Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Văn học - Nghệ thuật

Cập nhật ngày: 14:00, 30/06/2018

Sắc màu mỹ thuật Cà Mau

(CMO) Tại Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ VII năm 2018, có 16 tác giả tham gia với 37 tác phẩm. Kết quả giải Nhất thuộc về tác giả Lê Thọ với tác phẩm “U Minh vào hạ”, chất liệu sơn dầu; giải Nhì là tác phẩm “Đóng mới xa khơi”, chất liệu sơn dầu của tác giả Dư Minh Chiến, 2 giải Ba thuộc về tác phẩm “Tĩnh vật 1”, chất liệu acrilic của tác giả Phan Thái Hoàng và Lý Phước Như với tác phẩm “Hòn Đá Bạc”, chất liệu bột màu; ngoài ra còn có 4 giải Khuyến khích.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng (giữa), Hoạ sĩ Ca Lê Thắng, Phó chủ tịch Hội đồng nghệ thuật hội hoạ, Hội Mỹ thuật Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) cùng Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Cà Mau Trương Hoàng Thêm cắt băng khai mạc triển lãm.

Năm nay, Hội đồng nghệ thuật yêu cầu cần chú trọng các đề tài về lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đề cao chất lượng tác phẩm có sự sáng tạo và đổi mới ngôn ngữ tạo hình, những tác phẩm thể hiện nét đặc trưng vùng miền và sắc thái độc đáo của tỉnh Cà Mau... Triển lãm diễn ra đến hết ngày 1/7.

“Hội đồng nghệ thuật ghi nhận sự tiến bộ về chất lượng của cuộc triển lãm lần này. Do được phát động trong thời gian dài (16 tháng) nên các tác giả đã chuẩn bị cả về tâm thế và vật chất trong sáng tạo. Các tác giả đã chăm chút nhiều hơn, chi tiết hơn trong tác phẩm. Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao thái độ làm việc nghiêm túc của các tác giả đối với những đứa con tinh thần của mình”, Hoạ sĩ Ca Lê Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật hội hoạ, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, chia sẻ.

Đông đảo người dân tham quan phòng trưng bày triễn lãm.

Những tác phẩm đoạt giải năm nay đã có bước tiến trong sử dụng chất liệu mềm mại, uyển chuyển và trong sáng nên hiệu quả của ý tưởng, cảm xúc được biểu hiện rõ ràng, mạch lạc hơn. 

Hoạ sĩ Lý Cao Tấn, Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Cà Mau, cho biết thêm: “Các hoạ sĩ giới thiệu đến công chúng yêu thích hội hoạ các tác phẩm mỹ thuật đặc sắc, mang đến góc nhìn đa chiều về văn hoá, lịch sử, công cuộc xây dựng quê hương, đất nước và cuộc sống, sinh hoạt của người Cà Mau. Mỹ thuật tỉnh Cà Mau những năm qua có nhiều tác phẩm nhận được giải thưởng cấp khu vực và toàn quốc. Những tác phẩm trong cuộc thi này sẽ được gửi tham dự cuộc triển lãm ĐBSCL năm 2018 tại tỉnh Bến Tre sắp tới”.

Báo Cà Mau xin gửi đến bạn đọc một số tác phẩm vừa đoạt giải./.

Giải Nhất: Tác phẩm “U Minh vào hạ”, tác giả Lê Thọ, chất liệu sơn dầu.
Giải Nhì: Tác phẩm “Đóng mới xa khơi”, tác giả Dư Minh Chiến, chất liệu sơn dầu.
Giải Ba: Tác phẩm “Hòn Đá Bạc”, tác giả Lý Phước Như, chất liệu bột màu.

 

Giải Ba: Tác phẩm “Tĩnh vật 1”, tác giả Phan Thái Hoàng, chất liệu acrylic.
Giải Khuyến khích: Tác phẩm “Đêm ca tài tử”, tác giả Đặng Kiều Uyên, chất liệu sơn mài.
Giải Khuyến khích: Tác phẩm “Điều ước”, tác giả Nguyễn Trọng Khang, chất liệu bút Marker.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc