Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Văn hoá - Xã hội

 • Lưu giữ giá trị nông cụ truyền thống Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) Cũng như hầu hết các địa phương ở Nam Bộ, vùng đất Cà Mau từ những năm đầu khai phá đã sớm hình thành và phát triển nền nông nghiệp lúa nước, đi kèm theo đó là những dụng cụ, công cụ hỗ trợ con người trong các công việc cải tạo đất đai, trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch nông sản, gọi chung là các loại nông cụ.

 • Đa dạng các hoạt động hè Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho trẻ trong dịp hè, vừa qua, Huyện đoàn Năm Căn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Đây là chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

 • Kết thúc khóa huấn luyện kỹ năng sống Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) Ngày 25/6, khóa huấn luyện Kỹ năng sống "Sống khác", do trường Việt Anh và Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau cùng phối hợp tổ chức, đã kết thúc. Khóa luyện năm nay thu hút hơn 30 thiếu nhi tham gia.

 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Cà Mau năm 2017 thành công tốt đẹp Cập nhật ngày: 24/06/2017

  (CMO) Sáng nay, 24/6 là buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Thông tin từ người phát ngôn chính thức của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Cà Mau thì kỳ thi kết thúc tốt đẹp. Không có trường hợp vi phạm quy chế thi. Đề thi được đánh giá là có tính phân loại, không quá khó để đạt điểm trung bình.

 • Sẻ chia những giọt máu hồng Cập nhật ngày: 24/06/2017

  (CMO) Bên cạnh việc giảng dạy, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau còn chú trọng công tác an sinh xã hội bằng nhiều phong trào ý nghĩa, trong đó việc duy trì "ngân hàng máu sống" trong nhiều năm qua đem lại hiệu quả thiết thực.

 • Ấm lòng mùa thi Cập nhật ngày: 24/06/2017

  (CMO) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Cà Mau, những hoạt động từ chương trình “Tiếp sức mùa thi 2017” do Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp cùng các ban ngành tổ chức thật sự đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với các thí sinh và người nhà thí sinh.

 • Đề thi tổ hợp không làm khó thí sinh Cập nhật ngày: 23/06/2017

  (CMO) Ông Trương Tấn Lời, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Cà Mau, người phát ngôn chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Cà Mau cho biết, trong ngày thi thứ nhất, không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi. Tổng số thí sinh vắng mặt là 44, trong đó có 2 trường hợp được xác định là nằm viện, số còn lại không rõ lý do.

 • Ngẫm chuyện ly nông Cập nhật ngày: 23/06/2017

  (CMO)Bình Dương, Đồng Nai, Long An… những vùng đất lý tưởng một thời để hiện thực hoá ước mơ đổi đời của những nông dân thôn quê về. Đất đai canh tác không có, nhu cầu việc làm ở địa phương hạn hẹp, cuộc sống khó khăn, nghe mọi người nói “ở các tỉnh vùng trên dễ kiếm việc làm”, vậy là một thời gian dài, nhiều nơi ở nông thôn vắng bóng hình ảnh thanh niên, nông dân lao động. Họ ra đi để tìm tương lai tươi sáng cho gia đình, cho các con.

 • Vất vả gởi con dịp hè Cập nhật ngày: 23/06/2017

  (CMO) Hè về, trong khi trẻ được nghỉ học thì phụ huynh vẫn phải đi làm bình thường nên áp lực tìm chỗ gởi con dịp hè là không hề nhỏ. Bởi lẽ tìm được một nơi giữ trẻ an toàn, tiết kiệm và đáng tin cậy không phải dễ.

 • VÌ MỘT MÙA HÈ AN TOÀN CHO TRẺ Cập nhật ngày: 23/06/2017

  Mới gần 1 tháng đầu mùa hè (từ ngày 14/5-14/6/2017), Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã tiếp nhận, điều trị cho 20 trẻ em bị tai nạn thương tích do té ngã, té xe, bỏng, đuối nước. Thời gian vui chơi, giải trí của các em vẫn còn khá dài, nếu các bậc phụ huynh lơ là trong quản lý, các ngành chức năng thiếu giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, thiếu những sân chơi lành mạnh cho trẻ… thì tình trạng trẻ bị tai nạn thương tích, đuối nước vẫn sẽ còn tiếp diễn.