Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn học - Nghệ thuật

 • Sông khuya Cập nhật ngày: 08/12/2017

  (CMO) Sinh ra và lớn lên giữa mênh mông sông nước, mỗi người Cà Mau đều có một mối giao cảm đặc biệt với dòng sông. Khi đã trưởng thành, xa quê, trong lòng mỗi người đều nhớ da diết hình ảnh thân thương nơi dòng sông quê nhà.

 • Ca sĩ Bích Phượng: “Tôi tự hào và cảm ơn  người Cà Mau!” Cập nhật ngày: 25/11/2017

  (CMO) Từ rất lâu, cái tên Bích Phượng đã in đậm trong lòng khán giả yêu nhạc với những ca khúc quê hương, trữ tình, mang âm hưởng dân ca Nam Bộ như: "Kiên Giang mình đẹp lắm", "Đàn sáo Hậu Giang", "Con Tư Bến Tre", "Hình bóng quê nhà", "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Em đi trên cỏ non"... Giọng hát ngọt ngào đầy cảm xúc, gương mặt thanh tú cùng thần thái hết sức chân phương, mộc mạc trên sân khấu..., tất cả góp phần làm nên thành công đối với một ca sĩ "bén duyên" dòng nhạc dân ca này.

 • Hip-hop đường phố - sân chơi gắn kết giới trẻ Cập nhật ngày: 18/11/2017

  (CMO) Giới trẻ luôn thích phá vỡ những khuôn khổ, sáng tạo và hứng thú với việc trải nghiệm cảm giác mạnh. Vì vậy, các môn thể thao đường phố luôn được các bạn trẻ đón nhận và hưởng ứng, đặc biệt là những điệu nhảy thuộc dòng hip-hop.

 • Giữ “lửa” đờn ca tài tử Cập nhật ngày: 04/11/2017

  (CMO) Huyện Phú Tân hiện có 72 câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử từ huyện đến các ấp, khóm. Mỗi CLB trung bình từ 10-20 thành viên. Thời gian qua, mặc dù phong trào phát triển rộng khắp, nhưng nhiều CLB đờn ca tài tử hoạt động trong tình trạng khó khăn, cụ thể là thiếu kinh phí, nhạc cụ sinh hoạt thiếu hoặc xuống cấp.

 • “Hoạ sĩ 9X” đam mê vẽ truyện tranh Cập nhật ngày: 25/10/2017

  (CMO) Suốt gần 4 năm, bằng nghị lực phi thường và mong muốn trở thành hoạ sĩ truyện tranh, chàng trai 9X khuyết tật Nguyễn Quốc Huy đã hiện thực hoá ước mơ, cho ra mắt quyển truyện tranh đầu tay 200 trang (khổ 21x29 cm), với số lượng phát hành 1.000 quyển.

 • Góc bếp xôn xao Cập nhật ngày: 22/09/2017

  (CMO) Khi còn thanh xuân, chị có yêu một người đàn ông rồi chia tay mỗi người một nơi không biết vì lý do gì. Tất cả những điều anh biết về chị chỉ có thế thôi. Đơn giản như khi người ta nhìn tờ lý lịch trích ngang của một ai đó chẳng có gì ngoài cái tên ngắn ngủn và vài ba con số chỉ ngày tháng năm sinh.

 • Mùa tựu trường Cập nhật ngày: 10/09/2017

  (CMO) Chẳng mấy chốc mà thu về bên ngõ và tháng Chín đã về bên hiên. Với những ai đã từng và đang trải qua đời học trò thì chẳng thể nào quên tháng Chín có một mùa đặc biệt. Mùa tựu trường - ba tiếng thân thương ấy sao có thể quên cơ chứ?

 • Nghệ sĩ Thế Sơn sống trọn với đam mê Cập nhật ngày: 02/09/2017

  (CMO)Dù diễn tốt tất cả các loại vai: phản diện, chính diện, hài... nhưng những vai diễn đó vẫn chưa đưa anh đến gần khán giả. Mãi cho đến khi NSƯT Lịch Sử phát hiện và chọn anh vào vai ông lão trong vở cải lương “Sóng gió cuộc đời” do chị làm đạo diễn thì cái tên Thế Sơn mới thực sự gây chú ý cho khán giả và đồng nghiệp. Từ đó, anh gắn luôn với những vai lão và gặt hái thành công với 3 huy chương (1 Huy chương Vàng năm 2015, 2 Huy chương Bạc năm 2002 và 2012). Hiện anh đang công tác tại Đoàn Cải lương Hương Tràm tỉnh Cà Mau.

 • Tự hào mùa thu Cập nhật ngày: 02/09/2017

  (CMO) Trong tiến trình thơ Việt Nam từ năm 1945 đến nay, cảm hứng tự hào về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 luôn có vị trí quan trọng với nhiều tác phẩm hay được tiếp nối qua các thời kỳ.