Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

 • Thiếu nhi sống khỏe – tiến bước lên Đoàn Cập nhật ngày: 17/12/2017

  (CMO) Ngày 17/12, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động với chủ đề “Thiếu nhi sống khỏe – tiến bước lên Đoàn” cho gần 200 em thiếu nhi đến từ các lớp, câu lạc bộ năng khiếu đang sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.

 • Đòi đất, em chồng dỡ nhà chị dâu Cập nhật ngày: 16/12/2017

  (CMO) Ông Văn Thanh Việt, Trưởng Công an xã Tân Trung, cho biết, bà Lê Thị Nhẫn, quê xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, vào khoảng năm 2009, sau khi kết hôn với ông Trần Văn Mười (anh ruột của Trần Văn Út) thường trú ấp Trung Cang, xã Tân Trung thì về đây tạm trú.

 • Phấn đấu thành người có ích Cập nhật ngày: 16/12/2017

  (CMO) Cha mẹ ly hôn từ khi Nguyễn Chí Đen (lớp 12A6, Trường THPT Đầm Dơi) còn là cậu học trò tiểu học. Đôi lúc tủi buồn, nhưng em tự nhủ phải vươn lên học giỏi để mẹ và bà ngoại vui, tự hào về mình. 

 • Đám giỗ quê Cập nhật ngày: 16/12/2017

  (CMO) Thờ cúng ông bà tổ tiên là phong tục truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Không chỉ là dịp để con cháu hướng về nguồn cội, thể hiện lòng thành kính đối với người đã mất, cúng giỗ ông bà tổ tiên còn là dịp để sum họp gia đình, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm. Do công việc bận rộn và không gian không rộng rãi nên đa phần ngày cúng giỗ ông bà ở thành phố thường không mang nhiều phong vị và khắn khít như ở thôn quê.

 • Hiệu quả tiết thực hành  Cập nhật ngày: 16/12/2017

  (CMO) Nếu như trước đây, số tiết thực hành chỉ chiếm 30% thì hiện nay đã tăng lên 70% trong tổng số tiết học. Sự thay đổi này đã tạo ra sự hứng thú và khơi dậy niềm đam mê của sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau.

 • Tăng cường kiểm soát bệnh sốt xuất huyết Cập nhật ngày: 16/12/2017

  (CMO) Hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, số ca mắc có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn còn mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển, do đó nguy cơ dịch bệnh tiếp tục gia tăng rất lớn.

 • Đình thần Tân Lộc được xếp hạng di tích cấp tỉnh Cập nhật ngày: 16/12/2017

  (CMO) Di tích Đình thần Tân Lộc thuộc Ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình. Ngôi đình có niên đại hàng trăm năm nằm bên bờ kinh xáng Bạch Ngưu, ngay ngã ba Bà Đệ, vì vậy, dân gian quen gọi là Đình Bà Đệ. Bên kia sông là ngôi miếu thờ Liệt nữ Nguyễn Thị Nương được sử sách nhắc đến như một tấm gương tiết hạnh.

 • Trào lưu ăn vặt của giới trẻ vẫn “hot” Cập nhật ngày: 15/12/2017

  (CMO) Khoảng 5 giờ chiều, đi vòng quanh các tuyến đường trên địa bàn trung tâm TP Cà Mau rất dễ bắt gặp các xe hàng bán đồ ăn vặt hay các quán ăn vặt tấp nập thực khách. Không quảng cáo rầm rộ, nhưng thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ đã tìm đến với quán Trà sữa - ăn vặt Troppical (khu mua sắm Hoàng Gia, Phường 5, TP Cà Mau) của anh Trương Thế Vinh.

 • 4 năm, chương trình tôn giáo - phụ nữ đóng góp hơn 5 tỷ đồng Cập nhật ngày: 15/12/2017

  (CMO) Ngày 15/12, Hội LHPN tỉnh Cà Mau phối hợp Sở Nội vụ tổng kết chương trình phối hợp về công tác tôn giáo giai đoạn 2013-2017. Từ năm 2014 đến nay, chương trình đã huy động đóng góp để xây dựng 25 cây cầu nông thôn, 545 mái ấm tình thương, 21 giếng khoan; tặng 1.223 phần quà, 3.525 suất học bổng, 5 chiếc xe đạp; 8.113 kg gạo, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng.