Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

 • Cô lớp trưởng giàu nghị lực Cập nhật ngày: 19/10/2018

  (CMO) Ẩn bên trong dáng người bé nhỏ của cô lớp trưởng Trần Ngọc Nhẩn, khoá 9, ngành Kế toán, trường Cao đẳng Cộng đồng là nghị lực vượt khó, học giỏi đáng trân trọng.

 • Mở cửa “Cửa hàng 0 đồng” ở Đất Mũi Cập nhật ngày: 19/10/2018

  (CMO) Ngày 19/10, Đoàn cơ sở Sở VH-TT&DL hai tỉnh Cà Mau và An Giang tổ chức chuyến du khảo về nguồn, giao lưu kết nghĩa tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

 • “Được mùa” xây cầu, làm lộ Cập nhật ngày: 19/10/2018

  (CMO) Dưới cái nắng chang chang đầu mùa khô, những chiếc cần cẩu xúc đất hoạt động hết công suất, những chiếc xe tải nối đuôi nhau tập kết vật tư thành từng đống, một số công nhân tranh thủ ăn vội bữa trưa dưới bóng cây... Đó là hình ảnh nhộn nhịp, tất bật đang diễn ra tại các công trình xây dựng lộ trên địa bàn xã Nguyễn Phích, huyện U Minh.

 • Kết nối yêu thương ấm tình tri kỷ Cập nhật ngày: 19/10/2018

  (CMO) Lần sinh hoạt của Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện Phú Tân vừa qua diễn ra đong đầy cảm xúc, bởi đây không chỉ là buổi sinh hoạt định kỳ hằng tháng, mà vui hơn khi có sự kết hợp tổ chức chương trình Kết nối yêu thương lần thứ nhất năm 2018, thu hút đông đảo tài tử, nghệ nhân ở khắp các tỉnh, thành.

 • Đồng hành tháo gỡ khó khăn Cập nhật ngày: 19/10/2018

  (CMO) Quản lý và sử dụng đất lâm nghiệp tại Cà Mau thời gian qua đã nảy sinh nhiều vấn đề. Đây là câu chuyện được dư luận xã hội quan tâm, liên quan đến quyền lợi và sinh kế của một bộ phận Nhân dân.

 • Nhập nhằng thanh toán tiền mua lâm sản Cập nhật ngày: 18/10/2018

  (CMO) Ông Trần Thanh Hùng trình bày, đã thanh toán đủ cho ông Lê Hoàng Vũ (nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ngọc Hiển) tiền mua lâm sản. Thế nhưng, 3 năm sau khi ông Vũ về hưu thì công ty kiện đòi ông Hùng phải trả hơn 700 triệu đồng.

 • Giáo dục công dân - môn học làm người Cập nhật ngày: 17/10/2018

  (CMO) Song song với việc truyền đạt kiến thức, việc giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng mà ngành giáo dục luôn hướng đến.

 • Không còn cuộc chiến “việc nhà” Cập nhật ngày: 17/10/2018

  (CMO) Có thể nói rằng, quan niệm việc nội trợ là của các bà hầu như đã lỗi thời. Bây giờ, cánh đàn ông vào bếp hay đi chợ cũng không còn ngại ngần như xưa.

 • Mùa lễ hội với nỗi lo an toàn thực phẩm Cập nhật ngày: 17/10/2018

  (CMO) Những tháng cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều ngày. Ngoài việc mang lại không khí vui tươi cho người dân nơi đây và du khách là nỗi lo về các dịch vụ phục vụ nhu cầu ăn uống không đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

 • "Món ăn tinh thần" cho các đối tượng đặc biệt Cập nhật ngày: 16/10/2018

  (CMO) Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao từ lâu luôn được xem như hoạt động không thể thiếu gắn với nhiều lợi ích như tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi, giao lưu lành mạnh, rèn luyện sức khoẻ và sự cân bằng ổn định trong đời sống của con người.