Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Văn hoá - Xã hội

 • Hoa cho ngày yêu thương Cập nhật ngày: 20/10/2017

  (CMO) Hằng năm, cứ đến dịp 20/10, ai cũng muốn chọn những đoá hoa đẹp nhất để tặng cho người phụ nữ mình yêu thương. Vì thế, những ngày này, thị trường hoa trên địa bàn tỉnh trở nên nhộn nhịp, đặc biệt là các loại hoa tươi và hoa được làm thủ công.

 • Khám phá khả năng tiềm ẩn của trẻ Cập nhật ngày: 19/10/2017

  (CMO)“Tập trung, tự tin, ghi nhớ tốt, tư duy hơn, nhanh nhạy hơn”, đây là những chuyển biến tích cực của cô bé 6 tuổi Lâm Phương Vy, hiện đang học lớp 1, Trường Tiểu học thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn sau gần 4 tháng tham gia học tập tại Trung tâm Superbrain Cà Mau.

 • Sẵn sàng về đích nông thôn mới Cập nhật ngày: 19/10/2017

  (CMO) Xuất phát điểm nông thôn mới khá thấp, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình đã và đang vươn lên bằng chính sự nỗ lực, quyết tâm, đồng thuận của toàn Đảng, toàn dân địa phương. 7 năm, một chặng đường đầy khó khăn, đến giờ này Tân Lộc đã về đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

 • Phòng bệnh những tháng cuối năm Cập nhật ngày: 18/10/2017

  (CMO) Những tháng cuối năm, thời tiết giao mùa sẽ là thời điểm thuận lợi để nhiều loại vi trùng và siêu vi trùng phát triển và hoành hành. Ngành chức năng đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh đến các cấp chính quyền, các đơn vị y tế trong tỉnh.

 • Cùng phòng, chống tác hại thuốc lá Cập nhật ngày: 18/10/2017

  (CMO) Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ đầu năm 2013. Đây là dấu mốc lớn trong công cuộc phòng, chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam. Đối với ngành y tế Cà Mau, các đơn vị trong toàn ngành đã và đang tích cực thực hiện luật này, đặc biệt là phát huy vai trò công đoàn trong giáo dục tư tưởng, tuyên truyền, vận động đoàn viên.

 • Nữ trưởng ấp tiêu biểu Cập nhật ngày: 18/10/2017

  (CMO) Hơn 10 năm liền được người dân tín nhiệm bầu giữ chức trưởng ấp và là nữ trưởng ấp duy nhất của xã Hoà Thành, chị Đỗ Ngọc Thuỷ (ấp Tân Hoá A, xã Hoà Thành, TP Cà Mau) luôn nỗ lực, gương mẫu đi đầu hoàn thành mọi công việc, tích cực vận động người dân phát triển sản xuất gắn với nông thôn mới. Đồng thời, chị cũng là người vợ, người mẹ hiền lo cho gia đình ngày một ấm no, hạnh phúc.

 • Làm đẹp làng quê Cập nhật ngày: 17/10/2017

  (CMO) Để phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Hoà Mỹ, huyện Cái Nước có nhiều cách làm linh hoạt và sáng tạo trong việc trồng hàng rào cây xanh tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường.

 • Chăm lo tốt cho người lao động Cập nhật ngày: 17/10/2017

  (CMO) Toàn tỉnh có 56.975 công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ), có 31.548 nữ. Việc làm, thu nhập của CNVC-LĐ khá ổn định, tiền lương trung bình khoảng 4 triệu đồng/người/tháng.

 • Ấm lòng bánh mì miễn phí cho bệnh nhân nghèo Cập nhật ngày: 17/10/2017

  (CMO) Tờ mờ sáng, anh Lịnh cùng 2 bọc bánh mì đã đến kịp tay bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Cà Mau. “Ban đầu để bánh mì trong thùng, bây giờ nhiều quá, bỏ bọc cho tiện…”, anh Lịnh vừa nói vừa làm với thái độ khẩn trương.

 • Gần 14 tỷ đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa Cập nhật ngày: 16/10/2017

  (CMO) 9 tháng đầu năm, tỉnh Cà Mau giải quyết việc làm cho gần 33.000 lao động. Trong đó, lao động trong tỉnh trên 12.000 người, đi lao động ngoài tỉnh trên 20.754 lao động và xuất khẩu lao động 26 người; có 2.395 lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp.