Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Trả lời đơn thư bạn đọc

Cập nhật ngày: 15:00, 09/03/2017

Tất cả vì lợi ích cộng đồng

(CMO)“Việc Nhà nước cắm cột điện gần sát nhà tôi (khoảng cách 0,1 m) là rất nguy hiểm, đe doạ trực tiếp đến sinh mạng gia đình tôi nếu có sự cố điện xảy ra, nhất là khi thời tiết thất thường như hiện nay. Tôi đã gởi đơn yêu cầu đến nhiều cơ quan chức năng có liên quan nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết thoả đáng. Hiện gia đình tôi rất lo lắng khi dây điện kéo ngang sát với ban công nhà và theo đó là sự nhằng nhện của các loại dây cáp viễn thông…”. Đây là một phần nội dung được trích từ đơn yêu cầu của bà Huỳnh Thị Nguyệt, ngụ số 195/10 đường Phan Bội Châu, Khóm 4, Phường 7, TP Cà Mau.

Về nội dung đơn yêu cầu của bà Nguyệt, phóng viên Báo Cà Mau trao đổi trực tiếp với ông Phan Bảo Dương, Phó chủ tịch UBND Phường 7 và được thông tin: Nhà bà Nguyệt nằm trong lộ hẻm 195 vừa được nâng cấp mở rộng thuộc Dự án LIA. Nhưng trong lộ hẻm không có xây dựng vỉa hè nên theo thiết kế thì trụ điện sẽ nằm sát với nhà dân (khoảng cách mỗi trụ là khoảng 40 m). Tuy nhiên, khi lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức cắm trụ điện thì bà Nguyệt và gia đình ngăn cản, yêu cầu phải cắm cột điện cách nhà bà 0,3 m, như vậy cột điện sẽ lấn ra lòng đường của hẻm, gây cản trở giao thông.

Cột điện cắm gần nhà bà Nguyệt.

UBND Phường 7 đã nhiều lần giải thích, vận động nhưng bà Nguyệt và gia đình vẫn không đồng tình và gởi đơn yêu cầu đến các ngành chức năng của thành phố, tỉnh, thậm chí gởi đến cổng thông tin của Chính phủ… Song, đường dây điện được kéo trên tuyến này là đường dây đã hạ thế, bên ngoài được bao bọc vỏ cao su an toàn và người dân sống tuyến lộ hẻm này (kể cả những hộ nằm trong vị trí cắm trụ điện) đều đồng tình. Thế nhưng, thực hiện theo chỉ đạo UBND tỉnh, ngày 20/2, Sở Công thương cũng đã chủ trì phối hợp cùng với UBND TP Cà Mau và Công ty Điện lực Cà Mau mời bà Nguyệt đến phân tích để vận động, thuyết phục, nhưng bà Nguyệt vắng mặt.

Tuy nhiên, ngày 28/2, Sở Công thương kết hợp với UBND phường 7 mời bà Nguyệt họp để triển khai nội dung biên bản cuộc họp dân vào ngày 23/2 và tiếp tục vận động, thuyết phục thì bà Nguyệt đã đồng ý cho đơn vị thi công tiến hành cắm trụ điện nhưng phải đảm bảo an toàn khoảng cách trên không cho gia đình bà, thống nhất theo phương án của đơn vị thi công là cột điện được cắm cách nhà bà Nguyệt 0,1 m, còn phần dây dẫn điện trên không sẽ được đặt xà lệch kéo ra ngoài cách xa nhà bà Nguyệt 1 m.

“Nhu cầu mở rộng lộ hẻm là rất cần thiết và dĩ nhiên khi lộ đã mở rộng thì việc di dời trụ điện, thay đổi đường dây mới… tất cả đều vì lợi ích chung của cộng đồng, trong đó có gia đình bà Nguyệt. Hiện tại trụ điện đã được cắm xong, chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát đơn vị thi công kéo dây điện để đảm bảo cam kết an toàn cho gia đình bà Nguyệt (như đã nói cách xa ban công nhà bà Nguyệt 1 m)”, ông Dương khẳng định./.

MỸ PHA

Bình luận

Ý kiến bạn đọc