Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

 • Hai trẻ mồ côi ấp Kinh Hòn Bắc không "bơ vơ, vất vả" Cập nhật ngày: 18/07/2018

  (CMO)“Gần tháng nay, rất nhiều cuộc điện thoại của các nhà hảo tâm liên hệ với UBND xã để hỏi thăm về hoàn cảnh đánh thương và cuộc sống vất vả của 2 đứa trẻ ở ấp Kinh Hòn Bắc mà họ vô tình đọc được trên báo điện tử và các trang mạng xã hội. Hoàn cảnh của các cháu không phải như những gì được thông tin”, ông Nguyễn Cảnh Hạnh, Phó chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, cho biết.

 • Thiệt hại hơn 2,2 tỷ đồng do lốc xoáy Cập nhật ngày: 17/07/2018

  (CMO) Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, trong những ngày qua, mưa lớn và lốc xoáy đã gây ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, làm sập 67 căn nhà và tốc mái 284 căn nhà, ước thiệt hại hơn 2,2 tỷ đồng.

 • Thăm, hỗ trợ gia đình có nhà bị sập do lốc xoáy Cập nhật ngày: 16/07/2018

  (CMO) Chiều 16/7, Sở LĐ,TB&XH phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn đến thăm và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trong những ngày qua tại huyện Cái Nước và Thới Bình.

 • Chậm ban hành quy chế phối hợp xử lý rác Cập nhật ngày: 16/07/2018

  (CMO) Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã không dưới 2 lần nhắc nhở các sở, ngành phải nhanh chóng thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo tốt đời sống Nhân dân tại các cuộc họp 6 tháng của UBND tỉnh và Hội nghị lần thứ 15 BCH Đảng bộ tỉnh khoá XV (mở rộng).

 • Mang yêu thương đến với người nghèo Cập nhật ngày: 16/07/2018

  (CMO) Hơn 1 năm nay, người dân thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình đã quen thuộc với hình ảnh nhóm từ thiện bán quần áo cũ giá rẻ cho người lao động nghèo, tặng quà cho hộ nghèo, tặng sách vở, trao học bổng học sinh nghèo ở các trường học... Đó là những việc làm ý nghĩa, thiết thực của nhóm từ thiện “Hoa Kim Cương”, nổi bật là trưởng nhóm Nguyễn Thị Phương Chi.

 • Hỗ trợ kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn Cập nhật ngày: 13/07/2018

  (CMO) Việc tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn của các bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản và Phòng tư vấn miễn phí “Mặt trời bé thơ” tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã mang lại hiệu quả cao. Theo số liệu thống kê mới đây, số lượng các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn tăng từ 4% lên 10%.

 • Dông, lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề ở nhiều địa phương Cập nhật ngày: 13/07/2018

  (CMO) Vào khoảng 20 giờ tối 12/7, trên địa bàn huyện Cái Nước xuất hiện một số cơn lốc xoáy cường độ rất mạnh, làm 58 căn nhà dân. Theo đó, có 9 căn nhà bị sập hoàn toàn và số còn lại bị tốc mái, ước tính thiệt hại trên 300 triệu đồng.

 • “Bí” lời giải bài toán ô nhiễm từ bãi rác Cập nhật ngày: 13/07/2018

  (CMO) Tại các quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng đều ghi chú rất rõ ràng về khoảng cách tối thiểu của khu vực xử lý rác thải đến địa bàn dân cư. Theo đó, quy mô bãi rác từ 20.000-65.000 tấn/năm, khoảng cách là 3.000-5.000 m.

 • Tín hiệu vui trong công tác giải quyết việc làm Cập nhật ngày: 13/07/2018

  (CMO) 6 tháng năm 2018, các cơ quan chức năng và các địa phương trên địa bàn huyện Thới Bình triển khai thực hiện nhiều giải pháp trọng tâm về lao động việc làm đạt hiệu quả tích cực. Trong đó, lao động ngoài tỉnh hơn 2.600 người, lao động trong tỉnh gần 400 người. Đây là tín hiệu vui trong công tác giải quyết việc làm cho người lao động, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.