Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Trên đường phát triển

 • Sắc mới Thạnh Phú Cập nhật ngày: 06/07/2018

  (CMO) Về Thạnh Phú, huyện Cái Nước những ngày này, điều dễ nhận thấy là hạ tầng giao thông của địa phương được chỉnh trang, diện mạo nông thôn khang trang, sạch đẹp. Đây là bước chuẩn bị để xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay.

 • Nông thôn mới phải mới từ cách nghĩ, cách làm Cập nhật ngày: 23/06/2018

  (CMO) Có chạy theo thành tích, công tác thẩm định có lúc, có nơi không chặt chẽ là thực tế đã diễn ra trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) thời gian qua trên địa bàn tỉnh. Nếu cách nghĩ, cách làm này không được thay đổi trong thời gian tới thì NTM chưa thể mới.

 • Thách thức trong quản lý trật tự xây dựng Cập nhật ngày: 06/06/2018

  (CMO) Vài năm trở lại đây, tốc độ đô thị hoá trên địa bàn huyện U Minh có chiều hướng phát triển mạnh. Từ đó, nhu cầu mua bán của người dân cũng được thúc đẩy. Tuy vậy, chính việc phát triển này đã và đang đặt ra nhu cầu quản lý bà con mua bán ven đường, ảnh hưởng đến trật tự giao thông. Hay việc tự che chắn, xây cất nhà lấn chiếm hành lang lộ giới, làm mất mỹ quan cũng đang đặt ra vấn đề đối với công tác quản lý các cấp.

 • ĐBSCL từ sông ra biển Cập nhật ngày: 26/05/2018

  (CMO) Hiện nay, tuyến Quốc lộ 1 không còn là độc đạo từ TP Cần Thơ đi Bạc Liêu, Cà Mau, mà có ít nhất 2 tuyến đường khác. Tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp trên 110 km xuất phát từ thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), đi qua Sóc Trăng, Bạc Liêu và kết thúc tại TP Cà Mau. Tuyến đường này “chia lửa” với Quốc lộ 1 đang quá tải, nhưng hiện còn vắng xe cộ lưu thông, lại thêm đường khá xốc, thế nên chúng tôi chọn đường Nam sông Hậu để khám phá cung đường mới.

 • Xây dựng và phát triển du lịch vườn Cập nhật ngày: 27/03/2018

  (CMO) Với diện tích trên 250.000 km2, TP Cà Mau giờ đây đã được các tỉnh ĐBSCL biết đến là khu vực phát triển kinh tế từ nuôi thuỷ sản, trong đó tôm và cá chình, cá bống tượng… được xem là thế mạnh. Từ thế mạnh trên, một số địa phương đã phát triển thành mô hình du lịch sinh thái miệt vườn, bước đầu đã mang lại hiệu quả.

 • Chuối già xuất ngoại Cập nhật ngày: 09/04/2017

  (CMO) Tại Cà Mau, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - sản xuất chế biến gỗ Cà Mau (công ty) đang trồng khoảng 224 ha chuối già Nam Mỹ. Nửa cuối tháng 3 vừa qua, công ty đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên khoảng 40 tấn sang Saudi Arabia. Cùng ngày, công ty xuất thêm 1 container sang Dubai. Giá thành xuất bán 8.000 đồng/kg, tăng gần 4.000 đồng/kg so với giá bán trong nước.

 • Niềm vui từ con lộ mới Cập nhật ngày: 25/01/2017

  ​​​​​​​(CMO) Tuyến lộ kinh Số 5, thuộc Ấp 19, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh hoàn thành đưa vào sử dụng cách nay hơn 2 tháng. Niềm mơ ước của hơn 40 hộ dân sinh sống trên tuyến kinh này bao lâu nay đã thành hiện thực.

 • Mùa cá khoai Cái Đôi Vàm trễ hẹn Cập nhật ngày: 24/01/2017

  ​​​​​​​(CMO) Vụ cá khoai Tết Đinh Dậu 2017 ở làng cá Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau năm nay kém sôi động so với hằng năm. Vụ mùa cá khoai năm nay trễ hơn nhiều so năm trước, lượng cá ít, nhỏ hơn và giá cả cũng đắt hơn.

 • Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế Cập nhật ngày: 19/01/2017

  Căn cứ văn bản chỉ đạo ngành thuế, cũng như của địa phương, năm qua, Cục Thuế Cà Mau đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) về thuế, đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết 19-2016/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2 năm (2016-2017), định hướng đến năm 2020.

 • Điểm nhấn cầu Hoà Trung Cập nhật ngày: 18/01/2017

  Sau 1 năm đưa vào sử dụng, cầu Hoà Trung đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương, đi lại của người dân huyện Ðầm Dơi. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của bà con được nâng lên rõ nét.