Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 09:21, 06/11/2018

Đằng sau việc ban hành quyết định rồi lại huỷ

(CMO) Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII nhận định rõ những quyết sách quan trọng trong công tác cán bộ. Từ đó, mở ra nhiều kỳ vọng về sự đột phá cho công tác đặc biệt quan trọng này.

Đây cũng là sự kế thừa sâu sắc những tư tưởng, quan điểm của Bác Hồ về công tác cán bộ mà Người rất tâm huyết, từ những ngày đầu lập quốc cũng như trong suốt sự nghiệp cách mạng. Do đó, vấn đề làm sao để lựa chọn được người cán bộ đủ cả đức lẫn tài là công việc của các cấp làm công tác tham mưu đề đạc, giới thiệu.

Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thới Thuận, xã Biển Bạch Đông, 1 trong 12 vị có tên trong các quyết định miễn nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (trường vừa được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trước khi xã Biển Bạch Đông được công nhận xã nông thôn mới năm 2017). 

Qua đây, nhắc lại câu chuyện Phòng Nội vụ huyện Thới Bình tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành hàng loạt quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng của các trường tiểu học và THCS, rồi sau đó lại tiếp tục tham mưu huỷ quyết định đã ban hành để nói lên tầm quan trọng của công tác tham mưu.

Không đào sâu nghiên cứu về quy trình, trình tự thủ tục trong việc bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ công chức, viên chức theo quy định, thời gian qua một số đơn vị chức năng này của huyện Thới Bình đã làm tham mưu cho lãnh đạo huyện thực hiện công tác này chưa đúng theo quy định. Bởi, việc tham mưu có sai sót sẽ làm ảnh hưởng đến ít nhất là số phận của một con người và gia đình họ.

Việc miễn nhiệm 12 phó hiệu trưởng ở Thới Bình do dôi dư theo quy định, cùng với công tác tinh gọn trường lớp mà tỉnh đang kỳ công thực hiện là cần thiết. Song, sự cần thiết ấy cần phải được thực hiện minh bạch, công tâm, khách quan, khoa học và phải đảm bảo các nguyên tắc khuôn mẫu.

Đầu tháng 7/2018, UBND huyện ban hành 12 quyết định miễn nhiệm 12 phó hiệu trưởng trên địa bàn, 3 tháng sau cấp dưới lại tham mưu UBND huyện ban hành quyết định huỷ bỏ 12 quyết định đã ban hành. Điều này, không cần phân tích cũng đã thấy được trong vấn đề tham mưu đã có sai sót nhất định. Bởi nếu không sai thì sao lại huỷ.

Hiện tượng tham mưu còn nhiều sai sót ở huyện Thới Bình thời gian gần đây đã và đang diễn ra khá phổ biến. Từ việc liên tiếp bị cấp thẩm quyền ra các quyết định huỷ kết quả của một vài lần thi tuyển công chức, viên chức cho đến công tác tham mưu chi trả chế độ chính sách cho giáo viên theo Nghị định số 116/2010 và Nghị định số 61/2006 bị thanh tra đề nghị thu hồi; Rồi cả công tác ra quyết định tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức của ngành văn hoá huyện… Tất cả đều bị lệch so với các quy định hiện hành.

Cũng đã có những “bài học kinh nghiệm” rút ra từ những sai sót khi các cơ quan báo chí, truyền thông phản ánh. Song, vẫn chưa đảm bảo việc xem xét trách nhiệm thuộc về ai và xử lý ra sao. Có chăng chỉ dừng lại ở việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm!

Trở lại với các quyết định miễn nhiệm hiệu phó, cùng ngày 25/10/2018, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình ban hành Quyết định số 5874/QĐ-UBND về việc huỷ quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng 12 người thì Phòng Nội vụ huyện này lại có Tờ trình số 294/TTr-PNV về việc cho thôi giữ chức vụ phó hiệu trưởng. Nếu đơn thuần thì sẽ hiểu rằng chắc do nhầm lẫn câu chữ giữa “miễn nhiệm chức vụ” và “cho thôi giữ chức vụ”.

Liệu Tờ trình số 294/TTr-PNV của Phòng Nội vụ huyện được xem xét, bàn thảo thì cấp thẩm quyền có xem lại toàn bộ quá trình của công tác tham mưu, kể cả xem xét lại quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao của 12 vị phó hiệu trưởng và cả công tác đánh giá cán bộ trong thời gian họ đương nhiệm? Thực tế, đến nay sau 2 lần Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định, số phận của họ vẫn đang bị treo lơ lửng và khó giải thích với dư luận, đồng nghiệp. Tất cả đang chờ tính minh bạch của sự việc theo các quy chuẩn, quy định hiện hành trong chuyện người ra đi và người ở lại.

Những sai sót như đã nói, phần nào gây hoang mang trước hết trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở địa phương. Mặt khác, sẽ kéo theo hệ luỵ làm giảm sút uy tín của cơ quan, đơn vị sử dụng cán bộ công chức, viên chức đối với người lao động. Và nghi vấn của dư luận về việc thực hiện các chủ trương của Đảng về trọng dụng cán bộ có công tâm, khách quan hay chưa là điều không tránh khỏi./.

Ngọc Hùng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc