Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

 • Theo chân "lính" giữ rừng Cập nhật ngày: 25/03/2019

  (CMO) Chỉ sau hơn một buổi cùng ăn, cùng ở và cùng tuần tra với những người “lính” đang làm nhiệm vụ bảo về rừng mùa khô trong Vườn Quốc gia U Minh Hạ, tôi nhận ra một điều mà trong họ gần như không có, đó là khái niệm cuối tuần hay nghỉ lễ.

 • Khát khao nước sinh hoạt Cập nhật ngày: 25/03/2019

  (CMO) Nước khoan độ mặn cao, có những lúc lên đến 5%o nên không thể sử dụng sinh hoạt, mỗi tháng ít nhất 2 lần đi đổi nước sạch xài, chưa kể đến chi phí và công đi chở nước của những hộ dân ở cách xa trung tâm nước sạch… Đây là thực tế nhiều năm nay của không ít hộ dân tại xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân.

 • Xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp Cập nhật ngày: 21/03/2019

  (CMO) Từ thói quen vứt rác ra đường làng, ngõ xóm, xuống sông, đầm, đổ rác tuỳ tiện ra đường, giờ đây người dân Ấp 2, xã Tân Thành, TP Cà Mau (đoạn từ cầu Ngã Tư đến cống Đường Đào, giáp ranh Ấp 1, xã Tắc Vân) đã tự giác bỏ rác vào thùng rác, tập kết rác đúng giờ quy định. Nhờ đó, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

 • Tiệm tóc tình thương Cập nhật ngày: 20/03/2019

  (CMO) “Hớt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo, người bán vé số”, dòng chữ được đặt ngay ngắn trước một cửa tiệm trên đường Ngô Gia Tự, Phường 5, TP. Cà Mau.

 • An cư để phát triển cuộc sống Cập nhật ngày: 20/03/2019

  (CMO) Thời gian qua, huyện Đầm Dơi đã quan tâm thực hiện nhiều chính sách đối với đồng bào dân tộc nhằm giúp họ có niềm tin, động lực để vươn lên thoát nghèo. Một trong những tín hiệu vui là việc cấp đất ở, đất sản xuất và hỗ trợ sinh kế cho người dân đã mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Chủ động phòng cháy chữa cháy rừng Cập nhật ngày: 19/03/2019

  (CMO) Xã Khánh Bình Tây Bắc có đất lâm nghiệp tập trung ở Ấp 1, Ấp 2 và Ấp 3, với tổng diện tích 2.443 ha, diện tích quy hoạch trồng rừng 581 ha, diện tích có rừng 562 ha (trong đó có hơn 96 ha rừng - sản xuất kết hợp). Vì vậy, công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR luôn được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

 • Trao quà, khám bệnh miễn phí tại Phú Mỹ Cập nhật ngày: 16/03/2019

  (CMO) Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên, sáng 16/3, Đoàn khối Dân chính Đảng phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Cà Mau, Trung tâm thương mại Sense City Cà Mau tổ chức buổi khám bệnh, cấp phát thuốc, trao quà và học bổng cho bà con, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

 • Cái Nước sôi nổi tháng Thanh niên Cập nhật ngày: 13/03/2019

  (CMO) Theo thông lệ hàng năm, tháng 3 được chọn là Tháng Thanh niên. Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên thể hiện vai trò xung kích tình nguyện và cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương Cái Nước anh hùng ngày thêm đổi mới.