Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 12:00, 21/11/2017

Chị Hồ Lệ Thu công chức giỏi toàn quốc

(CMO) Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” là giải thưởng hằng năm được Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức nhằm tuyên dương những cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong lao động, rèn luyện ở các lĩnh vực, ngành nghề trên cả nước. Năm nay Cà Mau có 1 giải, người vinh dự được nhận là chị Hồ Lệ Thu, chuyên viên Sở NN&PTNT tỉnh.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, từ nhỏ chị đã tỏ ra rất năng động và hay giúp đỡ bạn bè trong lớp nên luôn được bạn bè quý mến. Mơ ước của chị là khi lớn lên sẽ làm điều gì đó có ích cho xã hội.

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp đại học, chị về công tác tại Phòng Kinh tế - Kế hoạch, Sở Thuỷ sản Cà Mau, sau đó về làm tại Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở NN&PTNT. Đến năm 2016, chị về văn phòng làm chuyên viên công tác tổng hợp.

Chị Hồ Lệ Thu vinh dự nhận giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc".  Ảnh nhân vật cung cấp.

Là chuyên viên tổng hợp, nhiệm vụ chính là tổng hợp báo cáo của ngành, qua đó chị luôn xây dựng các kế hoạch, quy hoạch ngắn và dài hạn, đề xuất các phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, đồng thời thực hiện các công việc khác khi được lãnh đạo phân công.

Ngoài ra, chị còn là Bí thư Đoàn cơ sở của Sở NN&PTNT. Bản thân chị cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở chỉ đạo và vận động đoàn viên nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn cơ sở, Đoàn cấp trên phát động.

Năm 2013, chị cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở tham mưu Đảng uỷ, Ban Giám đốc sở xây dựng, thực hiện kế hoạch kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nêu gương cá nhân điển hình dưới cờ, được thống nhất và triển khai thực hiện định kỳ hằng tuần vào buổi chào cờ sáng thứ Hai.

Từ năm 2013 đến nay, chị đã tổ chức thực hiện được trên 200 buổi kể chuyện. Từ năm 2008-2016, chị được tập thể Chi đoàn Khối Văn phòng Sở và Ban Chấp hành Đoàn cơ sở bình xét, đánh giá đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Khi được hỏi về giải thưởng cao quý mà chị vừa nhận, chị cười hiền và cho biết: "Đó là nhờ sự giúp sức của anh chị em trong chi đoàn cũng như đồng nghiệp của cơ quan. Tôi chỉ may mắn được là người đại diện thôi".

Với vai trò là một chuyên viên, công việc lúc nào cũng bận rộn, rồi còn là bí thư chi đoàn nên chị phải thường xuyên đi phong trào vào những ngày nghỉ. Tôi hỏi, công việc nhiều quá vậy rồi còn chuyện gia đình, con nhỏ chị cáng đáng như thế nào? Chị cười bảo: “Phải cố gắng thôi. Vả lại công việc là đam mê từ nhỏ nên tôi không thấy gì là áp lực cả, công việc càng nhiều thì càng vui. Cũng may là ông xã hiểu đặc thù công việc của tôi nên lúc nào cũng ủng hộ”.

Nhắc đến chị, bạn bè, đồng nghiệp luôn khen ngợi, bởi những thành tích chị nhận được không phải dễ: bằng khen của Bộ NN&PTNT năm 2011, 2013; bằng khen của UBND tỉnh các năm 2010, 2012, 2015; bằng khen của LĐLĐ tỉnh năm 2007, 2009; chiến sĩ thi đua cơ sở từ năm 2008-2013, năm 2015; Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016. Ngoài ra còn nhiều giấy khen khác.

Chị cho biết, niềm vui lớn nhất hiện nay là sự tin tưởng của lãnh đạo, đồng nghiệp, sự chia sẻ của gia đình.

Khởi Huỳnh

Năm nay, cả nước có 45 cán bộ, công  chức, viên chức trẻ giỏi được nhận giải thưởng này. Khu vực ĐBSCL có 3 tỉnh được xét chọn, đó là Cà Mau, Vĩnh Long và Bến Tre.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc