Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 12:22, 06/03/2019

Bàn giao nạn nhân nghi bị mua bán trẻ em cho địa phương

(CMO) Ngày 6/3, tại Trung tâm Bảo trợ tỉnh Cà Mau, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội kết hợp với Hội LHPN tỉnh bàn giao em Phạm T.N (sinh năm 2002) cho đại diện UBND trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Em Phạm T.N là 1 trong 2 người chưa thành niên (quê quán miền Tây) được phát hiện tại một quán giải khát ở tỉnh nhỏ thuộc Campuchia, bị nghi ngờ có dấu hiệu buôn bán trẻ em. Trong đợt kiểm tra bất ngờ của cơ quan chức năng nước sở tại vào cuối năm 2017, N không có giấy tờ tuỳ thân và khai nhận là cư dân thị trấn Sông Đốc.

Ông Lý Việt Thống, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống TNXH tỉnh, trao biên bản bàn giao em N cho đại diện chính quyền địa phương.

Sau thời gian bị tạm giữ để xác minh nhân thân cũng như giáo dục bước đầu tại Campuchia và thông qua đường ngoại giao, N đã được đưa về Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Sông Tiền (xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang). Ngày 5/3, N được Chi cục Phòng chống tệ nạn xã tỉnh Cà Mau tiếp nhận.

“Phạm T.N là trường hợp đặc biệt, mẹ còn đang lẩn trốn ở Campuchia, cha sống ở thị trấn Sông Đốc nhưng không có giấy tờ tuỳ thân. Chính quyền địa phương cần sớm phục hộ khẩu, giấy tờ tuỳ thân, tạo điều kiện thuận lợi để N được học nghề hoặc giới thiệu công việc phù hợp có thu nhập ổn định để em tái hoà nhập cộng đồng”, ông Lý Việt Thống, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Cà Mau, đề xuất./.

Mã Phi 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc