Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn học - Nghệ thuật

Cập nhật ngày: 12:05, 10/02/2018

Rộn ràng sắc xuân 3 dân tộc

(CMO) Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến cận kề. Cùng với sự nhộn nhịp của những ngày cuối năm, lĩnh vực văn hoá văn nghệ tỉnh nhà sôi động hẳn lên với nhiều màu sắc phong phú và đa dạng.

Các chương trình văn nghệ biểu diễn phục vụ mừng Đảng, mừng Xuân của Đoàn Cải lương Hương Tràm, Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Cà Mau và Đoàn lân Đồng Tâm cổ nhạc xã của người Hoa được chuẩn bị khá chu đáo, công phu, chất lượng, mang đậm giá trị nghệ thuật... Tất cả nhằm mang lại những món ăn tinh thần vui tươi, đầy ý nghĩa, cho một mùa xuân thật vui tươi, phấn khởi gắn kết 3 dân tộc anh em trong toàn tỉnh.

Chập cải lương Táo Quân là một trong những tiết mục tạo nên điểm nhấn cho chương trình Xuân Mậu Tuất 2018 của Đoàn Cải lương Hương Tràm. Ngoài tính giải trí vui nhộn còn mang đến một báo cáo chung các thành tựu đã đạt được của tỉnh nhà năm 2017.
Tiếng trống lân rộn rã đón chào năm mới của Đoàn lân Đồng Tâm không chỉ phục vụ trong cộng đồng người Hoa mà còn được rất nhiều bà con khắp nơi trong tỉnh yêu mến, ủng hộ.

 

Vở tuồng Dù kê “Sắc hoa duyên tình” tác giả Thạch So Van Nên, Đạo diễn NSƯT Ca Lê Hồng, của Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Cà Mau được Đài VTV 5 Cần Thơ thu hình nhằm phục vụ xuân đồng bào các dân tộc thiểu số.

Nghệ thuật được hoà quyện trong từng lời ca, tiếng hát ngọt ngào, ánh đèn sân khấu lung linh, tiếng trống lân rộn rã cùng những tràng vỗ tay ủng hộ của đông đảo khán giả yêu mến...

Lời ca tiếng hát sẽ làm cho không khí đón xuân thêm vui tươi và tràn đầy phấn khởi.

Hầu hết các tiết mục biểu diễn của 3 dân tộc anh em đều được chọn lọc hài hoà các yếu tố, vừa mang đậm giá trị nghệ thuật, vừa mang tính giải trí, lại lồng ghép được ý nghĩa tuyên truyền nên đã mang lại hiệu quả rất lớn tại các điểm biểu diễn phục vụ./.

Trần Hoàng Phúc 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc