Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:34, 12/10/2018

Tuyên dương 36 doanh nhân tiêu biểu

(CMO) 36 doanh nhân tiêu biểu vừa được tuyên dương nhân họp mặt ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Nhằm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển mạnh hơn trong thời gian tới, ngày 12/10, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt các doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và hội nghị giao ban với doanh nghiệp quý IV-2018. Hơn 110 doanh nghiệp tham dự buổi họp mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải (bên trái) và Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi tặng hoa và biểu trưng Doanh nhân tiêu biểu cho các doanh nhân.

Kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt được những kết quả nhất định, thể hiện ở hầu hết các chỉ tiêu cơ bản đều đạt kế hoạch đề ra. Nhiều chương trình dân sinh, phúc lợi xã hội được thực hiện có hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong xã hội, đời sống Nhân dân được cải thiện; quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. 

Góp phần vào sự thành công này không thể tách rời vai trò đóng góp quan trọng của hơn 4.500 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, các doanh nghiệp hoạt động ổn định và khẳng định được uy tín, chất lượng, nên thị trường luôn được mở rộng, góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách.

Tại buổi họp mặt, đại diện nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã kiến nghị đến các sở, ngành cần quan tâm hỗ trợ điện sản xuất cho nông dân, nhất là áp giá điện sản xuất cho nông dân nuôi tôm, xây dựng hạ tầng giao thông, bán nông sản được giao dịch trực tiếp với công ty hạn chế qua trung gian...

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nêu rõ, ngoài kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân còn có trách nhiệm lớn với cộng đồng, xã hội. Thường xuyên ủng hộ và hỗ trợ gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ người nghèo, xây dựng trường học, cầu, lộ nông thôn và các hoạt động xã hội, từ thiện khác. 

Sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh đã góp phần rất lớn vào thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ghi nhận và cảm ơn về những đóng góp của quý doanh nhân trong thời gian qua cho sự phát triển chung của tỉnh. Nhân dịp này, để ghi nhận sự đóng góp quý báu đó, UBND tỉnh Cà Mau trao danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu Cà Mau năm 2018 cho 36 doanh nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng nêu rõ, ngoài những kết quả đạt được, thực tế sự phát triển kinh tế - xã hội chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Những mặt hạn chế cần tập trung tháo gỡ là: tái cơ cấu doanh nghiệp còn chậm; sản xuất - kinh doanh ở một số lĩnh vực chưa bền vững, đa số các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, sức cạnh tranh chưa cao; việc ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất còn hạn chế… Tuy giải quyết nhiều công ăn, việc làm nhưng số hộ nghèo, tình trạng thất nghiệp trong lực lượng lao động còn cao. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội còn yếu kém, thiếu đồng bộ... đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất – kinh doanh và thu hút đầu tư của tỉnh.

Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc