Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

 • Ô nhiễm môi trường từ kém ý thức Cập nhật ngày: 21/07/2018

  (CMO) Chợ là nơi giao thương, diễn ra các hoạt động trao đổi buôn bán, luôn tập trung đông người, là nơi thải ra rác hữu cơ và nước thải gây ô nhiễm môi trường quanh khu vực. Việc quản lý rác thải và nước thải tại các khu chợ cần được quan tâm nhiều hơn để bảo vệ môi trường.

 • Tầm soát bệnh lý từ mẫu máu gót chân trẻ Cập nhật ngày: 20/07/2018

  (CMO) Chỉ với 2 giọt máu từ gót chân trẻ sơ sinh cùng với những động tác xét nghiệm đơn giản có thể tầm soát bệnh lý cho trẻ, giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh, bình thường ngay từ khi lọt lòng. Đó là ý nghĩa nhân văn của đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh được Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) triển khai nhiều năm qua. Tuy nhiên, hiện nay việc lấy mẫu máu này vẫn còn hạn chế so với nhu cầu thực tế.

 • Phía sau những cơn lốc xoáy, mưa dầm Cập nhật ngày: 20/07/2018

  (CMO) Cây cối đổ ngã, nhà cửa tan hoang, tốc mái, rau màu xơ xác, ngập úng là cảnh tượng còn sót lại sau những trận mưa lớn kéo dài vừa qua kèm theo dông lốc tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh. Hậu quả để lại không chỉ thiệt hại về tài sản, mà còn là nỗi lo sợ về tình hình thiên tai mà trước nay họ chưa từng thấy.

 • Tân Trung khó đạt chuẩn NTM vì ô nhiễm môi trường Cập nhật ngày: 20/07/2018

  (CMO) Năm 2018, xã Tân Trung được huyện Đầm Dơi chọn chỉ đạo thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới. Người dân và chính quyền địa phương đang quyết tâm chung tay giúp thay đổi bộ mặt nông thôn xã nhà. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước đã làm thiệt hại lớn về mặt sản xuất của người dân. Điều này làm cho xã Tân Trung gặp rất nhiều khó khăn để đạt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí môi trường và thu nhập.

 • 700 tình nguyện viên hiến hơn 300 đơn vị máu Cập nhật ngày: 20/07/2018

  (CMO) Ngày 20/7, Hội Chữ thập đỏ TP. Cà Mau phối hợp với Thành đoàn và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018.

 • Thực phẩm chế biến sẵn: Chưa được quản lý chặt chẽ Cập nhật ngày: 19/07/2018

  (CMO) Việc sử dụng thức ăn được chế biến sẵn ngày càng phổ biến với nhiều người vì sự tiện lợi, dễ mua và ăn ngay được. Nhưng đằng sau sự tiện dụng đó là nguy cơ không đảm bảo an toàn vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

 • Tặng quà các trẻ Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước Cập nhật ngày: 19/07/2018

  (CMO) Sáng 19/7, học viện lớp Trung cấp Chính trị H95 Trường Chính trị tỉnh, khoá 2017-2018 đến thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước thuộc ấp Lung Dừa, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau.

 • Thị trường sách giáo khoa, dụng cụ học tập vào mùa Cập nhật ngày: 19/07/2018

  (CMO) Hiện nay, thị trường sách giáo khoa, dụng cụ học tập lại nhộn nhịp bởi sức mua và nhu cầu của học sinh, phụ huynh tăng cao. Năm nay, lượng tập sách, đồ dùng học tập vẫn ổn định, chất lượng đảm bảo, kịp thời cung ứng ra thị trường trước ngày khai giảng năm học mới.

 • Âm quỹ bảo hiểm y tế trên 951 tỷ đồng Cập nhật ngày: 18/07/2018

  (CMO) Đó là con số thống kê của 9 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL thuộc Cụm thi đua số VII, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Với chủ đề “xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài long của người dân và doanh nghiệp", 6 tháng qua, cụm đã đẩy mạnh nhiều công tác thi đua khen thưởng trong thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm, nỗ lực hoàn thành nhiều chỉ tiêu đề ra. Số người tham gia BHXH bắt buộc hơn 676.000 người, tăng gần 31.000 người so với cùng kỳ năm 2017; hơn 9,4 triệu người tham gia BHYT, tăng hơn 441.000 người, tỷ lệ bao phủ bình quân chung trong cụm đạt 81,8%.

 • Sân chơi hè cho thiếu nhi Cập nhật ngày: 18/07/2018

  (CMO) Mùa hè, để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vừa vui chơi, vừa khơi dậy tài năng và phát triển trí tuệ, Thư viện tỉnh Cà Mau đã tổ chức cho các em tham gia các hoạt động ngoại khoá, lưu động. Ghi nhận tại Làng trẻ em SOS, Phường 5, TP. Cà Mau.