Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 14:11, 05/06/2018

Chung tay bảo vệ môi trường

(CMO) Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm, người dân trên thế giới thải ra một khối lượng nhựa rất lớn, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới. Song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp.

Với tốc độ sử dụng nhựa như hiện nay, vào năm 2050, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất và một phần lớn trong số đó sẽ được tích tụ dưới đáy đại dương. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi nilon, hộp đựng đồ ăn…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khoẻ con người.

Ra quân trồng cây xanh tại xã Tân Hải, huyện Phú Tân.

Tại lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” do Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Phú Tân tổ chức ngày 5/6, ông Trần Văn Huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội và cộng đồng dân cư tích cực thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước; sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; khai thác đi đôi với phục hồi và tái tạo; phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường; giảm thiểu rác thải nilon./.

Ngọc Trầm 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc