Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 14:54, 02/11/2018

Bàn giao 10 căn nhà cho người khuyết tật nghèo

(CMO) Thông qua Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, tổ chức VNH Foundation tài trợ 10 căn nhà và giếng nước sạch cho người khuyết tật (NKT) nghèo ở các huyện: Thới Bình, U Minh, Cái Nước, Phú Tân và Trần Văn Thời.

Tổ chức VNH Foundation tài trợ 10 căn nhà và 10 giếng nước với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng. Trong đó, ngoài 40 triệu đồng/căn nhà được hỗ trợ, chính quyền địa phương còn vận động thân nhân, gia đình NKT đóng góp tiền, ngày công lao động với tổng chi phí hơn 400 triệu đồng. 

Các căn nhà được xây dựng từ sự hỗ trợ của tổ chức VNH Foundation và sự đóng góp của cộng đồng có giá trị từ 60-81 triệu đồng/căn. Dự án hoàn thành đã góp phần giúp các đối tượng yếu thế, kém may mắn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Anh Huỳnh Hoài Phong (cháu của ông Nguyễn Văn Phương), Ấp 2, xã Trí Phải, huyện Thới Bình chia sẻ, có được căn nhà lành lặn, kiên cố đã giúp gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống.  

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam chia sẻ, cùng với sự hỗ trợ của tổ chức VNH Foundation, sự đóng góp của chính quyền địa phương, thân nhân NKT nghèo đã tạo được sự yêu thương, đùm bọc, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc. Sự chung tay này sẽ góp phần cùng các địa phương sẽ thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo.

Phương Lài

Bình luận

Ý kiến bạn đọc