Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn hoá - Xã hội

Cập nhật ngày: 14:54, 21/04/2017

Việc ông Lê Đình Hồng khiếu nại giáo viên trường THCS Ngô Quyền: cần gia đình và nhà trường phối hợp

(CMO) Ông Lê Đình Hồng, cư ngụ số 57/6, đường Lâm Thành Mậu, Khóm 4, Phường 4, TP. Cà Mau gởi đơn khiếu nại đối với giáo viên trường THCS Ngô Quyền, Phường 1, TP. Cà Mau có nhiều biểu hiện bạo hành tinh thần của con ông là em Lê Đình Hào, lớp 7C của trường.

Em Lê Đình Hào cùng cha, mẹ trình bày sự vụ với phóng viên Báo Cà Mau điện tử.

Đơn ông trình bày: Nhà trường và giáo viên nhiều lần bạo hành tinh thần con ông là Lê Đình Hào, đang là học sinh lớp 7C, trường THCS Ngô Quyền, Phường 1, bằng các hình thức: thường xuyên lập biên bản trên lớp, trong giờ học, phạt đứng trong giờ học….

Phóng viên Báo Cà Mau điện tử bước đầu xác minh và ghi nhận nhiều thông tin liên quan.

Em Lê Đình Hào, sinh ngày 24/2/2004. Trước khi vào học lớp 7C trường THCS Ngô Quyền (tháng 2/2017), thì học kỳ 1 của năm học 2016–2017, Hào là học sinh của trường THCS Phan Bội Châu, Phường 4, TP. Cà Mau.

Bà Tạ Thị Huế, Hiệu trưởng trường THCS Phan Bội Châu, thông tin: Hào là học sinh có năng lực học tập tốt. Em rất có năng khiếu ở các môn học Toán, Tin học, ngoại ngữ và khoa học tự nhiên.

Học kỳ 1 vừa qua, Hào là một trong những học sinh xuất sắc của trường được cử tham dự kỳ thi Olympic Toán, Tiếng Anh khối 7 (ngày 16/2/2017) do ngành giáo dục TP. Cà Mau tổ chức.

Tuy nhiên, học lớp 7, Hào lại có sự cá biệt như ít tiếp xúc với bạn bè chung lớp.

Vào tháng 11/2016, nhà trường phát hiện Lê Đình Hào dùng facebook cá nhân chuyển tải nhiều thông tin tiêu cực về mối quan hệ bạn bè và giáo viên nhà trường (trường THCS Phan Bội Châu).

Qua xác minh của trường, Hào đã thừa nhận mình dùng facebook dưới nhiều nick-name khác nhau để thực hiện các hành vi mắng bạn bè và dùng những lời lẽ tiêu cực, dung tục đối với giáo viên trường THCS Phan Bội Châu.

Xét thấy tính chất nguy hiểm và hành vi sai trái của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh em Hào đến để phân tích, thuyết phục. “Nhưng phía phụ huynh lại tỏ thái độ thiếu trân trọng và thiếu hợp tác”, bà Huế thông tin.

Sau khi sự việc bị phát hiện và xử lý như đã nêu, gia đình Hào đã xin chuyển Hào về trường THCS Ngô Quyền, Phường 1. Tại đây, Hào được chuyển vào lớp 7C.

Trong thời gian đầu ở trường mới, Hào tiếp tục có nhiều hành động tiêu cực khác trong giờ học: không chú ý nghe giáo viên giảng bài, hay ghẹo bạn bè… giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm có rất nhiều phàn nàn và lưu vào sổ lưu của lớp (theo quy định của trường thực hiện mô hình giáo dục mới).

"Từ tháng 2/2017 đến nay, nhà trường đã 2 lần mời phụ huynh em Lê Đình Hào đến trường để giải quyết. Nhưng phía gia đình có thái độ bất hợp tác. Trường cũng đã mời phụ huynh cùng Công an Phường 1 để giải thích”, ông Lý Phùng Vinh, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền, cho biết.

“Thậm chí chúng tôi đã chuyển lớp cho Hào về lớp 7B, tạo điều kiện để em sửa đổi nhưng chưa có kết quả không khả quan”, ông Vinh cho biết thêm.

Giải thích về sự vụ, ông Lê Đình Hồng và em Lê Đình Hào cho rằng nhà trường và giáo viên nhiều lần lập biên bản em Hào (đã có 10 lần – Hào kể). Ông Lý Phùng Vinh cho biết: “Chúng tôi đã giải thích đó không phải là biên bản, mà là ghi nhận giờ học giống như ghi và sổ đầu bài hay nhật ký lớp học theo quy định. Việc này làm cơ sở phát huy việc tốt và rút kinh nghiệm những hạn chế, nhưng ông Hồng không tiếp thu”.

Theo thông tin phóng viên Báo Cà Mau điện tử có được, trường THCS Ngô Quyền có lập biên bản Hào về việc đem thiết bị điện tử vào lớp học để quay hình, ghi âm. Trao đổi vấn đề này, ông Lê Đình Hồng xác nhận đã sai trong việc không tin tưởng vào nhà trường nên đã trang bị cho con mắt kính có chức năng quay hình và thu âm. Nhà trường đã lập biên bản, mời Công an Phường 1 xác nhận. Nay kính đã trả lại cho Lê Đình Hào và gia đình đang cất giữ.

Chưa dừng lại, ngày 20/4, trong khi gởi đơn thư ở nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh, ông Lê Đình Hồng lại có clip trên YouTube, tạo hiệu ứng xấu lan truyền trên mạng xã hội. Nội dung ông tiếp tục tố cáo giáo viên trường THCS Ngô Quyền.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban giám hiệu trường THCS Ngô Quyền đã báo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP. Cà Mau, UBND TP. Cà Mau và UBND Phường 1 để có hướng xử lý.

Phong Phú

Phóng viên Báo Cà Mau điện tử có trao đổi nội dung này với ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau. Ông Đen cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về đoạn clip trên YouTube, Sở đã liên hệ Phòng GD&ĐT TP. Cà Mau và đề nghị báo cáo nhanh sự việc về Sở GD&ĐT để có phương án giải quyết.

Lúc 11 giờ 33 phút ngày 21/4, ông Trần Xuân Hải, Phó trưởng phòng GD&ĐT TP. Cà Mau, thông tin, Phó chủ tịch UBND TP. Cà Mau Triệu Tấn Phát vừa chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu trường THCS Ngô Quyền, UBND Phường 1, UBND Phường 4 và lực lượng công an tiến hành cuộc họp cùng phụ huynh em Lê Đình Hào để giải quyết. Sự vụ sẽ tiến hành vào 15 giờ ngày 21/4

Phóng viên Báo Cà Mau tiếp tục cập nhật thông tin...

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc