Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Trên đường phát triển

 • Vành đai nông thôn giàu đẹp Cập nhật ngày: 16/04/2019

  (CMO) Cách đây mươi năm, tôi ngạc nhiên khi một số anh chị phóng viên đăng ký đề tài tại TP. Cà Mau nhưng vẫn xin “giấy đi đường”. Hỏi ra mới biết, đó là những đề tài thuộc các xã vùng ven thành phố, có chỗ đi xa và khó hơn về huyện.

 • Xây dựng thành phố xứng tầm đô thị động lực vùng Tây Nam Bộ Cập nhật ngày: 14/04/2019

  (CMO) Ngày 14/4/1999, TP. Cà Mau được thành lập theo Nghị định số 21/1999/NĐ-CP của Chính phủ. 20 năm qua, TP. Cà Mau chuyển mình mạnh mẽ, khoác lên chiếc áo hoàn toàn mới. Khoảng thời gian ấy tuy không dài nhưng đủ cho TP. Cà Mau từ đô thị loại III vươn lên loại II và đang phấn đấu trở thành đô thị loại I (thuộc tỉnh), khẳng định vị trí, vai trò là 1 trong 4 đô thị động lực của vùng ĐBSCL.

 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước Cập nhật ngày: 03/03/2019

  (CMO) Thời gian qua, các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức, góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành và đẩy mạnh cải cách hành chính của tỉnh.

 • Trung tâm Dịch vụ thống kê: Trưởng thành trong gian khó Cập nhật ngày: 12/02/2019

  (CMO) Qua hơn một năm thành lập, Trung tâm Dịch vụ thống kê (Trung tâm), thuộc Hội Thống kê tỉnh Cà Mau đã xây dựng một nền tảng cơ bản, đặt nền móng cho ngành thống kê phát triển vững chắc, phục vụ cho Đảng và Nhà nước trong việc đánh giá và xây dựng kế hoạch, hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn phát triển mới...

 • Cái Đôi Vàm hướng đến đô thị văn minh Cập nhật ngày: 25/01/2019

  (CMO) Dù vẫn còn khó khăn ở một số tiêu chí như: Số hộ gia đình đạt chuẩn văn hoá 3 năm liên tục, tỷ lệ hộ nghèo, tiêu chí môi trường…, song từ khi triển khai thực hiện xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” đến nay, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân đã đạt được một số kết quả tích cực. Phấn đấu đến cuối năm 2020, thị trấn Cái Đôi Vàm sẽ đạt chuẩn văn minh đô thị.

 • Loay hoay giữ chuẩn nông thôn mới Cập nhật ngày: 24/01/2019

  (CMO) Sau gần 8 năm phấn đấu, đến nay, Cà Mau có 29/82 xã đạt chuẩn nông thôn mới NTM, đạt 35,3%, góp phần thay đổi cơ bản diện mạo vùng nông thôn. Tuy nhiên, việc giữ chuẩn ở các địa phương hiện nay đang gặp nhiều khó khăn.

 • Tiêu chí môi trường: Trở ngại trong xây dựng nông thôn mới Cập nhật ngày: 06/12/2018

  (CMO) Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Đất Mũi được tỉnh chọn là 1 trong 5 xã chỉ đạo điểm về đích trong năm 2018. Hiện nay bộ mặt nông thôn xã Đất Mũi có nhiều khởi sắc, Kết cấu hạ tầng được đầu tư, xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần người dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, để về đích theo lộ trình đề ra, Đất Mũi đã và đang gặp nhiều khó khăn, trong đó đáng ngại nhất là Tiêu chí số 17 về môi trường.

 • Hải quan điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Cập nhật ngày: 25/11/2018

  (CMO) Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đã tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) hàng hoá. Thủ tục hải quan được thực hiện nhanh chóng, thời gian thông quan giảm do thực hiện thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) qua hệ thống thông quan tự động (VNACCS/VCIS) và giải quyết các TTHC trên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

 • Hoàn thành 27/32 nhiệm vụ cải cách hành chính Cập nhật ngày: 16/11/2018

  (CMO) Tính đến ngày 31/10, Cà Mau đã hoàn thành 27/32 nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đạt 84,38%; Còn 5 nhiệm vụ chưa hoàn thành, trong đó có 1 nhiệm vụ quá hạn, 2 nhiệm vụ thường xuyên, 2 nhiệm vụ còn trong hạn xử lý.

 • Thu nhập ổn định, các tiêu chí sẽ dễ đạt hơn Cập nhật ngày: 17/10/2018

  (CMO) Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú Lâm Việt Triều cho biết, xác định Nhân dân là chủ thể trong xây dựng NTM, Nhà nước chỉ đóng vai trò lãnh đạo quản lý và hỗ trợ, theo phương châm lấy sức dân phục vụ cho dân, thời gian qua, xã tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư hệ thống hạ tầng phục vụ sản xuất; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chuyển giao khoa học - kỹ thuật; Phát huy thế mạnh sẵn có của địa phương, phát động Nhân dân sản xuất theo hướng đa cây, con góp phần tăng thu nhập.