Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Xã hội

 • Bức xúc ô nhiễm môi trường, nguồn nước… Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Là vùng nuôi tôm công nghiệp tập trung của tỉnh, xã Hoà Thành, Hoà Tân hiện đang phát triển các mô hình nuôi tôm công nghệ cao, mô hình nuôi tôm nước tĩnh. Tuy nhiên, do nguồn nước bị ô nhiễm nên ảnh hưởng đến việc sản xuất của nông dân. Đây là một trong những vấn đề bức xúc được cử tri phản ánh với Tổ đại biểu HĐND TP Cà Mau trong đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

 • Những thanh niên dám nghĩ, dám làm Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Những năm qua, Huyện đoàn Cái Nước luôn đẩy mạnh phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp. Anh Ngô Minh Trung, Bí thư Huyện đoàn Cái Nước, cho biết: "Các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm và nhân rộng những mô hình hiệu quả. Thành công của mô hình có tác dụng rất lớn: động viên, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp".

 • Nỗi lòng công nhân tăng ca Cập nhật ngày: 25/07/2017

  (CMO) Ai cũng muốn sau giờ làm việc mệt mỏi sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng đối với công nhân lao động tại một số công ty, doanh nghiệp thuỷ sản, vì muốn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống nên đa số họ không ngại vất vả, đi sớm về khuya làm tăng ca. Tuy đồng lương cuối tháng nhận được là động lực để họ tiếp tục cố gắng lao động nhưng đằng sau đó là những nỗi trăn trở.

 • Ra mắt phòng đọc sách thiếu nhi Cập nhật ngày: 25/07/2017

  (CMO) Tối 24/7, Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau ra mắt phòng đọc sách phục vụ các em thiếu nhi tại Nhà thiếu nhi. Đây là công trình chào mừng đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau lần thứ X, nhiệm kì 2017–2022.

 • Nỗi lòng ngư dân xã bãi ngang Cập nhật ngày: 24/07/2017

  (CMO) Xã bãi ngang Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân có tất cả 14 ấp, trong đó có đến 5 ấp đặc biệt khó khăn là Gò Công, Gò Công Đông, Xẻo Sâu, Cái Đôi Nhỏ và Cái Đôi Nhỏ A. Những ấp đặc biệt khó khăn chủ yếu là thiếu đất sản xuất hoặc có cũng chẳng được bao nhiêu. Trong những ấp đặc biệt khó khăn có 2 ấp khó khăn nhất là ấp Xẻo Sâu và Gò Công Đông.

 • Thiết chế văn hoá cơ sở thừa và thiếu Cập nhật ngày: 24/07/2017

  (CMO) Tính đến nay, tỉnh Cà Mau đã hình thành 44 trung tâm văn hoá - thể thao xã (trung tâm) trong tổng số 82 xã. Một thông tin rất đáng quan tâm được ông Hồ Ngọc Tấn, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cho biết: “Trong số này, có 8 trung tâm hoạt động khá, 18 trung tâm ở mức trung bình và 9 trung tâm hoạt động yếu”.

 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em trước biến đổi khí hậu Cập nhật ngày: 24/07/2017

  (CMO) Từ khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài do Tổ chức Cứu trợ trẻ em tài trợ, những năm qua, Hội LHPN tỉnh Cà Mau thực hiện dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu cho cộng đồng dễ bị tổn thương tại tỉnh Cà Mau”, tạo điều kiện cho hàng chục ngàn trẻ em và gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn có điều kiện tiếp cận nước sạch, vệ sinh môi trường.

 • Cầu hẹp, gây khó cho người tham gia giao thông Cập nhật ngày: 23/07/2017

  (CMO) Trên tuyến lộ từ thị trấn Trần Văn Thời về thị trấn Sông Đốc, có 5 cây cầu, gồm: Trảng Cò, Rạch Ruộng, Công Nghiệp, Rạch Lùm, Trùm Thuật. Trừ cầu Trùm Thuật mới được mở rộng, những cây cầu còn lại nhỏ hẹp, tải trọng tối đa không quá 13 tấn. Điều này, khiến xe cộ lưu thông luôn gặp trở ngại.

 • Phập phồng xài điện chia hơi Cập nhật ngày: 20/07/2017

  (CMO) Thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương, ngành điện lực nỗ lực đem nguồn điện phục vụ tận vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhưng hiện nay toàn huyện Trần Văn Thời vẫn còn hơn 2.300 hộ dân đang từng ngày sống với cảnh sử dụng điện chia hơi.

 • Lớp học bơi trong vuông tôm Cập nhật ngày: 20/07/2017

  (CMO) Nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em đuối nước ở địa phương, suốt 3 năm qua, cứ mỗi dịp hè đến, Xã đoàn Đất Mới, huyện Năm Căn lại mở lớp dạy bơi cho trẻ em. Việc làm này không chỉ tạo sân chơi cho trẻ ở vùng sâu, vùng xa mà còn giúp trẻ tự bảo vệ mình trước môi trường sông nước.