Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Xã hội

 • Cầu ván “made in nông dân” Cập nhật ngày: 20/09/2017

  (CMO) Ấp Tràm Thẻ, xã Tân Phú, huyện Thới Bình hiện có 284 hộ sinh sống, trong đó có 30 hộ nghèo, 40 hộ đi lao động ngoài tỉnh. Kinh tế chủ yếu là nuôi thuỷ sản. Nhiều năm qua, người dân Tràm Thẻ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 • Bị lừa lắp đầu thu truyền hình số mặt đất Cập nhật ngày: 20/09/2017

  (CMO) Thời gian gần đây, nhiều người trong tỉnh bị một số đối tượng lừa mua và đăng ký lắp đặt bộ giải mã truyền hình số mặt đất với giá cao hơn thị trường. Điều đáng nói là những đối tượng này có giấy giới thiệu của cơ quan chức năng làm cơ sở liên hệ với ấp để tổ chức các điểm họp dân chào hàng, lắp đặt bộ giải mã truyền hình số.

 • Những xã điểm trên đường về đích nông thôn mới Cập nhật ngày: 20/09/2017

  (CMO) Từ đầu năm 2017 đến nay, huyện Thới Bình huy động nguồn vốn được trên 130 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung ưu tiên cho 3 xã điểm. Những công trình được đầu tư xây dựng mau chóng làm khởi sắc diện mạo nông thôn.

 • Cấp phát hơn 2.200 suất ăn chay, nước uống miễn phí Cập nhật ngày: 19/09/2017

  (CMO) Sáng 19/9, Sư thầy Thích Nguyên Minh (Chùa Từ Quang) cùng quý Phật tử tại chùa tổ chức cấp phát miễn phí hơn 2.200 suất bún chay, nước uống miễn phí cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh và người lao động nghèo tại ba điểm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau và chợ nông sản thực phẩm Cà Mau. Tổng giá trị các suất ăn khoảng 22 triệu đồng.

 • Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong dân Cập nhật ngày: 19/09/2017

  (CMO) Rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước đen ngòm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc mỗi khi mưa xuống rồi nắng lên, đó là tình cảnh mà nhiều năm qua người dân tại khu vực Khóm 1 và Khóm 4, thị trấn Năm Căn phải đối mặt.

 • Xã Tắc Vân: chuyển biến tích cực các mặt đời sống Cập nhật ngày: 19/09/2017

  (CMO) Là địa bàn cửa ngõ của TP. Cà Mau, để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thời gian qua cùng với củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, xã Tắc Vân huy động mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, gắn với phát triển kinh tế văn hoá, xã hội.

 • Chuyển biến trong thực hiện chính sách dân tộc Cập nhật ngày: 19/09/2017

  (CMO) Những năm qua, nhiều chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc được các cấp, các ngành và các địa phương quyết liệt thực hiện. Trong đó, việc triển khai chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất ở, đất sản xuất đã được các địa phương triển khai khá hiệu quả.

 • U80 vẫn say mê lao động, làm việc thiện Cập nhật ngày: 18/09/2017

  (CMO) Nhìn dáng vẻ rắn rỏi, cách nói chuyện cởi mở, vui tính "đúng chất nhà nông", không ai biết ông đã ngoài 80 tuổi. Tự cho mình là người của công việc, hằng ngày ông vẫn tất bật với vườn tược, vuông tôm.

 • Di dời dân nghèo để làm tái định cư Cập nhật ngày: 18/09/2017

  (CMO) Khu tái định cư Ấp 17, xã Khánh An (tuyến kinh T29) được xây dựng là chủ trương đúng đắn của huyện U Minh nhằm tạo điều kiện cho những hộ chính sách khó khăn, hộ nghèo có nơi định cư, định canh, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện nảy sinh những dư luận chưa tốt.

 • Thanh lịch nơi công sở Cập nhật ngày: 15/09/2017

  (CMO) Để thể hiện tính chuyên nghiệp và sự hài hoà, tạo nét đẹp riêng nơi công sở, nhiều cơ quan đã tự thiết kế, lựa chọn cho cán bộ, nhân viên những bộ trang phục làm việc, vừa tạo vẻ thanh lịch, điềm đạm, vừa tạo điểm nhấn.