Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

 • Khóc - cười nhạc đám Cập nhật ngày: 11/11/2018

  (CMO) “… Xin đại diện cho gia đình chân thành cảm ơn quý vị đã dành chút thời gian đến chia buồn vì sự ra đi của cụ bà. Tỏ lòng tưởng nhớ người đã khuất, chúng ta hãy bằng lời ca tiếng hát, góp vui cho chương trình văn nghệ hôm nay. Xin một tràng pháo tay của quý vị", MC dứt lời, tiếng vỗ tay vang lên giòn giã giữa đám tang.

 • Thăng trầm nghề “giữ nhịp thời gian” Cập nhật ngày: 11/11/2018

  (CMO) Từng hưng thịnh, thậm chí là nguồn sống chính của nhiều gia đình, nhưng nghề sửa đồng hồ giờ đây chỉ còn níu chân những người thợ yêu nghề hoặc cố gắng cầm chừng để duy trì cuộc sống.

 • Chủ nhân của nhiều ý tưởng nhân văn Cập nhật ngày: 11/11/2018

  (CMO) Đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội Người cao tuổi Phường 4, TP. Cà Mau chưa lâu nhưng bề dày thành tích và những cống hiến của ông Nguyễn Hữu Thạnh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 • Xã nông thôn mới chú trọng tiêu chí môi trường Cập nhật ngày: 08/11/2018

  (CMO) Tiêu chí thứ 17 (môi trường) là tiêu chí động, được đánh giá hàng năm trong xây dựng NTM tại 7 xã ở TP. Cà Mau. Nhằm giúp các xã thực hiện tốt tiêu chí này, thời gian qua, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM thành phố đã tiến hành kiểm tra, đôn đốc củng cố, nâng chất tiêu chí môi trường cho các xã đạt chuẩn và đang nỗ lực đạt chuẩn NTM.

 • Khi người nghèo không trông chờ, ỷ lại Cập nhật ngày: 08/11/2018

  (CMO) Thực hiện Chương trình 135, từ năm 2016 đến nay, UBND tỉnh đã phân khai tổng số vốn gần 97 tỷ đồng để triển khai thực hiện hỗ trợ đầu tư xây dựng mới được 308 công trình và duy tu bảo dưỡng 213 công trình giao thông nông thôn; Triển khai thực hiện 169 mô hình và 27 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất. Riêng năm 2018, Cà Mau đã triển khai thực hiện 11 dự án và 67 mô hình với 1.394 hộ tham gia, trong đó có 1.043 hộ nghèo, 193 cận nghèo và 158 hộ mới thoát nghèo.

 • Nỗi niềm nghề thông cống, hút cầu Cập nhật ngày: 08/11/2018

  (CMO) Nghề thông cống, rút hầm cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Thế nhưng, những công nhân nghề này vẫn ngày ngày làm việc với thông điệp giữ sạch môi trường đô thị thành phố.

 • Lượm ve chai nhưng không tham của rơi Cập nhật ngày: 08/11/2018

  (CMO) Người nhặt được tài sản là một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhưng chị vẫn quyết định giao nộp cho công an với mong muốn trả lại cho người bị mất.

 • Xã Trí Phải gian nan hành trình giữ chuẩn Cập nhật ngày: 07/11/2018

  (CMO) Ba năm sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn xã Trí Phải, huyện Thới Bình đã thay da đổi thịt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước nâng lên. Với mục tiêu tái công nhận đạt chuẩn vào năm 2020, Đảng bộ và người dân địa phương luôn phấn đấu giữ vững các tiêu chí, đặc biệt giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều.