Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 15:51, 12/03/2019

Xử lý nghiêm người tung tin đồn thất thiệt về thịt heo

(CMO) Ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở TT&TT Cà Mau cho biết đang khẩn trương chỉ đạo xử lý việc tung tin đồn thất thiệt về thịt heo trên mạng xã hội.

Một số tài khoản Facebook tung tin đồn câu like.

Chiều 12/3, nhiều tài khoản Facebook đăng tải nội dung lấp lửng: “Tới Cà Mau rồi, thề không ăn thịt heo luôn”; “Thịt heo đã tới Cà Mau rùi!!! Hix”... Có tài khoản còn bạo hơn: “Trung Quốc với châu Phi heo chết hết rồi, phải đi nhập khẩu heo về để thịt, còn VN mình thì mua heo bệnh về bán cho dân ăn”. 

Chỉ trong chưa đầy 2 giờ, có tài khoản đã có đến hơn 2.000 lượt chia sẻ với hàng trăm ngàn lượt like và comment lo lắng về bệnh dịch trên heo. Trong khi những ngày gần đây, dịch tả heo châu Phi làm nhiều người hoang mang thì những bài viết câu like loại này đã ít nhiều gây rối loạn thị trường.

Theo xác nhận của ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y Cà Mau vào chiều nay, thì 13 tỉnh thành Tây Nam Bộ chưa ghi nhận dịch tả heo châu Phi, trong đó có Cà Mau.

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook “náo loạn” bởi nhiều tin đồn thất thiệt câu like để bán hàng, trong đó có tin đồn về dịch tả heo châu Phi. Nhiều tài khoản đã bị ngành chức năng “sờ gáy”, trước tiên là phạt hành chính với mức phạt rất nặng, từ 20 triệu đồng, trong đó có chủ Facebook Đầm bầu Thời trang Mami. 

Vĩnh Nghi

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc