Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Trên đường phát triển

Cập nhật ngày: 16:00, 18/01/2017

Điểm nhấn cầu Hoà Trung

Sau 1 năm đưa vào sử dụng, cầu Hoà Trung đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương, đi lại của người dân huyện Ðầm Dơi. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của bà con được nâng lên rõ nét.

Trước khi xây dựng cầu Hoà Trung, người dân trong huyện đi lại khó khăn, buôn bán, vận chuyển hàng hoá phải phụ thuộc nhiều vào đường thuỷ. Vì vậy, giá cả vật tư, con giống đầu vào sản xuất tăng cao. Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hoá khó khăn làm cho một số mặt hàng nông sản bị ép giá.

Cầu Hoà Trung đưa vào sử dụng đã nối đôi bờ Ðầm Dơi - TP Cà Mau, xoá thế ốc đảo, tạo điều kiện thuận tiện cho Nhân dân đi lại, giao thương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh hơn.

Lễ khánh thành cầu Hoà Trung.

Trong năm 2016, riêng tuyến đường cầu Hoà Trung huyện vận chuyển hàng hoá được trên 7.500 tấn, đạt 107,48% kế hoạch.

Ông Huỳnh Trung Trực, Khóm 2, thị trấn Ðầm Dơi, bày tỏ: “Tôi rất vui mừng vì huyện thoát được thế ốc đảo khi câu cầy Hoà Trung được nối liền. Có thể nói, đây là nhịp cầu lớn giúp Ðầm Dơi phát triển kinh tế, tăng trưởng năm 2016 tăng hơn 2015 rõ rệt. Chắc chắn Tết Ðinh Dậu sẽ khởi sắc và vui vẻ hơn, năm 2017 Ðầm Dơi càng tăng trưởng hơn. Có cầu cũng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đến xây dựng những khu công nghiệp, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân và để huyện phát triển tốt hơn”.

Ông Trần Hữu Tâm, ấp Tân Phú, xã Tạ An Khương, phấn khởi nói: “Khi cây cầu Hoà Trung được thông xe, việc lưu thông giữa Ðầm Dơi đến TP Cà Mau và các tuyến trên rất thuận tiện. Ðặc biệt thời gian gần Tết, phương tiện lưu thông đông đúc, đời sống người dân khởi sắc hơn trước thấy rõ”.

Tuy nhiên, cầu Hoà Trung đã thông xe, nhưng đường về huyện còn nhỏ hẹp, tải trọng chỉ đạt 8 tấn, chưa đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hoá của huyện. Ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch UBND huyện Ðầm Dơi, kiến nghị: “Tuyến lộ Ðầm Dơi - Cà Mau rất hẹp, lưu lượng giao thông thì tăng cao nên có những lúc bị kẹt xe. Nhất là vào chiều thứ Sáu, Chủ nhật, có khi kẹt xe cả đoàn dài. Chính vì vậy, nhu cầu mở rộng tuyến lộ Ðầm Dơi - Cà Mau là hết sức bức xúc. Rất mong các cấp lãnh đạo quan tâm, sớm mở rộng tuyến lộ Ðầm Dơi - Cà Mau nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, giao lưu hàng hoá cũng như phát triển kinh tế của huyện Ðầm Dơi trong thời gian tới”.

Năm Bính Thân 2016 qua đi, Ðinh Dậu 2017 đã đến, năm mới huyện Ðầm Dơi phấn đấu thực hiện hoàn thành 16 chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra về phát triển kinh tế - xã hội với 5 nhóm giải pháp thực hiện. Ðể đạt hiệu quả cao nhất, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và người dân thì cây cầu Hoà Trung đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển đi lên của huyện./.

Bài và ảnh: Thành Quốc

Bình luận

Ý kiến bạn đọc