Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 13:00, 08/03/2018

 Điểm tựa cho người tàn tật

(CMO) Thời gian qua, công tác chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi ở huyện U Minh luôn được các cấp, các ngành và cộng đồng quan tâm bằng những việc làm thiết thực. Nhờ đó, người tàn tật và trẻ mồ côi có thêm động lực, tự tin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện U Minh, thông tin, trong thời gian hoạt động, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện U Minh luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm dành sự quan tâm, giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hội cũng đã vận động được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp… tham gia ủng hộ, giúp đỡ, góp phần tiếp thêm động lực để người khuyết tật tự tin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng. 

Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện U Minh phối hợp với các ngành trao xe lăn cho người tàn tật trong huyện.

Toàn huyện hiện có 1.360 đối tượng người tàn tật và 17 trẻ mồ côi được hưởng các chế độ trợ cấp hằng tháng.

Song song đó, 5 năm qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện còn tích cực vận động các nguồn lực từ hội viên, giáo dân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đóng góp, tài trợ 500 chiếc xe lăn, xe lắc để cấp cho người khuyết tật; vận động xây dựng 1 trường học, 3 cây cầu nông thôn, cấp 742 thẻ bảo hiểm y tế cho các hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 4 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Hồng Phượng (53 tuổi) ở Ấp 6, xã Nguyễn Phích, phấn khởi cho biết: "Tôi bệnh tai biến gần 8 năm nay. Hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhờ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện U Minh hỗ trợ chiếc xe lăn nên thuận tiện hơn trong sinh hoạt cá nhân".

Bên cạnh đó, hội đã vận động xây dựng được 16 căn nhà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 650 triệu đồng.

Bà Huỳnh Thị Út, Ấp 4, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, là đối tượng thuộc diện người tàn tật được hỗ trợ nhà, xúc động nói: "Gia đình tôi còn gặp nhiều khó khăn, không có tiền để xây dựng nhà. Nhờ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi vận động Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn hỗ trợ, gia đình tôi xây dựng được căn nhà trị giá 70 triệu đồng. Tôi thành thật biết ơn nhà tài trợ đã quan tâm đến người nghèo như chúng tôi".

Ngoài ra, nhân các ngày lễ, Tết, ngày Người khuyết tật Việt Nam, hội phối hợp với các ngành tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng trên 500 suất, trị giá hàng chục triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, thời gian tới, hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng, xã hội về hoạt động trợ giúp và bảo đảm quyền cho người khuyết tật, trẻ mồ côi; tích cực vận động xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ các hoạt động của hội, góp phần quan tâm, chăm lo, giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi; tổ chức thêm nhiều hoạt động khuyến khích người khuyết tật tham gia sinh hoạt, hoà nhập cộng đồng./.

Trọng Nguyễn 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc