Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 15:39, 10/10/2018

Việc rà soát, kê khai tài sản, thu nhập của đảng viên phải được triển khai đúng thực chất

(CMO) Ngày 10/10, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng uỷ khối Dân chính Đảng về kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 9 tháng và đề ra phương hướng nhiệm vụ của những tháng còn lại của năm.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng yêu cầu, việc rà soát, kê khai tài sản, thu nhập của đảng viên phải được triển khai đúng thực chất.

9 tháng qua, Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của BCH Đảng bộ tỉnh và của Đảng bộ Dân chính Đảng bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể. Các tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Đảng bộ tích cực hưởng ứng thực hiện, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.

Theo đó, các mặt công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ đạt nhiều kết quả quan trọng. Ban Thường vụ Đảng uỷ đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trước tình hình diễn biến trong nước và thế giới. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng uỷ và cấp uỷ cơ sở Đảng trực thuộc đã chủ động, tích cực triển khai 100% cán bộ, đảng viên viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của bản thân về thực hiện các nghị quyết, quy định của Đảng. 

Nhìn chung, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng được cấp uỷ Đảng quan tâm chỉ đạo đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động và việc làm hằng ngày của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ quan đơn vị. 

Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng luôn được Ban Thường vụ Đảng uỷ thực hiện kịp thời. Đã từng bước khắc phục, sửa chữa hạn chế yếu kém; rút kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cũng như trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. 9 tháng qua, tổng số đảng viên trong Đảng bộ vi phạm bị thi hành kỷ luật 16. Trong đó, Đảng uỷ và Ban Thường vụ Đảng uỷ thi hành kỷ luật 2 đảng viên, cấp uỷ cơ sở thi hành kỷ luật 4 đảng viên, chi bộ thi hành kỷ luật 10 đảng viên.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng yêu cầu Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Dân chính Đảng trong bối cảnh hiện nay cần quan tâm đến vấn đề giáo dục, định hướng tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Qua đó, tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ, đảng viên cơ sở cũng như trong toàn thể Nhân dân. Đặc biệt lưu ý đến vấn đề không gian mạng và an ninh mạng, bởi đây là môi trường có nhiều diễn biến bất thường, có những những yếu tố khó lường, đòi hỏi người cán bộ, đảng viên phải tỉnh táo. Do đó, phải nâng cao vai trò của tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng không gian mạng, có những định hướng đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tư tưởng kịp thời. 

Liên quan đến vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng và xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh, thời gian tới, hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng cũng như sinh hoạt chi bộ cần phải đi vào thực chất, có chiều sâu; xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên phải đầy đủ phẩm chất, năng lực, thể hiện tốt vai trò của cấp ủy. Riêng vấn đề rà soát, kê khai tài sản, thu nhập của đảng viên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu mỗi đảng viên, nhất là đối với các đồng chí cấp ủy cần phải nhận thức thực sự đúng đắn để có những cách làm cũng như triển khai thực chất, đầy đủ nhất.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc