Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn học - Nghệ thuật

 • Sức hút bolero Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Nhằm tạo phong trào văn nghệ nghiêm túc cũng như một sân chơi để kết nối những niềm đam mê đối với dòng nhạc vàng bolero, gần một tháng qua Hội quán âm nhạc Thanh Toàn (Phường 9, TP Cà Mau) đã tổ chức thành công gameshow "Bolero Xưa và nay", thu hút gần 150 lượt thí sinh đủ mọi độ tuổi ở khắp các huyện trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Bạc Liêu, Kiên Giang... tham gia.

 • Độc đáo "Sự tích Chôl Chnam Thmây" Cập nhật ngày: 13/04/2018

  (CMO) "Năm nào cứ hễ gần đến Tết Chôl Chnam Thmây là anh em nghệ sĩ chúng tôi lại tất bật chuẩn bị chương trình văn nghệ để biểu diễn phục vụ đồng bào dân tộc. Năm nay không khí này càng nhộn nhịp hơn khi đoàn dựng vở mới khác hẳn với mọi năm, vừa đảm bảo tính nghệ thuật, vừa giàu giá trị truyền thống, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều đặc biệt", ông Hữu Trung, Trưởng Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Cà Mau, phấn khởi cho biết.

 • Khi mẹ thắng dầu dừa Cập nhật ngày: 01/04/2018

  (CMO) Hồi nhỏ, vườn nhà tôi trồng toàn là dừa, cây nào cũng trái sum xuê. Nhà nào cũng có nên bán rẻ bèo, thường thì mẹ dành dừa tươi cho tôi uống nước, dừa già làm mứt và dừa khô làm bánh, nấu chè, xôi. Mẹ còn lấy dừa khô để thắng dầu dùng để ăn thay cho mỡ làm bánh, thoa lên tóc cho mượt... 

 • Thủ thuật kinh doanh qua “Cơn lốc bạc” Cập nhật ngày: 31/03/2018

  (CMO) Kinh doanh, kinh nghiệm và vốn thôi chưa đủ mà phải cần thiết lập một điểm tựa vững vàng như Dũng, Giám đốc Công ty Bình Minh trong "Cơn lốc bạc".

 • Hoạ sĩ Dư Minh Chiến vun đắp tình yêu biển Cập nhật ngày: 23/03/2018

  (CMO) Thấm thoát đã trên 30 năm Hoạ sĩ Dư Minh Chiến theo đuổi con đường nghệ thuật. Bằng nhiệt huyết và sự tận tâm cống hiến cho nghề, hiện nay anh là Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Trần Văn Thời.

 • Ca dao, dân ca người lưu xứ Cập nhật ngày: 16/03/2018

  (CMO) Mãi cho đến bây giờ, dù trải qua hàng trăm năm nhưng trong cuộc sống đương đại vẫn còn dấu ấn của người lưu xứ. Đó là những làng mạc, những công trình đắp đập ngăn mặn, giữ ngọt, trồng lúa, trồng khoai, nuôi thuỷ sản; những giống cây trồng, vật nuôi, những kinh nghiệm trong việc đoán thời tiết, đoán luồng cá cho đánh bắt và những dụng cụ đánh bắt cá, tôm. Rồi những cách thức thế nào làm những món ăn mà bây giờ gọi là văn hoá ẩm thực.

 • Rộn ràng trống lân Cập nhật ngày: 05/03/2018

  (CMO) Nếu ngày nay, việc đốt pháo đã dần trở thành một hoài niệm đẹp trong miền nhớ của nhiều người thì tiếng trống lân rộn rã vẫn tồn tại một cách bền bỉ theo thời gian.

 • Rộn ràng sắc xuân 3 dân tộc Cập nhật ngày: 10/02/2018

  (CMO) Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến cận kề. Cùng với sự nhộn nhịp của những ngày cuối năm, lĩnh vực văn hoá văn nghệ tỉnh nhà sôi động hẳn lên với nhiều màu sắc phong phú và đa dạng.

 • “Tân cổ giao duyên” Cập nhật ngày: 22/01/2018

  (CMO) Chị bạn làm cùng cơ quan vừa than, mua đồ Tết hổm rày rồi mà mấy đứa con không đứa nào màng tới. Năn nỉ chúng mặc thử coi được không để còn biết mà đổi cái khác, lỡ Tết mặc không vừa thì không đổi được. Vậy mà chúng nhất quyết không thèm mặc. Nghe chị nói tôi giật mình, nhớ ngày xưa…

 • Tản mạn những mùa gặt... Cập nhật ngày: 22/01/2018

  (CMO) Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo khó. Tuổi thơ tôi gắn liền với những cánh đồng lúa, khi nhỏ thì đi mót lúa, bắt cua, bắt cá, thả diều với chúng bạn. Lớn thì phụ giúp cha mẹ làm ruộng. Có nhiều thứ tôi có thể quên về tuổi thơ, nhưng chắc chắn có một thứ tôi sẽ không bao giờ quên đó là mùa gặt.