Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

Cập nhật ngày: 20:00, 09/10/2017

Cô sinh viên nghèo vượt khó

(CMO) Xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất cách nay 4 năm, từ khi vào học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng, Lê Thuỳ Trang đã phải tự mưu sinh để kiếm tiền ăn học. Dù gặp rất nhiều khó khăn, song ước mơ đến trường của cô sinh viên Khoa Kinh tế - Thuỷ sản, ngành Quản trị kinh doanh vẫn luôn cháy bỏng.

Trang là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em ở Ấp 10B, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời. Suốt 12 năm đèn sách, bạn đều xếp loại học lực khá, giỏi.

Sau ngày mẹ mất, cha và người em trai út đi Bình Dương mưu sinh. Dù gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng với tinh thần hiếu học cùng sự quan tâm động viên của người thân, Trang đã chọn hướng đi mới cho mình.

Em Lê Thuỳ Trang (bìa trái) là một tấm gương nghèo vượt khó.

Thuỳ Trang cho biết, bạn không chỉ nỗ lực trong học tập mà còn tích cực trong các hoạt động tình nguyện của trường. Tranh thủ ngoài thời gian học, bạn còn đi làm thêm để trang trải tiền học và sinh hoạt.

Được biết, hằng ngày, sau những giờ học trên giảng đường, Thuỳ Trang tranh thủ làm thêm tại gian hàng ăn uống Gogi ở Trung tâm thương mại Sense City Cà Mau. Công việc làm tuy có bận rộn nhưng Trang chưa bao giờ lơ đãng việc học.

Chị Dương Thuỳ Dương, Trưởng Phòng Sinh viên của trường, cho biết: “Tuy cuộc sống khó khăn phải tự mưu sinh, nhưng Lê Thuỳ Trang rất tích cực trong học tập, tham gia các hoạt động của trường và an sinh xã hội. Thuỳ Trang cũng được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ 2 năm liền; 4 lần nhận học bổng của trường và là sinh viên “5 tốt” cấp trường”.

“Trước tiên em sẽ cố gắng học thật tốt để dành học bổng phụ vào tiền học phí, đồng thời sẽ cân bằng giữa việc học và làm thêm. Em mong rằng, khi ra trường có công việc ổn định để kiếm ít vốn về quê khởi nghiệp kinh doanh, vừa cải thiện cuộc sống, vừa chăm sóc tốt hơn người thân trong gia đình”, Thuỳ Trang chia sẻ./.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc