Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

Cập nhật ngày: 11:00, 10/02/2018

Vạn thọ chào xuân

(CMO) Về các vùng nông thôn như Lý Văn Lâm, Tân Thành, TP Cà Mau vào những ngày cận Tết, chúng tôi dường như bị “mê hoặc” bởi một vùng trời vàng rực hoa vạn thọ.

Vườn hoa vạn thọ khoe sắc chào xuân.

Những vườn hoa ấy là kết quả “ngọt ngào” mà các hộ gia đình ở xã Lý Văn Lâm và Tân Thành nhận được sau bao ngày gieo trồng, chăm bón.

Năm nay là năm đầu tiên Hội LHPN TP Cà Mau phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng TP Cà Mau hỗ trợ 16 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn áp dụng mô hình trồng hoa vạn thọ để có thêm điều kiện phát triển kinh tế. Mỗi hộ được hỗ trợ hạt giống và 460 chậu hoa với tổng trị giá hơn 16 triệu đồng, kinh phí do Phòng Kinh tế - Hạ tầng hỗ trợ.

Ngoài ra, Hội Phụ nữ thành phố còn mở lớp tập huấn để trang bị thêm kiến thức và kỹ thuật trồng hoa trước khi các chị bắt đầu trồng.

Khách hàng vui vẻ mang hoa tự tay mình chọn mua về nhà.

Chị Nguyễn Thị Thuý (ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) phấn khởi: “Tuy là năm đầu tiên gia đình tôi trồng hoa vạn thọ trong chậu để bán Tết, nhưng kết quả khá khả quan, hoa phát triển rất tốt. Gần đây, nhiều người tìm đến tận vườn đặt mua, có người đặt tới cả trăm chậu. Loại hoa này tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc hơn các loại hoa khác, lại phù hợp với khí hậu, đất đai nơi đây và không cần trình độ kỹ thuật cao”./.

Thảo Nguyên 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc