Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 15:00, 14/03/2018

Cách làm hay của chị Huỳnh Thu Đang

(CMO) Tham gia công tác phụ nữ chưa lâu nhưng chị Huỳnh Thu Đang, ấp Xóm Mới, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình đã có những việc làm thiết thực giúp chị em trong hội có được thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Chị Thu Đang tâm sự: “Là người phụ nữ trong gia đình mình ý thức được trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, chia sẻ công việc với chồng, chăm lo dạy dỗ con cái. Ngoài công việc gia đình, bản thân tôi rất thích tham gia các hoạt động xã hội, học hỏi, trau đổi kinh nghiệm sống với các chị em khác để bản thân ngày một hoàn thiện hơn”.

Chị Đang tận dụng hết đất trống trồng trọt để tăng thu nhập cho gia đình.

Chia sẻ khó khăn với các chị em phụ nữ khác, chị Đang vận động thành lập tổ nấu ăn tại ấp Xóm Mới. Hiện tại, tổ nấu ăn có 20 chị tham gia, hoạt động chính của tổ là nhận nấu đám tiệc và làm bánh mứt. Tổ nấu ăn hoạt động sôi nổi nhất vào những tháng cận Tết, cách làm chủ yếu là tập hợp các chị nấu ăn, làm bánh mứt ngày Tết để có thêm thu nhập trang trải trong những ngày Tết. Mặc dù nghề này làm theo thời vụ nhưng đã góp phần tăng thu nhập cho gia đình của chị và các chị em khác tại địa phương.

“Những tháng cận Tết hầu như tổ hoạt động liên tục, ngoài tăng thu nhập, hoạt động này cũng tạo niềm vui cho nhiều chị em trong hội. Các loại bánh mứt được làm như bánh bò, bánh tét, bánh bông lan, các loại mứt… sản phẩm làm ra ngon, chất lượng nên luôn được bà con tại địa phương tin dùng trong đám tiệc, lễ Tết”, chị Đang chia sẻ.

Mặc dù nghề nấu ăn, làm bánh thu nhập chưa ổn định nhưng phần nào tạo công ăn việc làm cho các chị khó khăn, giúp các chị ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, hoạt động này còn tạo thêm sự đoàn kết giữa các chị em phụ nữ, tạo sự gắn bó tình làng nghĩa xóm.

“Ở địa phương, chị Đang rất tích cực tham gia các hoạt động của hội, vận động tốt các chị em tham gia nhiều phong trào thiết thực. Ngoài lao động sản xuất giỏi tại gia đình, chị Đang còn vận động, chia sẻ đối với những phụ nữ khó khăn tại địa phương như hỗ trợ vốn làm ăn, tạo công ăn việc làm để giúp đỡ các chị em khác trong hội. Tổ nấu ăn hoạt động hơn 3 năm qua, đã tạo được nhiều kết quả khả quan trong việc tạo sự đoàn kết trong chị em phụ nữ tại ấp Xóm Mới”, chị Trần Cẩm Đạt, Chủ tịch Hội LHPN xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, nhận xét./.

Hằng My 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc