 15.000 người (đạt 75,88%). Ngoài ra, toàn tỉnh thu được hơn 11.200 đơn vị máu (đạt 74,7%); hỗ trợ, xây dựng 49 căn nhà Nhân ái và 1 công trình Trường học cho em. Hiện toàn tỉnh có 19 CLB thanh niên khởi nghiệp; 860 CLB, đội, nhóm... 

Tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ chiều 4/12, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau đề ra mục tiêu: từ nay đến cuối nhiệm kỳ, các cấp Hội tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ Hội “Thông lý luận, thạo kỹ năng, vững nghiệp vụ, hiểu thanh niên”; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Hội; quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra. 

Băng Thanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc