Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Trả lời đơn thư bạn đọc

Cập nhật ngày: 08:56, 09/10/2016

Hộp thư bạn đọc

Ông Nguyễn Xuân Ngàn, ấp Vàm Ðầm, xã Nguyễn Huân, huyện Ðầm Dơi, phản ánh, năm 2009, vợ ông là bà Nguyễn Thị Ngọc Hiệp có làm đơn xin phép UBND 2 xã: Nguyễn Huân, huyện Ðầm Dơi và Tam Giang Ðông, huyện Năm Căn xin phép mở bến phà ngang sông, được UBND 2 xã chấp thuận, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND huyện Ðầm Dơi cho phép hoạt động được 3 năm.

Tuần qua, Toà soạn Báo Cà Mau nhận được đơn, thư yêu cầu, khiếu nại của công dân như sau:

Ông Nguyễn Xuân Ngàn, ấp Vàm Ðầm, xã Nguyễn Huân, huyện Ðầm Dơi, phản ánh, năm 2009, vợ ông là bà Nguyễn Thị Ngọc Hiệp có làm đơn xin phép UBND 2 xã: Nguyễn Huân, huyện Ðầm Dơi và Tam Giang Ðông, huyện Năm Căn xin phép mở bến phà ngang sông, được UBND 2 xã chấp thuận, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND huyện Ðầm Dơi cho phép hoạt động được 3 năm. Ðến năm 2012, Sở GTVT lại cấp giấy phép cho ông Nguyễn Minh Thắng hoạt động bến phà cách bến ông không đầy 300 m, ngay khu vực chợ nhà lồng ấp Vàm Ðầm. Sở GTVT tiến hành kiểm tra bến phà của ông và đình chỉ hoạt động với nội dung hoạt động trái phép, không có giấy phép của Sở GTVT ký, cấm không cho hoạt động.

Ông Ðoàn Dũng Lam thường trú Khóm 4, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, phản ánh: Năm 2008, ông được các cơ quan có thẩm quyền của huyện Thới Bình cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và cấp giấy phép hoạt động bến khách ngang sông Trẹm (giấy phép hoạt động ngày 7/4/2008 và thời hạn đến năm 2014). Bến hoạt động chưa đầy 3 tháng, các cơ quan thẩm quyền của huyện Thới Bình lại cấp phép hoạt động bến phà cho ông Trần Văn Tiến cách đó chưa đầy 200 m. Từ đó xảy ra tranh chấp, bến phà ông hết thời hạn nhưng UBND huyện Thới Bình không giải quyết cho ông gia hạn.

Ðơn của 2 ông, Toà soạn Báo Cà Mau đã chuyển đến Sở GTVT tỉnh Cà Mau.

Ông Nguyễn Văn Minh và bà Lê Thị Sen thường trú số 207, Khóm 4, thị trấn Ðầm Dơi, huyện Ðầm Dơi, phản ánh việc Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ðầm Dơi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Lê Văn Việt trên phần đất của con ông là Nguyễn Lê Việt. Ông yêu cầu đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ðầm Dơi nhưng không được xem xét giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Ðẹp thường trú Khóm 2, phường Tân Thành, TP Cà Mau, phản ánh việc bà Hồ Thị Hạnh và ông Nguyễn Văn Hiền, cư ngụ Khóm 4, Phường Tân Thành, TP Cà Mau, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trị giá trên 500 triệu đồng.

Ðơn của ông Minh và bà Sen, bà Ðẹp, Toà soạn Báo Cà Mau đã cử phóng viên đi xác minh thực tế, sớm có thông tin phản hồi.

Ông Võ Thanh Sang thường trú số 151, đường 23/8, Khóm 2, Phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, có đơn yêu cầu làm rõ việc Công an huyện Cái Nước và Hội đồng Ðịnh giá tài sản của huyện Cái Nước thực hiện các bước tổ chức, định giá, ký hợp đồng đấu giá tài sản chưa đúng quy định.

Ðơn của ông, Báo Cà Mau đã chuyển đến Công an huyện Cái Nước./.

Quốc Toàn (tóm lược)

Bình luận

Ý kiến bạn đọc