Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Văn hoá - Xã hội

 • 413 lao động được đào tạo nghề theo Đề án 1956 Cập nhật ngày: 25/04/2017

  (CMO) Quý I-2017, toàn tỉnh Cà Mau có 5.372 người đi lao động ngoài tỉnh, 2.346 lao động tìm việc trong tỉnh, xuất khẩu lao động được 5 người; 413 lao động được đào tạo nghề theo Đề án 1956 (Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn), tỷ lệ 3,44%; giải quyết 682 bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

 • Dạy nghề cho trẻ khiếm thính Cập nhật ngày: 25/04/2017

  (CMO) Bước vào căn phòng nơi các thành viên của lớp học làm xà phòng đang cắt, gọt, đóng gói sản phẩm, mùi tinh dầu sả phảng phất nhè nhẹ, tạo cảm giác thật thoải mái, dễ chịu, dường như sự mệt mỏi, nóng nực bởi cái nắng gay gắt bị xua tan đi hết đúng như cô Nguyễn Nga, Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật đã giới thiệu.

 • Để các nhà thiếu nhi phát huy công năng Cập nhật ngày: 25/04/2017

  (CMO) Vui chơi giải trí, cùng nhau học tập, sinh hoạt là những nhu cầu rất lớn của các em thiếu nhi hiện nay. Những năm qua, nhiều sân chơi bổ ích, thú vị được xây dựng phục vụ cho thiếu nhi, đặc biệt là các em ở vùng sâu. Tuy nhiên, để thật sự trở thành địa chỉ tin cậy trong việc vui chơi giải trí, bồi dưỡng năng khiếu cho các em, các nhà thiếu nhi trong tỉnh vẫn còn đối mặt không ít khó khăn.

 • Cần từ bỏ thói quen nghe điện thoại khi tham gia giao thông Cập nhật ngày: 25/04/2017

  (CMO) Khi đang lưu thông trên đường, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh người tham gia giao thông vừa điều khiển phương tiện, vừa nghe điện thoại. Đây là một thói quen xấu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 • Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của cộng đồng Cập nhật ngày: 25/04/2017

  (CMO) Thực hiện tốt các mô hình học tập là nhằm tiến tới xây dựng xã hội học tập nâng cao trình độ, tri thức, dân trí đảm bảo góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đây là nghị quyết của các cấp uỷ, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

 • Nét đẹp tình người Cập nhật ngày: 24/04/2017

  (CMO) Tuy cuộc sống vẫn còn lắm khó khăn nhưng có được ngôi nhà che mưa che nắng đã đem lại nhiều niềm tin, hy vọng cho những người tàn tật và người thân của họ. Đó còn là nghĩa cử cao đẹp, là tình yêu thương giữa người với người.

 • Đã có hình thức xử lý vi phạm ở Trường Tiểu học 2, xã Viên An Đông Cập nhật ngày: 24/04/2017

  (CMO) Báo Cà Mau nhận được đơn, thư yêu cầu của tập thể giáo viên Trường Tiểu học 2, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển phản ánh sai phạm trong thời gian từ năm 2013 đến hết năm học 2015-2016 của lãnh đạo nhà trường và nhiều cá nhân có liên quan. Sự việc sai phạm thể hiện ở các khoản thu, chi sai quy định tài chính và vượt thẩm quyền, trong đó có những biểu hiện lợi ích nhóm...

 • Hơn 200 học sinh tham gia thi vẽ tranh “Vì một tương lai không khói thuốc lá” Cập nhật ngày: 23/04/2017

  (CMO) Hướng đến ngày “Thế giới không thuốc lá” (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá (25-31/5/2017), ngày 23/4, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Nhà văn hóa Thiếu nhi Cà Mau và Phòng GD&ĐT TP. Cà Mau tổ chức hội thi vẽ tranh “Vì một tương lai không khói thuốc lá”.