Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Văn học - Nghệ thuật

 • Thằng nhỏ mê nghề báo Cập nhật ngày: 14/08/2017

  (CMO) Nghèo… Suốt thời tuổi thơ vất vả, thiếu thốn… Lớn lên sớm lao vào công việc nặng nhọc, bươn chải kiếm tiền… Nhưng thằng nhỏ có một niềm đam mê là thích đọc báo, làm báo… Để rồi một ngày kia, nhìn thấy bài viết mang tên mình trên trang báo, thằng nhỏ mừng rớt nước mắt, vì đó là thật chớ nào phải mơ.

 • Cơi trầu của má Cập nhật ngày: 31/07/2017

  (CMO) Ngày ấy, một trận sốt rét rất nặng đã đưa tôi về gặp má.

 • Mưa sòng Cập nhật ngày: 23/07/2017

  (CMO) Mấy bữa nay trời cứ mưa sụt sùi, con hẻm nơi tôi ở lúc nào cũng xem xép nước, đen ngòm. Có hôm mưa to nước còn lên lé đé hàng ba, rác từ những nơi khác trôi vào theo nước.

 • Nhà văn Lê Minh Nhựt - gã “Giang hồ vặt” Cập nhật ngày: 17/07/2017

  (CMO) Mấy năm gần đây, những người yêu văn học trong cả nước không còn xa lạ với cái tên Lê Minh Nhựt. Anh nổi lên như một "hiện tượng văn học" của ĐBSCL.

 • Mùa hè năm xưa Cập nhật ngày: 07/07/2017

  (CMO) Bây giờ không còn trẻ nữa, nhưng không hiểu sao mỗi lần nhìn thấy cây phượng già cằn cỗi trước con hẻm trổ bông là trong lòng tôi lại bồi hồi, nhớ thương lẫn lộn, chốc chốc lại chạy ra đầu hẻm đứng nhìn, miệng thì lẩm nhẩm hát “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn, chín mươi ngày qua chứa chan tình thương, ngày mai xa cách hai đứa hai nơi, phút gần gũi nhau mất rồi, tạ từ là hết người ơi!...”

 • Nhớ tiếng rao của ba Cập nhật ngày: 03/07/2017

  (CMO) Mấy tháng nay, dù mưa hay nắng, cứ tầm 3 giờ chiều là có một người đàn bà luống tuổi đạp chiếc xe đạp cọc cạch ngang qua cơ quan tôi, kèm theo tiếng rao buồn thăm thẳm phát ra từ chiếc loa nhỏ xíu đặt ở phía trước rổ xe: “Ai mua ya-ua, sinh tố hôn?”. Phía sau xe là một chiếc thùng nhựa to đùng.

 • Nghệ sĩ Lý Bạch Huệ ru hồn bằng điệu lý quê hương Cập nhật ngày: 03/07/2017

  (CMO) Nhắc đến Nghệ sĩ Lý Bạch Huệ thường người ta nhớ ngay giọng ngâm truyền cảm, hay những bài dân ca, điệu lý thường được phát trên Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Nhưng ít ai biết, ngoài lĩnh vực đó, chị còn là đào chánh của nhiều đoàn cải lương lớn ở Sài Gòn và từng hát cặp với những nam nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Thanh, Tuấn Thanh… Chị còn làm MC và đóng rất nhiều bộ phim nhựa, trong đó có nhiều phim đoạt giải quốc tế.

 • Mai Huỳnh - diễn viên đa tài Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) Diễn viên Mai Huỳnh xuất thân là ca sĩ đoàn ca nhạc kịch thanh niên xung kích, sau đó theo học lớp kịch nghệ. Bất ngờ anh được Đạo diễn Phạm Kỳ Nam để mắt và mời vào vai bác sĩ trong bộ phim “Tự thú trước bình minh”. Cơ duyên với điện ảnh bắt đầu từ đó.

 • Quê nhà Cập nhật ngày: 12/06/2017

  (CMO) Quê nó cách xa một chặng bay quốc tế 28 tiếng đồng hồ, 6 tiếng đi xe khách, rồi bao đò dọc thêm nửa tiếng. Từ xứ lạnh giá Bắc Âu, nó nhớ như in một căn nhà ngói kiểu xưa, phía trước có biền dừa nước, đầu doi có cây bần ổi, phía sau nhà có ao nước ngọt lớn, trên mé là cây ô môi cổ thụ. Những hình ảnh thân thuộc ấy giờ cách xa nửa vòng trái đất. Mới hồi hôm, nó nằm mơ thấy má đi chợ về, đưa cho nó bọc bánh bò có chan nước cốt dừa đậu phộng. Nó mừng rơi nước mắt. Thức dậy, vị ngon còn thấm đẫm nơi đầu lưỡi.