Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Văn hoá - Xã hội

 • Mùa mưu sinh của học sinh nghèo Cập nhật ngày: 17/08/2017

  (CMO) Mùa hè có lẽ là thời gian được mong đợi nhất đối với hầu hết học sinh, bởi các em có dịp được vui chơi thoả thích bên gia đình, bạn bè sau những ngày học tập căng thẳng. Thế nhưng, chỉ còn thời gian ngắn nữa thôi là bước vào năm học mới, nhưng những trẻ em nghèo nông thôn vẫn nhọc nhằn mưu sinh, phụ giúp gia đình.

 • Nỗi lo điện không an toàn Cập nhật ngày: 17/08/2017

  (CMO) Vừa qua, tổ kiểm tra liên ngành do Sở Công thương phối hợp với các ngành chức năng của các huyện phối hợp kiểm tra về điện chia hơi và điện không an toàn tại một số tuyến dân cư các ấp ở huyện Đầm Dơi, Trần Văn Thời và Cái Nước. Qua kiểm tra phát hiện, đa phần người dân dùng cây bạch đàn, cây gỗ tạm bợ để giăng mắc dây điện chia hơi. Qua thời gian dài sử dụng, nhiều cây gỗ giăng dây điện đã mục, dây điện bị đứt, tróc vỏ... rất nguy hiểm cho người dân.

 • Quy hoạch chợ có nhưng khó thực hiện Cập nhật ngày: 17/08/2017

  (CMO) Ý thức kinh doanh của những “tiểu thương” kém cùng với sự bất cập trong công tác quy hoạch chợ... trên địa bàn TP Cà Mau đến nay vẫn chưa có hồi kết.

 • Chuyện chạy trường! Cập nhật ngày: 17/08/2017

  (CMO) Đã là cha mẹ ai không muốn con mình học giỏi. Vì muốn con mình học giỏi, đầu mỗi năm học có không ít phụ huynh nghĩ đến chuyện chạy trường cho con. Tuy nhiên, tình trạng chạy trường của một số phụ huynh những năm gần đây suy cho cùng xuất phát từ sĩ diện. Họ muốn chứng tỏ cho mọi người biết rằng con mình học trường điểm, trường ở thành thị sẽ giỏi hơn học ở trường nông thôn (!).

 • Điểm sáng khuyến học, khuyến tài Cập nhật ngày: 16/08/2017

  (CMO) Nằm trong các hoạt động trước thềm năm học mới, Hội Khuyến học Phường 8 vừa tổ chức trao 50 suất học bổng, tổng trị giá 76,5 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó hiếu học trên địa bàn. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự gắn kết trách nhiệm của cộng đồng xã hội, góp phần giúp các em học sinh, sinh viên nghèo giảm bớt khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập.

 • Đừng “buông đuôi” các sản phẩm khoa học công nghệ Cập nhật ngày: 15/08/2017

  (CMO) Thời gian qua, vấn đề nghiên cứu khoa học công nghệ đã góp phần rất lớn vào sản xuất, đời sống thực tiễn của người dân, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc ứng dụng, chuyển giao các nghiên cứu khoa học công nghệ này cho người dân còn hạn chế.

 • Sức bật Hiệp Tùng Cập nhật ngày: 15/08/2017

  (CMO) Cách trung tâm huyện Năm Căn khoảng 20 km, xã Hiệp Tùng chơ vơ một góc, bao quanh là những kinh, rạch. Đây là điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương phát triển nghề nuôi thuỷ sản, nhưng cũng không ít trở ngại khi giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thuỷ.

 • Nguồn nước nghĩa tình Cập nhật ngày: 15/08/2017

  (CMO) Đợt đại hạn đầu năm 2016, hàng ngàn hộ dân vùng nông thôn huyện Trần Văn Thời phải sống trong cảnh khổ vì “chạy” từng thùng nước sạch để sinh hoạt, có khi phải đi cả mấy cây số, qua tận địa phương khác đổi nước với giá không hề rẻ. Thấu hiểu được nỗi khổ của người dân, Hội LHPN huyện đứng ra vận động hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nước sạch.