Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 15:56, 29/01/2019

Trao 196 suất quà, 10 Mái ấm công đoàn trong Tết sum vầy

(CMO) Chiều 29/1, tại buổi họp mặt Tết sum vầy, LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã trao 196 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 700.000 đồng. Đồng thời, trao tượng trưng 10 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, với tổng số tiền 300 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2018, các cấp Công đoàn trong tỉnh thực hiện tốt công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn xây dựng kế hoạch, cụ thể bằng nhiều chương trình hành động thiết thực, đem lại kết quả đáng phấn khởi như: Thường xuyên phối hợp với các ngành, doanh nghiệp tạo thêm nhiều việc làm, tăng tiền lương, thu nhập cho người lao động; vận động quỹ “Mái ấm công đoàn” gần 3,2 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 122 căn nhà “Mái ấm công đoàn”; tổ chức các họat động thăm hỏi, tặng quà kịp thời cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động thường niên do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; thắt chặt thêm tình đoàn kết, tạo động lực giúp người lao động vượt qua khó khăn, ra sức thi đua lao động, sản xuất, góp phần đồng hành cùng với các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả./.

Hồng Phượng 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc