Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

Cập nhật ngày: 12:58, 19/11/2017

Biểu diễn văn nghệ ở chợ phiên Sài Gòn chưa được cấp phép

(CMO) Chợ phiên Sài Gòn Mega sale hoạt động trong 3 ngày 17-19/11 nhưng phải sang đến ngày 20/11 mới nộp bản thông báo xét duyệt về chương trình để xin được cấp giấy phép.

Tắc đường cục bộ trước Trung tâm Thương mại Sene city Cà Mau khi tổ chức hội chợ.

Từ ngày 17-19/11, chợ phiên Sài Gòn Mega sale đã thuê mặt bằng của Trung tâm Thương mại Sense city Cà Mau tổ chức bán hàng và biểu diễn văn nghệ. Việc tổ chức bán hàng đã được Sở Công thương tỉnh Cà Mau cấp phép hoạt động theo đúng quy định với sự tham gia của hơn 80 gian hàng thời trang đến từ Sài Gòn và kết hợp cùng với 6 gian hàng trưng bày sản phẩm của Trung tâm Thương mại Sense city. 

Cùng với đó, chợ phiên này còn tổ chức biểu diễn văn nghệ để thu hút người dân đến xem và mua sắm. Thế nhưng, ở phần biểu diễn văn nghệ này vẫn chưa được cấp giấy phép từ Sở VH-T&DL mà vẫn được tổ chức. Đây là một việc làm sai với Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, khi phải thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình biểu diễn đến sở VH-TT&DL nơi tổ chức biểu diễn trong thời hạn ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày biểu diễn.

Ông Nguyễn Việt Nhân, ban tổ chức chợ phiên Sài Gòn Mega sale cho biết: “Do chúng tôi nộp bản thông báo lần đầu bị chậm trễ và được Sở VH-TT&DL nhắc nhở, nhưng sở đã cho phép đến thứ Hai (ngày 20/11) nộp bản thông báo để xét duyệt”.

Ngoài việc không có giấy phép của Sở VH-TT&DL ra, chương trình còn làm ảnh hưởng đến người xung quanh khi bị làm phiền bởi âm thanh ồn ào từ việc tổ chức chợ phiên ca hát, quảng cáo… với loa công suất lớn từ 8 giờ đến 21 giờ 30 phút.

Mặc dù hoạt động của chợ phiên Sài Gòn Mega sale cuối tuần tạo sân chơi, mua sắm cho bà con nơi đây và cũng là lần đầu tiên chợ phiên được tổ chức tại Cà Mau, thế nhưng lại thực hiện không đúng quy định. 

Việt Mỹ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc