Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

 • Những trang sách tươi thắm nụ cười Cập nhật ngày: 21/04/2018

  (CMO) 4 giờ 30 phút sáng 18/4, chúng tôi hẹn nhau xuất phát tại Thư viện tỉnh Cà Mau. Anh Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Thư viện tỉnh giải thích: “Lẽ ra phải đi ô-tô, nhưng mấy chị em say xe quá. Vả lại hôm nay đi xã Phú Tân, đường vào điểm hoạt động chật hẹp lắm, xe ô-tô vô không tới”. Thì có ngại gì, anh chị em chở nhau trên xe gắn máy, mỗi xe chất mấy chồng sách. Vậy là chuỗi hoạt động nhân sự kiện Ngày Sách Việt Nam bắt đầu.

 • Chàng lớp trưởng say mê khám phá Cập nhật ngày: 20/04/2018

  (CMO) Thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, hoà đồng, hoạt bát là ấn tượng mà Văn Minh Lến, học sinh lớp 11A1, trường THPT Đầm Dơi đã để lại trong mắt thầy cô, bạn bè mỗi khi nhắc đến em. Tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2017-2018, Văn Minh Lến vinh dự đoạt giải Khuyến khích môn Sinh học.

 • Nâng cao năng lực nhà giáo Cập nhật ngày: 18/04/2018

  (CMO) Không chỉ truyền thụ kiến thức, giáo viên còn là người rèn luyện, uốn nắn phẩm chất đạo đức cho các thế hệ học sinh. Do đó, công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực sư phạm của đội ngũ giáo viên luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hành trình phát triển và đổi mới của ngành giáo dục cả nước nói chung, của Cà Mau nói riêng.

 • Hạnh phúc không khuyết Cập nhật ngày: 18/04/2018

  (CMO) Chủ tịch Hội Người khuyết tật (NKT) huyện Thới Bình Nguyễn Trọng Nghiệp chỉ tay về phía ngôi nhà khang trang bên kia sông, tấm tắc: “Đó là nhà của ông Lê Văn Cần. Ổng có tật ở chân chớ giỏi giang, tháo vát lắm, thu mua phế liệu, nuôi bầy heo gần trăm con, mấy trăm vịt gà... thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm. Đáng khâm phục hơn nữa là nuôi hết thảy 9 người con thành tài, còn cấp vốn cho ra riêng để gây dựng hạnh phúc”. Dứt lời, ông vẫy tay chào người đang chạy chiếc vỏ lãi cập bến: “Khoẻ hả chú Cần, tôi tính điện thoại chú biểu mấy đứa nhỏ rước sang chơi, dè đâu chú tới”. Ông Cần tươi cười: “Tôi đi mua phế liệu hồi sớm, vừa về thôi”. 

 • Đối thoại chính sách bảo hiểm y tế với cán bộ, hội viên phụ nữ Cập nhật ngày: 17/04/2018

  (CMO) Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Thới Bình phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức buổi đối thoại chính sách BHYT hộ gia đình cho hơn 80 cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã Trí Lực, huyện Thới Bình. Đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT với nông dân, các tổ chức hội tại cơ sở là công tác được ngành BHXH phối hợp, tổ chức thường xuyên, hiệu quả cao.

 • Chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo Cập nhật ngày: 17/04/2018

  (CMO) Cầm trên tay những món quà, gương mặt của trẻ nhỏ ở Xóm Miên, ấp Hòa Hải, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi hiện rõ vẻ vui mừng và hạnh phúc.

 • Sử dụng điện an toàn trong sản xuất  Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Theo số liệu thống kê của Điện lực Cái Nước, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Cái Nước xảy ra 4 vụ tai nạn điện, làm bị thương 3 người và 1 người tử vong. Nguyên nhân được xác định là do bất cẩn trong quá trình sử dụng.

 •  Nhọc nhằn tìm chữ Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, các em đã ý thức việc học tập để thay đổi tương lai. Nhiều em sau giờ học phải kiếm tiền phụ giúp gia đình để việc học không bị gián đoạn. Nhưng thách thức, trở ngại trên đường đến trường đối với các em vẫn còn đó.

 • Tăng cường giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm  Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Trong “cơn bão” thực phẩm bẩn hiện nay, các bà nội trợ thực sự hoang mang khi không thể phân biệt đâu là thực phẩm sạch, thực phẩm có nhiễm hoá chất. Có lẽ chưa bao giờ, việc đi chợ trở nên khó khăn như hiện nay.

 • Đổi mới công tác tuyển sinh đại học năm 2018 Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Hoà cùng không khí các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang tiến hành tư vấn tuyển sinh năm 2018, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (phân hiệu) đã và đang đến các trường THPT trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lựa chọn và học tập theo đúng nhu cầu, nguyện vọng.