Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

Cập nhật ngày: 13:00, 14/01/2018

Khởi sắc Trung tâm Văn hoá - Thể thao xã Hưng Mỹ

(CMO) Trung tâm Văn hoá - Thể thao (TTVHTT) xã Hưng Mỹ đã hoàn thành việc sửa chữa và những hoạt động đã dần đi vào nền nếp.

Là một trong những xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Cái Nước, hơn bao giờ hết tiêu chí cơ sở vật chất văn hoá luôn được Đảng bộ và chính quyền xã quan tâm giữ vững. Nếu như trước đây, khi TTVHTT chưa được sửa chữa, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao của người dân trong xã không thường xuyên, thậm chí bị gián đoạn, thì nay đã có nơi sinh hoạt khá hoàn chỉnh.

Trung tâm Văn hoá - Thể thao xã Hưng Mỹ được nâng cấp, sửa chữa các hạng mục hạ tầng ngày một đáp ứng các hoạt động sinh hoạt cộng đồng.

Theo đó, Đảng uỷ, UBND xã Hưng Mỹ đang tiến hành thực hiện Đề án ghép TTVHTT và trung tâm học tập cộng đồng lại, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác, học tập, tuyên truyền đường lối, chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như những kiến thức cần thiết trong sản xuất, đời sống.

Thêm vào đó, Hưng Mỹ dời Trạm Truyền thanh xã về TTVHTT để củng cố đầu tư, phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh cơ sở trong việc đáp ứng nhu cầu về tiếp nhận thông tin cho Nhân dân và phục vụ các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tập trung chăm lo phát triển hoạt động thể dục thể thao, TTVHTT xã được đầu tư xây dựng sân bóng chuyền và tiếp tục định hướng xây dựng sân cầu lông nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí một cách phong phú và đa dạng hơn. Hoạt động mũi nhọn hiện tại tập trung vào 2 CLB lớn của xã là CLB Vovinam và CLB Đờn ca tài tử. CLB Vovinam xã Hưng Mỹ tuy mới được thành lập không lâu nhưng thu hút số lượng thành viên đông đảo, đa số là học sinh và người dân địa phương. Sân đấu rộng trên 200 m2, thường xuyên được đầu tư trang bị dụng cụ thi đấu đầy đủ đã tạo điều kiện thuận lợi để CLB thuận tiện trong việc giảng dạy, tập luyện sinh hoạt, tổ chức các giải đấu giao lưu với các đơn vị khác trên địa bàn cũng như các kỳ đại hội thể dục thể thao trong toàn huyện.

Sân đấu rộng cùng những dụng cụ chuyên sâu, đầy đủ, giúp việc học tập, sinh hoạt của CLB Vovinam luôn đạt hiệu quả cao.

Anh Phạm Hữu Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Vovinam xã Hưng Mỹ, chia sẻ: "Việc sửa chữa, nâng cấp TTVHTT tạo điều kiện cho các thành viên có nơi tập luyện một cách ổn định, là nơi trau dồi bộ môn võ truyền thống của dân tộc, cũng như huấn luyện cho các võ sinh một cách chuyên sâu để đạt được những thành tích cao trong các kỳ đại hội thể dục thể thao các cấp".

Lĩnh vực văn nghệ, đặc biệt là phong trào đờn ca tài tử cũng được chăm lo và duy trì thường xuyên. Tuy CLB Đờn ca tài tử của xã không có nguồn kinh phí hoạt động riêng biệt, song lãnh đạo địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt để CLB hoạt động hiệu quả, cụ thể như trang bị dàn âm thanh và các loại nhạc cụ đầy đủ tại trung tâm nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt đều đặn mỗi tháng một lần cho các tài tử đờn, ca; mời CLB các ấp giao lưu ca hát, tạo điều kiện cho những người đam mê văn nghệ giao lưu học hỏi.

Ngoài ra, đây còn là nơi luyện tập cho các cuộc thi văn nghệ, liên hoan đờn ca tài tử... tạo sinh khí văn nghệ hết sức sôi nổi.

Với diện tích tổng thể 4.000 m2 và 5 phòng chức năng, sau khi được trùng tu những hạng mục bên ngoài, sửa chữa, trang trí cơ sở vật chất bên trong, hiện tại TTVHTT xã Hưng Mỹ khang trang hơn và từng bước đi vào nền nếp, đáp ứng cơ bản các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, các lễ hội cộng đồng dân cư.

Định hướng kế hoạch trong thời gian tới, Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ Ngô Minh Thủ cho biết, sẽ tiếp tục hoàn thiện những hạng mục còn lại, chăm lo tốt hơn cho các CLB sẵn có và thành lập thêm những CLB mới. Đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp, trường học tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian… nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn đời sống tinh thần cho bà con

Phúc Trần

Bình luận

Ý kiến bạn đọc