Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

Cập nhật ngày: 08:34, 13/08/2017

Sôi động cuộc thi Tiếng hát PT-TH Cà Mau

(CMO) Cùng nhìn lại đêm chung kết xếp hạng Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cà Mau lần thứ 11 diễn ra tối 12/8 với chiến thắng thuộc về thí sinh Hứa Chấn Hưng (SBD 03), đơn vị TP Cà Mau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng (bìa trái) và Nhà báo Đỗ Kiến Quốc, Tổng biên tập, Giám đốc Đài PT-TH Cà Mau trao bằng chứng nhận và hoa cho thí sinh Hứa Chấn Hưng, đoạt giải Nhất Tiếng hát PT-TH tỉnh Cà Mau lần thứ 11-2017.

Liên tiếp giành số điểm cao trong 2 đêm chung kết 1, thí sinh Hứa Chấn Hưng là ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân. Đêm thi cuối cùng của Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cà Mau lần thứ 11, thí sinh Hứa Chấn Hưng thật sự đã có được phong độ tốt và tâm lý thoải mái.

Trong đêm chung kết xếp hạng, 6 thí sinh đã thể hiện các tiết mục dự thi hấp dẫn. Qua đó, nhiều nhân tố mới với những cá tính, màu sắc âm nhạc độc đáo, ấn tượng đã được phát hiện.

Thí sinh Hứa Chấn Hưng chọn 2 ca khúc đối lập nhau để dự thi: Ca khúc Lý kéo chài (dân ca Nam Bộ), Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân). Cả hai ca khúc đều được thể hiện qua chất giọng trời phú và dày công tập luyện của chàng trai mới 22 tuổi này.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau trao giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Hữu Trí.

Và thí sinh có điểm cao đứng thứ hai là thí sinh Nguyễn Hữu Trí (SBD 08), đơn vị TP. Cà Mau, đoạt giải Nhì chung cuộc. Thí sinh Nguyễn Hữu Trí đã có một đêm thi rất tốt. Hữu Trí khai thác triệt để giọng ca đầy kỹ thuật của mình với 2 ca khúc Tát nước đầu đình (dân ca Bắc Bộ) và Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang). Giám khảo, ca sĩ Bích Phượng, đánh giá: “Đây là một giọng ca rất khoẻ trong thị trường âm nhạc hiện nay, hát rất thoải mái, hát như chơi”.

Được trông chờ sự bứt phá nhưng thí sinh Trần Như Anh (SBD 14), đơn vị TP. Cà Mau chỉ đoạt giải Ba. Như Anh trình bày hai ca khúc: Kiên Giang mình đẹp lắm (Lê Giang) và Biển nỗi nhớ và em (Phú Quang) rất sáng tạo, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho khán giả.

Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau (thứ hai từ trái sang) trao giải cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích.

Trong đó, thí sinh Phạm Hoàng Công (SBD 66), đơn vị huyện Cái Nước nhận giải "Thí sinh hát về Cà Mau hay nhất" và đoạt giải Khuyến khích. Thí sinh Nguyễn Kỳ Anh (SBD 06), đơn vị TP. Cà Mau và thí sinh Phạm Phúc Thiện (SBD 38), đơn vị huyện Thới Bình cùng đoạt giải Khuyến khích.

Thí sinh Hứa Chấn Hưng đoạt giải Nhất, tiếng hát PT-TH tỉnh Cà Mau lần thứ 11 trong niềm vui mừng của gia đình và người thân.

Đêm thi có nhiều nhân tố mới với những cá tính, màu sắc âm nhạc độc đáo, ấn tượng đã được phát hiện, đem đến một Tiếng hát PT-TH tỉnh Cà Mau hấp dẫn và thành công.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc