Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

 • Tết Việt trên đất Mỹ Cập nhật ngày: 23/01/2019

  (CMO) Có lẽ không gì hạnh phúc bằng được đón tết Việt cùng gia đình và bạn bè trên mảnh đất mình được sinh ra và lớn lên. Tuy nhiên, đối với những người Việt trên đất Mỹ, không khí ngày tết cũng thật bồi hồi và nhộn nhịp mặc dù sống xa quê hương hơn nửa vòng trái đất.

 • Trao bà con xã Lương Thế Trân 260 suất quà tết Cập nhật ngày: 22/01/2019

  (CMO) Mong muốn mang đến cái tết ấm áp cho bà con nghèo, cận nghèo xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, sáng 22/1, Hội Từ thiện Từ Tâm (trực thuộc Hội Nam y tỉnh Cà Mau) vận động nhà hảo tâm hỗ trợ 260 suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm, tổng trị giá 60 triệu đồng.

 • Chỉ có 6 lao động được xuất cảnh làm việc ở nước ngoài Cập nhật ngày: 17/01/2019

  (CMO) Đến cuối năm 2018, số lượng lao động đã đăng ký xuất khẩu lao động là 566 người, hiện đã có 286 người đã được khám sức khoẻ tổng quát, 207 lao động đang theo học ngoại ngữ. Có 56 lao động đang chờ xuất cảnh và chỉ có 6 lao động xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

 • Cà Mau còn hơn 1.800 hộ dân tộc nghèo Cập nhật ngày: 16/01/2019

  (CMO) “Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chung của toàn tỉnh từ 3% trở lên và đối với các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là từ 4% trở lên”, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 được Ban Dân tộc tỉnh đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2018 vào ngày 16/1.

 • Vương vấn nghề thêu tay Cập nhật ngày: 13/01/2019

  (CMO) Nói không ngoa, những người thợ hành nghề thêu tay còn làm trên địa bàn tỉnh chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Thuở trước, nghề này một thời hưng thịnh, nhưng giờ đang dần mai một theo thời gian vì sức cạnh tranh của công nghệ, máy móc.

 • Tấm lòng người mẹ Cập nhật ngày: 11/01/2019

  (CMO) Bà Tư Phiến (Dư Thị Phiến, hiện ngụ Khóm 6, Phường 9, TP. Cà Mau) không phải là anh hùng, không có những huân chương chiến công, chỉ đơn thuần là người mẹ của 7 đứa con. Trong mắt mọi người bà chỉ là một người phụ nữ bình thường, nhưng với những đứa con trong gia đình, bà như một tấm gương sáng soi rọi cho mọi người.

 • Về lại vùng đất đặc biệt khó khăn Cập nhật ngày: 11/01/2019

  (CMO) Một ngày cuối tuần, Danh Sóc Kha, người bạn mới quen rủ tôi về quê anh chơi. “Mùa này ở xóm tôi đã bắt đầu vào mùa làm khô cá bổi đón tết, không khí lao động nhộn nhịp lắm, cũng nhờ làm khô cá bổi mà nhiều người dân tuyến kênh Cựa Gà Tám Khệnh xóm tôi khá lên”, Sóc Kha nói như khoe.

 • Nhận đất rừng phòng hộ để... phá Cập nhật ngày: 10/01/2019

  (CMO) Khi Võ Chí Dũng không giấu được cái nhếch môi khinh bạc đặt bút ký vào biên bản làm việc tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Đất Mũi (Ban Quản lý), hôm 26/11/2018, trước sự cam chịu của ông Khải (Phó ban Quản lý), ông Tình (Phó trưởng Phòng Kỹ thuật, Ban Quản lý)... thì người dân Ông Trang (xã Viên An, huyện Ngọc Hiển) không còn biết nói gì hơn.

 • Đằng sau cánh cổng Cập nhật ngày: 10/01/2019

  (CMO) Nếu bạn có dịp trực tiếp lắng nghe tâm sự của người lỡ sa chân vào ma tuý đang nhọc nhằn trên bước đường tìm lại cuộc đời hoặc trực tiếp chứng kiến những đau khổ mà các bậc cha mẹ hoặc người thân của họ phải gánh chịu mới thấm thía hết ý nghĩa câu khẩu hiệu thường thấy ở nhiều nơi: "Không nên dùng thử - dù chỉ một lần".

 • Nỗi lo thiếu nước ngọt mùa khô Cập nhật ngày: 10/01/2019

  (CMO) Thiếu nước ngọt vào mùa khô, câu chuyện diễn ra khá phổ biến nhiều năm và ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Dù đã nỗ lực bằng nhiều giải pháp nhưng nỗi lo người dân "khát" nước ngọt vào mùa khô chưa thể chấm dứt khi nhiều nơi vẫn chưa khoan được giếng, chưa xây dựng được công trình cấp nước tập trung hay nếu có thì trong tình trạng xuống cấp và hư hỏng.