Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 08:41, 13/03/2019

Tỉnh Cà Mau chưa ghi nhận dịch bệnh truyền nhiễm trên heo

(CMO) Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị Công an tỉnh và Sở TT&TT nhanh chóng xử lý vụ tung tin đồn thất thiệt về thịt heo.

Công văn của Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Cà Mau.

Sáng nay, 13/3, ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Cà Mau đã có công văn gửi Công an tỉnh và Sở TT&TT đề nghị sớm xử lý các tài khoản Facebook đưa tin đồn thất thiệt về thịt heo vào chiều 12/3.

Công văn của Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Cà Mau khẳng định, đó là những tin đồn bịa đặt, thất thiệt, gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng và gây thiệt hại đến ngành chăn nuôi của tỉnh nhà. Hiện dịch tả heo châu Phi xuất hiện ở 13 tỉnh thành phía Bắc; các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là Cà Mau chưa xảy ra dịch bệnh này, các dịch bệnh truyền nhiễm khác cũng chưa ghi nhận.

Một tài khoản Facebook đưa tin đồn thất thiệt.

Như tin đã đưa, chiều 12/3, nhiều tài khoản Facebook đăng tải nội dung lấp lửng: “Tới Cà Mau rồi, thề không ăn thịt heo luôn”; “Thịt heo đã tới Cà Mau rùi!!! Hix”... Có tài khoản còn bạo hơn: “Trung Quốc với châu Phi heo chết hết rồi, phải đi nhập khẩu heo về để thịt, còn VN mình thì mua heo bệnh về bán cho dân ăn”. 

Chỉ trong chưa đầy 2 giờ, có tài khoản đã có đến hơn 2.400 lượt chia sẻ với hàng trăm ngàn lượt like và comment lo lắng về bệnh dịch trên heo. Trong khi những ngày gần đây, dịch tả heo châu Phi làm nhiều người hoang mang thì những bài viết câu like loại này đã ít nhiều gây rối loạn thị trường.

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook “náo loạn” bởi nhiều tin đồn thất thiệt câu like để bán hàng, trong đó có tin đồn về dịch tả heo châu Phi. Nhiều tài khoản đã bị ngành chức năng “sờ gáy”, trước tiên là phạt hành chính với mức phạt rất nặng, từ 20 triệu đồng, trong đó có chủ Facebook Đầm bầu Thời trang Mami.

Vĩnh Nghi

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc