Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

 • Gian nan hành trình xây dựng nông thôn mới Cập nhật ngày: 25/05/2018

  (CMO) Được tách xã từ năm 2006, Biển Bạch khi ấy tỷ lệ hộ nghèo gần như cao nhất huyện Thới Bình. Thế nên, khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới (NTM), địa phương đã gặp phải muôn vàn khó khăn.

 • Kinh Ranh còn khó Cập nhật ngày: 25/05/2018

  (CMO) Hàng chục hộ dân ở tuyến Kinh Ranh, ấp Trùm Thuật A, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời đang gặp nhiều khó khăn do đất bị nhiễm phèn mặn không canh tác được và loay hoay trong cảnh điện chia hơi.

 • Học cách sử dụng bình chữa cháy Cập nhật ngày: 21/05/2018

  (CMO) Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện nay trên địa bàn huyện Cái Nước có trên 1.000 hộ kinh doanh mua bán lớn nhỏ, trong đó có hơn 80% cơ sở có trang bị bình CO2 để phòng cháy chữa cháy. Nhưng hầu hết hộ kinh doanh chưa nắm vững quy trình bảo quản và sử dụng.

 • Thích ứng với tốc độ già hoá dân số Cập nhật ngày: 21/05/2018

  (CMO) Theo dự báo, Cà Mau là một trong số những tỉnh có tốc độ già hoá dân số nhanh, từ đó đã đặt ra không ít thách thức cho địa phương.

 • Khổ vì cầu hư, đường xuống cấp Cập nhật ngày: 21/05/2018

  (CMO) Người dân ở ấp Kinh Đứng B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời hiện rất bức xúc vì cây cầu bắc qua sông Kinh Đứng B đã gãy nhịp, được gia cố tạm bợ. Cùng với đó, con lộ xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

 • Hạ tầng nông thôn Cà Mau bất cập và lãng phí Cập nhật ngày: 21/05/2018

  (CMO) Hạ tầng nông thôn, trong đó có hạ tầng giao thông, từ lâu đã hình thành theo các tuyến huyết mạch, trong đó có sự phân bố các cụm tuyến dân cư và trục giao thông được coi là xương sống của địa phương. Trong đó, một bên là Cà Mau - Cái Nước - Năm Căn - Ngọc Hiển; một bên là Cà Mau - U Minh - Trần Văn Thời. Đây không chỉ đơn giản là vấn đề hạ tầng, mà nó còn mang định hướng chiến lược về phát triển tiềm năng 2 hệ sinh thái đặc trưng của tỉnh là ngập mặn và ngọt.

 • Hạ tầng nông thôn Cà Mau bất cập và lãng phí Cập nhật ngày: 20/05/2018

  (CMO) Nông thôn ở Cà Mau còn những nơi nghèo hơn các xã nghèo, khó khăn hơn cả các xã khó khăn và đang lay lắt tồn tại các khu tái định cư. Kỳ vọng và mục tiêu của các khu tái định cư là rõ ràng, nói như ông Phùng Sơn Kiệt, Phó chi Cục trưởng Chi Cục Phát triển nông thôn (PTNT), Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau: “Giúp đỡ những đối tượng dễ bị tổn thương ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế”.

 • Hạ tầng nông thôn Cà Mau bất cập và lãng phí Cập nhật ngày: 19/05/2018

  (CMO) LTS: Cà Mau hiện tại có 29 xã (trong tổng số 82 xã) đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Cùng với làn gió “nông thôn mới”, những nẻo quê xa nhất của Cà Mau cũng đang chuyển mình khởi sắc, diện mạo nông thôn vùng đất cực Nam Tổ quốc đang thắm da, đỏ thịt từng ngày. Thế nhưng, ngay những người lạc quan nhất cũng nhìn thấy những bất cập, lãng phí, gây ra không ít hệ luỵ trong quá trình phát triển nông thôn Cà Mau. Loạt bài “Hạ tầng nông thôn Cà Mau bất cập và lãng phí” sẽ góp thêm một tiếng nói, một góc nhìn, một lát cắt để những người trong cuộc, các cấp, ngành chức năng tham khảo, phản hồi và từ đó có những giải pháp tháo gỡ kịp thời. Tất cả vì một nông thôn Cà Mau giàu đẹp, văn minh.