Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Trên đường phát triển

 • Trung tâm Dịch vụ thống kê: Trưởng thành trong gian khó Cập nhật ngày: 12/02/2019

  (CMO) Qua hơn một năm thành lập, Trung tâm Dịch vụ thống kê (Trung tâm), thuộc Hội Thống kê tỉnh Cà Mau đã xây dựng một nền tảng cơ bản, đặt nền móng cho ngành thống kê phát triển vững chắc, phục vụ cho Đảng và Nhà nước trong việc đánh giá và xây dựng kế hoạch, hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn phát triển mới...

 • Cái Đôi Vàm hướng đến đô thị văn minh Cập nhật ngày: 25/01/2019

  (CMO) Dù vẫn còn khó khăn ở một số tiêu chí như: Số hộ gia đình đạt chuẩn văn hoá 3 năm liên tục, tỷ lệ hộ nghèo, tiêu chí môi trường…, song từ khi triển khai thực hiện xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” đến nay, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân đã đạt được một số kết quả tích cực. Phấn đấu đến cuối năm 2020, thị trấn Cái Đôi Vàm sẽ đạt chuẩn văn minh đô thị.

 • Loay hoay giữ chuẩn nông thôn mới Cập nhật ngày: 24/01/2019

  (CMO) Sau gần 8 năm phấn đấu, đến nay, Cà Mau có 29/82 xã đạt chuẩn nông thôn mới NTM, đạt 35,3%, góp phần thay đổi cơ bản diện mạo vùng nông thôn. Tuy nhiên, việc giữ chuẩn ở các địa phương hiện nay đang gặp nhiều khó khăn.

 • Tiêu chí môi trường: Trở ngại trong xây dựng nông thôn mới Cập nhật ngày: 06/12/2018

  (CMO) Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Đất Mũi được tỉnh chọn là 1 trong 5 xã chỉ đạo điểm về đích trong năm 2018. Hiện nay bộ mặt nông thôn xã Đất Mũi có nhiều khởi sắc, Kết cấu hạ tầng được đầu tư, xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần người dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, để về đích theo lộ trình đề ra, Đất Mũi đã và đang gặp nhiều khó khăn, trong đó đáng ngại nhất là Tiêu chí số 17 về môi trường.

 • Hải quan điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Cập nhật ngày: 25/11/2018

  (CMO) Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đã tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) hàng hoá. Thủ tục hải quan được thực hiện nhanh chóng, thời gian thông quan giảm do thực hiện thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) qua hệ thống thông quan tự động (VNACCS/VCIS) và giải quyết các TTHC trên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

 • Hoàn thành 27/32 nhiệm vụ cải cách hành chính Cập nhật ngày: 16/11/2018

  (CMO) Tính đến ngày 31/10, Cà Mau đã hoàn thành 27/32 nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đạt 84,38%; Còn 5 nhiệm vụ chưa hoàn thành, trong đó có 1 nhiệm vụ quá hạn, 2 nhiệm vụ thường xuyên, 2 nhiệm vụ còn trong hạn xử lý.

 • Thu nhập ổn định, các tiêu chí sẽ dễ đạt hơn Cập nhật ngày: 17/10/2018

  (CMO) Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú Lâm Việt Triều cho biết, xác định Nhân dân là chủ thể trong xây dựng NTM, Nhà nước chỉ đóng vai trò lãnh đạo quản lý và hỗ trợ, theo phương châm lấy sức dân phục vụ cho dân, thời gian qua, xã tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư hệ thống hạ tầng phục vụ sản xuất; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chuyển giao khoa học - kỹ thuật; Phát huy thế mạnh sẵn có của địa phương, phát động Nhân dân sản xuất theo hướng đa cây, con góp phần tăng thu nhập.

 • Sắc mới Thạnh Phú Cập nhật ngày: 06/07/2018

  (CMO) Về Thạnh Phú, huyện Cái Nước những ngày này, điều dễ nhận thấy là hạ tầng giao thông của địa phương được chỉnh trang, diện mạo nông thôn khang trang, sạch đẹp. Đây là bước chuẩn bị để xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay.

 • Nông thôn mới phải mới từ cách nghĩ, cách làm Cập nhật ngày: 23/06/2018

  (CMO) Có chạy theo thành tích, công tác thẩm định có lúc, có nơi không chặt chẽ là thực tế đã diễn ra trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) thời gian qua trên địa bàn tỉnh. Nếu cách nghĩ, cách làm này không được thay đổi trong thời gian tới thì NTM chưa thể mới.

 • Thách thức trong quản lý trật tự xây dựng Cập nhật ngày: 06/06/2018

  (CMO) Vài năm trở lại đây, tốc độ đô thị hoá trên địa bàn huyện U Minh có chiều hướng phát triển mạnh. Từ đó, nhu cầu mua bán của người dân cũng được thúc đẩy. Tuy vậy, chính việc phát triển này đã và đang đặt ra nhu cầu quản lý bà con mua bán ven đường, ảnh hưởng đến trật tự giao thông. Hay việc tự che chắn, xây cất nhà lấn chiếm hành lang lộ giới, làm mất mỹ quan cũng đang đặt ra vấn đề đối với công tác quản lý các cấp.