Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Trên đường phát triển

Cập nhật ngày: 10:36, 25/01/2017

Niềm vui từ con lộ mới

​​​​​​​(CMO) Tuyến lộ kinh Số 5, thuộc Ấp 19, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh hoàn thành đưa vào sử dụng cách nay hơn 2 tháng. Niềm mơ ước của hơn 40 hộ dân sinh sống trên tuyến kinh này bao lâu nay đã thành hiện thực.

Ông Lưu Văn Lịnh, Trưởng Ấp 19, cho biết, Ấp 19 nằm trên lâm phần rừng tràm, được thành lập từ năm 2007. Do đời sống bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn nên không có khả năng đóng góp xây dựng lộ nông thôn.

Trước khó khăn của Nhân dân nơi đây, đầu năm 2016, Ấp 19 được sự quan tâm của của Đảng uỷ, UBND xã cho chủ trương họp dân đề xuất phương án xây dự lộ bê-tông theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Được sự đồng thuận cao trong Nhân dân nên tuyến lộ được triển khai xây dựng hoàn thành trong thời gian ngắn. Tuyến lộ được xây dựng với chiều ngang 2 m, dài 1.700 m, tổng vốn đầu tư trên 940 triệu đồng, trong đó Nhân dân đóng góp vốn gần 100 triệu đồng.

Tuyến lộ kinh số 5, thuộc Ấp 19, xã Nguyễn Phích vừa hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ông Lê Văn Sơn, ở kinh Số 5, phấn khởi cho biết: "Chúng tôi sinh sống trên tuyến kinh này khoảng 30 năm. Từ trước đến nay chủ yếu đi lại bằng đường thuỷ, nay tuyến lộ này hoàn thành, gia đình tôi mới mua xe máy nên đi đâu cũng rất thuận tiện".

Chia sẻ chung niềm vui đó, ông Lưu Thành Công, cùng ở kinh Số 5, cho biết: "Sau khi được Nhà nước triển khai thi công tuyến lộ, Nhân dân chúng tôi đều thống nhất cao, mỗi hộ đóng góp từ 2-4 triệu đồng tuỳ theo độ dài con lộ qua phần đất của mình. Con lộ này trước hết tạo điều kiện cho các cháu học sinh đi học không còn cảnh bùn lầy đến trường như ngày nào. Ngoài ra, sẽ giúp người dân chúng tôi thuận tiện hơn trong vận chuyển, mua bán hàng hoá và giao lưu dễ dàng".

Hiện nay, Ấp 19 còn 2 tuyến lộ chính chưa được bê-tông hoá là tuyến kinh Số 4 và kinh Năm Rưỡi. Ông Lưu Văn Lịnh, Trưởng Ấp 19, cho biết thêm, thời gian tới Ấp 19 tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân góp vốn với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, xây dựng hoàn thành 2 tuyến lộ còn lại để góp phần cùng Đảng bộ xã Nguyễn Phích hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới về giao nông thôn./.

Bài và ảnh: Trọng Nguyễn

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc