Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 12:00, 10/08/2017

Bức xúc con rạch ô nhiễm

(CMO) Mấy tháng gần đây, người dân ở Hẻm 240, Phường 1, TP Cà Mau bức xúc vì con rạch thoát nước bốc mùi hôi khó chịu (con rạch này thuộc Khóm 1 và Khóm 2), chảy ra đường cống Lý Văn Lâm (cặp bến tàu cũ). Người dân đã nhiều lần kiến nghị đến địa phương nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Ông Phạm Văn Xê, hội viên người cao tuổi Phường 1, cho biết: “Chúng tôi chỉ yêu cầu Ban Quản lý Dự án LIA làm cho nhanh tiến độ con lộ và lấp những cái cống cho xong, mặt đường chưa rải đá nên phải rải đá cho bằng phẳng, chứ mấy ống cống để mấy tháng nay mà không thấy động đậy gì hết. Mấy cái ống cống nằm một bên, xe ủi nằm một bên... phơi nắng, dầm mưa mấy tháng nay, rác thải vứt tùm lum, ứ đọng dòng chảy của con rạch này, đã nhiều lần tôi báo cáo với lãnh đạo phường, nhưng tới giờ chưa thấy khắc phục”.

Con rạch tại Hẻm 240, Phường 1, TP. Cà Mau, nhiều năm không được nạo vét, rác thải vứt bừa bãi, bốc mùi hôi thối.

Người dân khu vực này cho biết, tiến độ Dự án LIA tại khu vực sau Hẻm 240 đang trong tình trạng trì trệ, đường nước thoát bị nghẹt, mùi hôi bốc lên khiến người dân rất bức xúc.

Ông Hồ Văn Thông, người dân Khóm 2, cho biết: “Mùi hôi bốc lên khiến mọi nhà xung quanh chịu không nổi, một số phải đóng cửa suốt. Ban đêm muỗi dữ lắm, nhất là lúc trời mưa”.

Theo quan sát của chúng tôi, con rạch này đã từ lâu không nạo vét, rác, lọ chai vứt đầy con rạch, làm cho dòng chảy không lưu thông, nước ứ quanh năm, ruồi muỗi trú ngụ. Tại khu vực miệng cống đường Lý Văn Lâm, nước đen ngòm, mùi hôi bốc lên nồng nặc. Con rạch này nằm giữa 2 khóm nhưng các cấp chính quyền địa phương không ai ngó ngàng đến.

Chị Lê Thị Liên, người dân Khóm 2, bày tỏ: “Chỉ mong muốn giải quyết con đường này sớm, vì mưa ngập không có lối thoát nước, tràn tới mép nhà. Con rạch ứ đọng rác, không thấy ai đến dọn dẹp vệ sinh, chỉ có người dân sống xung quanh tự làm, nhiều đêm muỗi quá trời luôn. Mấy anh công nhân công trình bữa làm bữa nghỉ, có bữa chỉ đẩy được 2-3 xe rùa cát rồi thôi. Bà con chúng tôi rất bất bình. Mong gấp rút làm xong dự án này, chứ để tình trạng như thế người dân không chịu nổi”.

Ông Nguyễn Hoàng Mỹ, Trưởng Khóm 1, cho biết: “Dự án LIA đang trong giai đoạn hoàn thành, sẽ đấu nối ra Hẻm 240. Tiến độ thi công chậm do một số hộ trong hẻm không giao mặt bằng cho dự án. Còn con rạch, dự án sẽ đấu nối cống ra tới ngoài sông. Con hẻm này sẽ khang trang, tình trạng ô nhiễm nơi đây sẽ sớm được khắc phục”./.

Vũ Ngô

Bình luận

Ý kiến bạn đọc