Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Xã hội

 • Tắc trách trong quản lý đất công ở Sông Đốc Cập nhật ngày: 28/05/2017

  (CMO) Nông trường Sông Đốc được thành lập tháng 12/1977 với tổng diện tích đất được giao là 1.350 ha. Đến tháng 10/1992, nông trường này chính thức đổi tên thành Nông trường Quốc doanh Sông Đốc. Hình thức sản xuất kinh doanh ban đầu là nông nghiệp, trồng cây lâu năm nhưng kém hiệu quả.

 • Vietravel thăm và tặng quà trẻ em khuyết tật Cập nhật ngày: 26/05/2017

  (CMO) Ngày 26/5, Công ty Du lịch Vietravel chi nhánh Cà Mau đến thăm và tặng quà tại Trung tâm khuyết tật - mồ côi Nhân ái, phường Tân Xuyên TP. Cà Mau. Đây là chương trình từ thiện "Vietravel - nối vòng tay nhân ái" lần thứ 2-2017.

 • Nguy cơ sạt lở bờ sông vào mùa mưa Cập nhật ngày: 26/05/2017

  (CMO) Hiện đang là thời điểm bước vào mùa mưa. Đây là lúc dễ xảy ra nguy cơ sạt lở bờ sông. Trong đó, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn là một trong những điểm nóng của tình trạng này.

 • Xây dựng đường nông thôn theo loại hình mới Cập nhật ngày: 19/05/2017

  (CMO) Tuyến đường có chiều dài 11.336 m. Đây là tuyến đường có vị trí rất quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; có điểm nối từ cống Hương Mai (cửa biển Hương Mai), đê quốc phòng - an ninh biển Tây đi qua 3 xã: Khánh Tiến, Khánh Hoà và Khánh Lâm, đấu nối với tuyến đường về trung tâm huyện U Minh và về cụm kinh tế biển Khánh Hội.

 • Cần chung sức nâng cao chất lượng lộ nông thôn Cập nhật ngày: 19/05/2017

  (CMO) Hiện nhiều tuyến đường nông thôn đang trong tình trạng xuống cấp khá nhanh. Một số trục đường xuất hiện ổ gà, ổ voi khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn. Kèm theo đó là câu hỏi về chất lượng công trình.

 • Không thể thờ ơ với bệnh nghề nghiệp Cập nhật ngày: 16/05/2017

  (CMO) Bệnh nghề nghiệp là những bệnh lý mang đặc trưng của nghề nghiệp hoặc liên quan tới nghề nghiệp, phát sinh do điều kiện lao động có hại của nghề nghiệp tác động đến người lao động. Bác sĩ Trần Thị Châm, Trưởng Khoa Sức khoẻ nghề nghiệp, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, cho biết: “Hiện có 34 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội và chia làm 3 nhóm bệnh chính: nhóm bệnh bụi phổi, nhóm bệnh nhiễm độc và nhóm bệnh khác”.

 • Vượt khó nuôi con ăn học Cập nhật ngày: 14/05/2017

  (CMO) Căn nhà được cất từ năm 1991 (lúc mới sinh con trai út ) dù đã nhuốm màu thời gian nhưng người đi ngang qua vẫn cảm nhận được sự ấm cúng và đong đầy niềm vui. Trước khoảng sân nhỏ, vợ chồng ông Tư Hải (Nguyễn Thanh Hải, ấp Lợi Đông, xã Hoà Mỹ, huyện Cái Nước) trồng thêm giàn bông giấy, mấy hàng mía, nuôi thêm gà, vịt. Cuộc sống tuy đơn giản nhưng con cái được học hành tử tế, có công ăn việc làm ổn định là niềm hạnh phúc viên mãn và tự hào nhất của vợ chồng ông.

 • Thăm và tặng quà lực lượng giữ rừng U Minh Hạ Cập nhật ngày: 11/05/2017

  (CMO) Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, ngày 11/5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau đã tổ chức đoàn đến thăm, động viên và tặng quà lực lượng giữ rừng tại các chốt.