Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn học - Nghệ thuật

 • Tài tử Minh Thuỳ góp nhặt hành trang nghệ thuật Cập nhật ngày: 05/08/2018

  (CMO) Tài tử trẻ Minh Thuỳ (Võ Văn Thuỳ) sinh năm 1984, cho biết sẽ sớm thực hiện dự định thành lập một nhóm đờn ca tài tử dành cho các bạn trẻ sinh hoạt thường xuyên, giúp tài năng có điều kiện thuận lợi phát triển, từ đó góp sức mình đưa phong trào đờn ca tài tử ngày một khởi sắc.

 • Xóm ngụ cư Cập nhật ngày: 05/08/2018

  (CMO) Hồi nhỏ thỉnh thoảng tôi phải xa nhà vào những ngày cuối tuần đi theo đám thợ buôn xuống miền xuôi cất hàng về cho mẹ bán. Tôi là con gái cả trong gia đình thiếu bóng dáng người đàn ông, nên từ nhỏ đã tháo vát mọi việc.

 • Sắc màu mỹ thuật Cà Mau Cập nhật ngày: 30/06/2018

  (CMO) Tại Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ VII năm 2018, có 16 tác giả tham gia với 37 tác phẩm. Kết quả giải Nhất thuộc về tác giả Lê Thọ với tác phẩm “U Minh vào hạ”, chất liệu sơn dầu; giải Nhì là tác phẩm “Đóng mới xa khơi”, chất liệu sơn dầu của tác giả Dư Minh Chiến, 2 giải Ba thuộc về tác phẩm “Tĩnh vật 1”, chất liệu acrilic của tác giả Phan Thái Hoàng và Lý Phước Như với tác phẩm “Hòn Đá Bạc”, chất liệu bột màu; ngoài ra còn có 4 giải Khuyến khích.

 • Và lại đến những mùa mưa Cập nhật ngày: 30/06/2018

  (CMO) Mùa mưa đã đến. Không dầm dề, dày đặc, mang dáng vẻ trầm tư, kiêu sa như mưa Huế, mưa trên quê hương Đất Mũi lại mang một chút gì đó chân phương, gần gũi và thấm đượm những tình cảm sâu xa trong trái tim mỗi con người. Mưa Cà Mau có thể nói là có mật độ dày nhất đồng bằng sông Cửu Long, lượng mưa trung bình là 2.400 mm, thời gian mưa khoảng 200 ngày/năm.

 • Xem ti-vi “ké” nhà hàng xóm Cập nhật ngày: 29/06/2018

  (CMO) Những năm 80, thị xã Cà Mau quanh đi quẩn lại chỉ có khu vực Phường 2 với đường Đề Thám, Lý Bôn, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Ngô Quyền là buổi tối có người lai vãng, còn lại hầu như không có chỗ để đi chơi. Trò giải trí mà tôi và những đứa trẻ trong xóm thích nhất là đi xem ti-vi “ké” nhà hàng xóm.

 • Đường về… Cập nhật ngày: 22/06/2018

  (CMO) Đoạn đường về hôm nay dường như dài hơn mọi khi, chiếc xe máy cũ xì của tôi vẫn luồn lách qua những con ngõ nhỏ quen thuộc với hàng quán liêu xiêu, với ánh đèn đường hiu hắt. Lâu lâu ông già phía sau tôi lại thở dài. Đột nhiên ông già khều vai tôi hỏi:

 • Đi xem cải lương thời hoàng kim Cập nhật ngày: 08/06/2018

  (CMO) Thời bao cấp được xem là giai đoạn khó khăn, thiếu thốn nhưng đối với cải lương thì ngược lại, đây có lẽ là thời kỳ hoàng kim kể từ sau năm 1975.

 • Nghệ sĩ Lệ Minh: Yêu thương qua từng vai diễn Cập nhật ngày: 26/05/2018

  (CMO) Từ khi về hưu đến nay ngót gần 15 năm, nhưng dường như sự hấp dẫn của nghệ thuật vẫn chưa bao giờ phôi pha trong lòng bà - Nghệ sĩ Lệ Minh. Một chiều nhẹ gió cùng ngồi và nghe nhiều chia sẻ về một đời ăn cơm tổ nghiệp, tôi thấy ánh mắt bà bừng sáng hẳn, từng vai diễn được nhắc lại với sự tự hào, trân trọng bên dòng kỷ niệm thoáng gần, thoáng xa...

 • Phát triển phong trào đờn ca tài tử Cập nhật ngày: 07/05/2018

  (CMO) Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử xã Tân Hưng, huyện Cái Nước được thành lập cách nay khá lâu, bước đầu chỉ có hơn 10 thành viên. Định kỳ mỗi tháng CLB sinh hoạt 1 lần vào ngày cuối tháng. Nhờ hoạt động sôi nổi, nên CLB thu hút nhiều người tham gia, số lượng thành viên đến nay tăng lên 25 người.