Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 08:00, 13/01/2018

Cô bưu tá tận tuỵ với nghề

(CMO) Công tác tại Bưu điện xã Hoà Thành, TP Cà Mau từ những ngày mới thành lập, tính đến nay bưu tá Hồ Mộng Tuyền, sinh năm 1980, ấp Tân Hoá A, xã Hoà Thành có thâm niên 17 năm trong nghề. Ngần ấy thời gian, chị luôn tận tuỵ với công việc nên luôn được bà con trong xã dành cho sự khen ngợi và hài lòng.

"Hồi còn bé, thấy gia đình, người thân mỗi lần nhận thư hay quà từ xa về là mỗi lần khó khăn, phần vì đường sá bất tiện và bưu điện rất hiếm. Chính vì thế tôi luôn ao ước lớn lên có thể làm được điều gì đó góp phần để việc vận chuyển, kết nối của mọi người được dễ dàng hơn. Và thật hạnh phúc là điều ước cũng trở thành sự thật", chị Tuyền bộc bạch.

Ân cần, niềm nở với thái độ phục vụ gần gũi, bưu tá Hồ Mộng Tuyền đã nhận được rất nhiều sự hài lòng khen ngợi của khách hàng.

Sau khi hoàn thành khoá đào tạo nghiệp vụ, chị chính thức về làm bưu tá cho địa phương. Khi xã hội dần phát triển, bưu tá phải đảm nhiệm nhiều đầu việc hơn, chị lại tiếp tục chịu khó học hỏi và tự trang bị các kiến thức qua internet để đáp ứng được yêu cầu đa dịch vụ của bưu điện hiện nay. 

Mặc dù theo quy định, bưu điện chỉ làm theo khung giờ hành chính, nhưng dường như chị đã hình thành thói quen: luôn đến sớm hơn và về muộn hơn để có thể chuẩn bị chu đáo và phục vụ bà con được dễ dàng.

Bởi theo chị Tuyền, đa số bà con ở đây là dân lao động với nhiều công việc khác nhau, nếu cứ theo khung giờ hành chính mà làm việc thì sẽ thiệt thòi cho bà con.

Chính nhờ sự nhiệt tình, cùng những đóng góp tích cực của chị mà những hoạt động bưu điện của xã luôn thuận lợi và mang về doanh thu cao qua các năm.

Đặc biệt 1 năm trở lại đây, khi bưu tá kiêm luôn việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, công việc tưởng bình thường nhưng qua bàn tay chị lại đầy ắp tính nhân văn. Cứ hằng tháng, hễ đến ngày phát lương định kỳ, những gia đình khó khăn không có phương tiện đi lại hay bệnh tật neo đơn, chị đều nhiệt tình mang tiền đến tận nhà trao và thăm hỏi với thái độ ân cần.

Gắn bó với công việc, đôi lúc chị gặp nhiều chông chênh trong cuộc sống vì đồng lương quá thấp, chưa đến 1 triệu đồng/tháng, nhưng chưa bao giờ chị có ý định bỏ nghề. Mỗi khi thấy sự hài lòng trên khuôn mặt khách hàng đã trở thành động lực để chị thấy yêu nghề hơn. 

"Tuyền là một người hết lòng với công việc, bằng những sự nhiệt tình, tận tuỵ, em đã đóng góp lớn không chỉ đối với lĩnh vực bưu điện xã mà rất nhiều mặt khác. Bên cạnh đó, em là người con gương mẫu, hết lòng chăm lo cho gia đình, là tấm gương để thế hệ đàn em ở địa phương học tập", bà Đỗ Ngọc Thuỷ, Trưởng ấp Tân Hoá A, xã Hoà Thành, cho biết./.

Hoàng Phúc

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc