Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

 • Chành xe Tỷ Phúc tiếp tục thách thức pháp luật Cập nhật ngày: 22/11/2017

  (CMO) Báo Cà Mau số 3265, ngày 22/9/2017, phản ánh hành vi xem thường pháp luật của chành xe Tỷ Phúc được dư luận quan tâm. Ngày 22/9/2017, UBND Phường 7, TP Cà Mau tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Khương Tỷ Sợi (chành xe Tỷ Phúc). Khi lực lượng đến làm nhiệm vụ cưỡng chế thì ông Khương Tỷ Sợi tự giác chấp hành, tháo dỡ phần hàng rào xây dựng tại vị trí lộ công cộng mà ông đã chiếm. Tuy nhiên, sau khi lực lượng làm nhiệm vụ giải tán chưa đầy 24 giờ, ông Khương Tỷ Sợi cho làm hàng rào y như cũ để chắn lối đi, trước sự phản ứng quyết liệt của người dân.

 • Vì sao hai bản án đến nay chưa thi hành? Cập nhật ngày: 22/11/2017

  (CMO) Một buổi chiều, khi cơn mưa còn nhẹ hạt, tôi đi tìm nhà của chị Lê Ngọc Thanh ở ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình. Nhà của chị ở trong hậu, cách lộ chính hơn 100 m, đường đất trơn trượt rất khó đi. Chị tiếp tôi tại nhà cha mẹ ruột, qua tiếp xúc chị chỉ tay về hướng ngôi nhà của mình mà rưng rưng nước mắt.

 • Chị Hồ Lệ Thu công chức giỏi toàn quốc Cập nhật ngày: 21/11/2017

  (CMO) Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” là giải thưởng hằng năm được Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức nhằm tuyên dương những cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong lao động, rèn luyện ở các lĩnh vực, ngành nghề trên cả nước. Năm nay Cà Mau có 1 giải, người vinh dự được nhận là chị Hồ Lệ Thu, chuyên viên Sở NN&PTNT tỉnh.

 • Xóm rác sáng đèn Cập nhật ngày: 18/11/2017

  (CMO) Lâu nay, bãi rác tại Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau là nguồn sống của nhiều người nghèo. Bất chấp môi trường ô nhiễm nặng từ mớ hỗn độn của xác động vật và rác thải sinh hoạt, họ lầm lũi bới tìm những thứ người khác bỏ đi để mưu sinh.

 • Ðài nước chực chờ sập Cập nhật ngày: 17/11/2017

  (CMO) Thời gian gần đây, người tham gia giao thông vô cùng lo lắng vì hệ thống bồn chứa cung cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân trên địa bàn ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển) bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng đơn vị quản lý, cấp nước vẫn chưa thực hiện việc duy tu, nâng cấp. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cho người đi đường vì bồn nước có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

 • Nhịp cầu nối những niềm vui Cập nhật ngày: 17/11/2017

  Nhịp cầu nối những niềm vui (CMO) Ấp Nam Nghĩa, xã Tân Ân Tây có hơn 125 hộ dân, trong đó có gần 20 hộ sinh sống độc lập bên kia con kênh Tư Hẹ. "Từ năm 2016 trở về trước, tuy cách nhau 1 con kênh nhưng việc đi lại, giao thương buôn bán, kể cả việc học hành của các em học sinh cũng gặp không ít khó khăn. Tất cả phải phụ thuộc vào cây cầu khỉ trơn trượt, hoặc muốn qua sông thì chịu cảnh luỵ đò”, ông Ðặng Văn Mừng, Bí thư Chi bộ ấp Nam Nghĩa, nhớ lại.

 • Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tài trợ xây dựng cây cầu thứ bảy tại Phường 8 Cập nhật ngày: 16/11/2017

  (CMO) Sáng 16/11, UBND Phường 8, TP. Cà Mau khởi công xây dựng 2 cây cầu và khánh thành 1 cây cầu trên địa bàn. Đây là cây cầu thứ bảy mà các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đứng ra vận động và ông Phan Văn Hùm (ngụ quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) xây dựng miễn phí phục vụ người dân Phường 8, TP. Cà Mau.

 • Cần tạo điểm nhấn cho ngày hội toàn dân Cập nhật ngày: 16/11/2017

  (CMO) Những năm gần đây, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức rộng khắp, dần trở thành ngày hội thực sự của Nhân dân. Đây là hình thức sinh hoạt cộng đồng với rất nhiều ưu điểm, giàu giá trị thực tiễn và nắm bắt đúng tâm tư, nguyện vọng của người dân. Thế nhưng, cũng vì mỗi nơi làm một kiểu, “tuỳ tình hình thực tế”, cho nên cũng chưa có những quy chuẩn cụ thể và chưa tạo nên những điểm nhấn thực sự để nâng cao chất lượng của ngày hội.

 • Lan toả phong trào khuyến học, khuyến tài Cập nhật ngày: 15/11/2017

  (CMO) Thời gian qua, Hội Khuyến học huyện U Minh đã triển khai thực hiện tốt công tác khuyến học - khuyến tài, từ đó khuyến khích phong trào học tập trên địa bàn ngày càng phát triển.

 • Nỗi đau người cha sau phán quyết của toà Cập nhật ngày: 15/11/2017

  (CMO) Ông Nguyễn Văn Trọng năm nay 87 tuổi, hiện đang sống với người con gái là chị Nguyễn Thị Dự tại ấp Hoà Đông, xã Hoà Tân, TP. Cà Mau. Ông Trọng đang bệnh, lúc tỉnh lúc mê, một tay buộc vào thanh giường, chị Dự phải đi làm thuê để phụng dưỡng cha già.